หน่วยความมั่นคงยะลา เฝ้าระวัง หลังมีข่าวกลุ่มอาชญากรใต้เตรียมก่อเหตุ

เจ้าหน้าที่ทหารด่านตรวจเรือนจำเจ้าหน้าที่ทหาร เขตเทศบาลนครยะลา ส.อ.นรินทร์ วงศ์เศรษฐ์ หัวหน้าชุดร้อย ร.15233 หน่วยเฉพาะกิจยะลา 12 พร้อมกำลังพล ได้ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ตรวจค้นบุคคล รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ต้องสงสัย เป้าหมายแจ้งเตือนก่อเหตุ รวมทั้งวัตถุสิ่งของภายในรถยนต์ รถจักรยานยนต์ อย่างเข้มงวด โดยเน้นกลุ่มวัยรุ่นที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ ผ่านด่านตรวจเข้าสู่เขตเมือง เพื่อป้องกัน สกัดกั้นกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง ที่อาจจะฉวยโอกาสซุกซ่อนวัตถุระเบิดขนาดเล็ก เข้ามาก่อเหตุสร้างสถานการณ์ความรุนแรงในพื้นที่ย่านชุมชน เศรษฐกิจ การค้า เขตเมือง ซึ่งหน่วยความมั่นคงได้แจ้งเตือนให้เจ้าหน้าที่ทุกหน่วย เพิ่มความระมัดระ […]

Read more

“ศรีวราห์” รับมอบผู้ต้องหา เอี่ยวขบวนการป่วนใต้ – กรุงฯ จับกุมแล้ว 14 ราย

เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2561- ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.พร้อม พล.ต.ต.สมบัติ มิลินทจินดา รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ชยพล ฉัตรชัยเดช รอง ผบช.ส. พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. พ.ต.อ.ชยุต มารยาทตร์ รอง ผบก.น.1 พ.ต.อ.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบก.ป.เดินทางมารอรับมอบตัวนายมูฮัมหมัด ซาการียา ดามุง อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80 ม.1 ต.กระโด อ.ยะรัง จ.ปัตตานี  ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 2416/59 ลงวันที่ 6 ธ.ค. ในความผิด  ฐานร่วมกันมีวัตถุระเบิดที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในครอบครอง และอั่งยี่ซ่องโจร  หลังถูกจับกุมตัวได้ในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เมื่อช […]

Read more

ทหารใต้ ฝึกความพร้อมรบ ตามนโยบายของกองทัพบก ประจำปี 2561

เมื่อวันที่ 19 มี.ค. 61 เวลา 10.00 น. ที่ลานจอดเฮลิคอปเตอร์ ศาลาพิณประเสริฐ ค่ายสิรินธร ตำบลเขาตูม อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี พ.อ.สุรเทพ หนูแก้ว ผู้บังคับการกรมทหาราบที่ 152 ได้เป็นประธานในพิธีเปิดการฝึกหน่วยกองร้อย ตรวจสภาพความพร้อมรบ ของกรมทหารราบที่ 152 ค่ายสิรินธร ประจำปี 2561 เพื่อให้ผู้บังคับบัญชาและพลทหารในหน่วยระดับกองร้อย ซึ่งบรรจุกำลังอยู่ในปัจจุบันมีความรู้ ความชำนาญ ประสบการณ์และวิชาการ ตลอดจนสร้างความคุ้นเคยในเรื่องการปฏิบัติร่วมกัน สามารถปฏิบัติการในการรบได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีหน่วยกำลัง ระดับกองร้อยที่เข้ารับการฝึกจาก จำนวน 3 กองร้อย เข้าร่วม พ.อ.สุรเทพ หนูแก้ว ผู้บังคับการกร […]

Read more

“บิ๊กอาร์ต” เผย ภาคใต้ดีขึ้นมาก หลังมีผู้เห็นต่างเข้าร่วมโครงการ “พาคนกลับบ้าน”

แม่ทัพภาคที่ 4 ระบุ สถานการณ์ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ดีขึ้นมาก เศรษฐกิจดีขึ้น มีผู้เห็นต่างติดต่อเข้าร่วมโครงการ “พาคนกลับบ้าน” เพิ่มมากขึ้น พลโท ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวถึงโครงการ “พาคนกลับบ้าน” ว่า เป็นโครงการที่ต้องการแก้ปัญหาอย่างสันติ มีบุคคลที่เคยต่อสู้กับรัฐ ติดต่อเข้าร่วมโครงการฯ อีก 23 คน จะเดินทางไปรับตัวมาเข้าร่วมโครงการเป็นรุ่นที่ 3 และจะทยอยเข้ามาอีก 46 ครอบครัว สำหรับโครงการ “พาคนกลับบ้าน” รุ่นแรก 288 คน กลับไปทำมาหากินแล้ว คนใดมีคดีในกระบวนยุติธรรม จะเข้าสู่กระบวนในชั้นศาล คนใดไม่ติดคดี กลับไปอยู่กับครอบครัว ทำมาหากิน ช่วยเห […]

Read more

จนท. 3 ฝ่ายยะลา คุมเข้มจุดเสี่ยงต่อเนื่อง ป้องกันคนร้ายก่อเหตุในพื้นที่

ยะลา – เจ้าหน้าที่ 3 ฝ่ายจังหวัดยะลา คุมเข้มจุดเสี่ยงต่อเนื่อง สร้างความเชื่อมั่นให้ประชาชน หลัง ขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉินพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพิ่มอีก 3 เดือน วันนี้ (19 มี.ค. 61) เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงในพื้นที่จังหวัดยะลา ทั้งทหาร ตำรวจ อส. ยังคงให้การดูแลรักษาความปลอดภัยประชาชนในเขตเมืองยะลาอย่างเข้มงวด ตามแผนรักษาความปลอดภัยในห้วงเวลาที่กำหนด โดยที่ถนนสายสิโรรส เขตเทศบาลนคยะลา ร.ต.อ.ภูพิพัฒ ขุนพิทักษ์ รองสารวัตรป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรเมืองยะลา พร้อมด้วย จ.ส.ต.วิชล ทองคำ ผู้บังคับหมู่ ป.สภ.เมืองยะลา เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร หน่วยเฉพาะกิจยะลา 12 และ อส.เมืองยะลา ได้ร่วมกันตั้งจุด […]

Read more

เสริมสร้างขวัญกำลังใจ ช่วยเหลือทายาทผู้ได้รับผลกระทบฯ

ยะลา – ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลาเสริมสร้างขวัญกำลังใจ ช่วยเหลือทายาทผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ กรณี 2 คนร้ายซิ่ง จยย.ประกบรัวยิงนายสาและ หมันเส็น นักการภารโรงอำเภอกรงปินัง ที่กำลังขับรถปิกอัพกลับบ้านพร้อมภรรยา บาดเจ็บก่อนไปเสียชีวิตที่ รพ.ศูนย์ยะลา บริเวณทางลัดสายมลายูบางกอก-พงยือไร ต.สะเตงนอก จ.ยะลา วันที่ (16 มี.ค. 61) ที่ห้องทำงานผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ศาลากลางจังหวัดยะลา นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ได้มอบเงินกองทุนช่วยเหลือบุคลากรฝ่ายปกครองที่ได้รับผลกระทบจากการปฎิบัติหน้าที่ จำนวน 30,000 บาท แก่นางสาวอรอนงค์ หมันเส็น ทายาทของนายสาและ หมันเส็น พ […]

Read more

“บิ๊กอาร์ต”ร่วมทวงคืนผืนป่าให้แผ่นดิน จับไม้กลางหุบเขานราฯ

เมื่อ 14 มี.ค. พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาค 4 และผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 นายสุรพร พร้อมมูล ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส สั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องภายใต้การอำนวยการโดยกองข่าวภัยแทรกซ้อน สำนักอำนวยการข่าว กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า (กอ.รมน.ภาค 4 สน.) สนธิกำลังร่วม หลังได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่า ในพื้นที่ป่าไม้ อ.ศรีสาครและ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส มีกลุ่มนายทุนเข้าไปลักลอบตัดไม้ทำลายป่าจำนวนหลายจุด เพื่อยึดถือครอบครองป่า โดยได้ลักลอบแปรรูปไม้เพื่อการค้า เจ้าหน้าที่ประมาณ 50 นายจึงได้ลงพื้นที่เพื่อพิสูจน์ทราบ บริเวณป่าไม้สมบูรณ์ ในบ.ดาฮง หมู่ 4 ต.เชิงคีรี อ.ศรี […]

Read more

“ผมต้องการกลับมาอยู่บ้าน ผมรู้สึกเชื่อมั่นกับโครงการพาคนกลับบ้าน”

จากกรณีเมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2561 ที่ผ่าน พลโทปิยวัฒน์  นาควานิชแม่ทัพภาคที่ 4 /ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เดินทางไปยัง ณ เรือนรับรองมณฑลทหารบกที่ 46 ค่ายอิงคยุทธบริหารตำบลบ่อทองอำเภอหนองจิกจังหวัดปัตตานี เพื่อเข้ารับการมอบตัวนาย มะกอยี สะมะแอ ผู้ต้องหา หมายจับป.วิอาญาศาลปัตตานีที่ จ.106/6 1 ลง 22  กุมภาพันธ์ 2561 ซึ่งทางผู้ต้องหามีความประสงค์ที่จะมอบตัวเพื่อต่อสู้คดีเนื่องจากถูกเจ้าหน้าที่ติดตามและกดดันอย่างต่อเนื่อง โดยมี พลตรีจตุพร กลัมพสุต ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่46/ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานีนายเอก ยังอภัย อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี พันตำรวจเอกจีรเศรษฐ ดาวเงินตระกูล รองผู้บัง […]

Read more

เปิดโลกกิจกรรมแข่งขันกีฬา “ปอเนาะสัมพันธ์” สร้างความรักสามัคคีในพื้นที่.

ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เปิดการแข่งขันกีฬาปอเนาะสัมพันธ์เพื่อสุขภาพและความสามัคคี สนองนโยบายการพัฒนาการศึกษาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ และสนับสนุนการแก้ไขและพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ เมื่อวันที่ (14 มี.ค. 61) นายสุรพร พร้อมมูล ผู้ว่าราชการราชการจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานเปิดการแข่งขันกีฬาปอเนาะสัมพันธ์เพื่อสุขภาพและความสามัคคี ที่สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดนราธิวาส อำเภอเมืองนราธิวาส ซึ่งมีนางยินดี พร้อมมูล นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนราธิวาส ผู้บริหารสถานศึกษา ผู้นำศาสนา ผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น โต๊ะครู อุสตาซ ร่วมเป็นเกียรติในการเปิดการแข่งขัน นายสุรพร พร้อมมูล ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิ […]

Read more

จนท. สนธิกำลังจับแก๊งขนยานรก 1.6 ล้านเม็ด-ไอซ์ 350 กก.มูลกว่า 400 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 12 มี.ค. ที่กองกำกับการสถานีตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี พลโทปิยะวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภาค 9 นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผวจ.ปัตตานี พร้อมด้วยผู้บังคับหน่วยร่วม 3 ฝ่ายและชุดสืบสวนสอบสวนใน จ.ปัตตานี ร่วมแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติด จำนวน 2 นาย ทราบชื่อ ***นายอับดุลฮาลิม ดาโอ๊ะ อายุ 47 ปี ชาวบ้าน ม.4 ต.มะรือโบออก อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส และ นายรัยฮาน สมุทร อายุ 35 ปี ชาวบ้าน ถ.เพชรเกษม ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และยึดของกลาง จำนวนมาก เป็นยาบ้า จำนวน 1,680,000 เม็ด ยาไอซ์ จำนวน 350 ถุง น้ำหนัก 350 กิโลกรัม รวมมูลค่าประมาณ 420 ล้านบาท นอกจากนี้ยังยึดร […]

Read more
1 2 3 170