จนท.ยะลาขึ้นป้ายเฝ้าระวัง 10 บุคคลอันตรายก่อเหตุเขตเมืองยะลา

เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ยะลา 11 ประจำจุดตรวจสะเตง อำเภอเมือง จังหวัดยะลา ยังคงเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจค้นรถยนต์ รถจักรยายนต์ เป้าหมายต้องสงสัย สิ่งของภายในรถ ภายในกระเป๋า บุคคลมีพิรุธ ต้องสงสัย สวมหมวกนิรภัย ปิดบังอำพรางใบหน้า รวมทั้งบุคคลเป้าหมายในคดีความมั่นคง รถยนต์ รถจักรยานยนต์ แจ้งเตือนอย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันไม่ให้กลุ่มคนร้ายใช้เส้นทางผ่านลำเลียงวัตถุระเบิด ผ่านด่านตรวจเข้ามาก่อเหตุในพื้นที่เขตเมืองยะลา

หลังคนร้ายยังคงก่อเหตุสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ อย่างต่อเนื่อง ทั้งลอบยิง ลอบวางระเบิด ในรูปแบบต่างๆ เพื่อทำร้ายเจ้าหน้าที่รัฐและประชาชนผู้บริสุทธิ์ ซึ่งล่าสุดเมื่อค่ำที่ผ่านมา คนร้ายได้ลอบวางระเบิด ซุ่มยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เจาะไอร้อง จังหวัดนราธิวาส เป็นเหตุให้มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ซึ่งหน่วยความมั่นคงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้กำชับเน้นย้ำให้จุดตรวจ จุดสกัดทุกหน่วย เพิ่มความระมัดระวัง และเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบรถยนต์ รถจักรยานยนต์และรถจักรยาน โดยเน้นสี รุ่น ยี่ห้อรถ ที่แจ้งเตือนให้เฝ้าระวัง ซึ่งคาดว่าคนร้ายจะซุกซ่อนวัตถุระเบิด ลักลอบนำเข้ามาก่อเหตุลอบวางระเบิดในย่านการค้า ชุมชน ร้านค้า ร้านอาหารชาวไทยพุทธบริเวณเซฟตี้โซน ถนนสายกลาง ถนนรวมมิตร ตลาดเมืองใหม่ ตลาดพิมลชัย สถานประกอบการ สถานบริการ รวมทั้งพื้นที่จุดเสี่ยงอื่นๆ ในเขตเมืองยะลา พร้อมทั้งให้เพ่งเล็งบุคคลที่มีหมายจับคดีความมั่นคง ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่อำเภอเมืองยะลา ตำบลลำใหม่ อำเภอบันนังสตา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ติดป้ายประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนให้ประชาชนช่วยกันเฝ้าระวัง แจ้งเบาะแสตามด่านตรวจ หรือติดต่อไปยังเจ้าหน้าที่ใกล้เคียงในพื้นที่

—————————