อุกอาจ!! อาชญากรใต้ยิงภารโรงดับ ขณะขับรถยนต์พาภรรยาไปซื้อของในเมืองยะลา

วันที่ (8 ก.พ.) เวลาประมาณ 18.28 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุใช้อาวุธปืน มีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ จำนวน 1 ราย เหตุเกิดบนถนนทางลัดเข้าเมืองยะลา บ้านพงยือไร ต.สะเตงนอก อ.เมืองยะลา จ.ยะลา หลังเกิดเหตุอาสาสมัครกู้ภัยได้เข้าตรวจสอบผู้บาดเจ็บ และนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์ยะลา เป็นการด่วน

ส่วนที่เกิดเหตุ ร.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ นวลเอียด หัวหน้าชุดจุดตรวจมลายูบางกอก ได้เข้าตรวจสอบ พบรถยนต์กระบะ 4 ประตู ยี่ห้อนิสสัน นาวาร่า สีส้ม หมายเลขทะเบียน ขน 3255 สงขลา จอดอยู่บนเลนฝั่งขวา มีร่องรอยถูกกระสุนปืนที่บริเวณกระจกหน้ารถ จำนวน 5-6 นัด กระสุนทะลุไปที่กระจกด้านข้างฝั่งผู้โดยสารข้างหลัง 1 นัด ห่างจากตัวรถพบกระสุนปืนพกสั้นไม่ทราบขนาดตกอยู่ จำนวน 3 ปลอก และพบ นางเราะหะนี หมันเส็น ภรรยาของผู้ถูกยิงอยู่ภายในร้านอาหารใกล้ที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนในเบื้องต้น ทราบว่า ผู้ถูกยิงคือ นายสาและ หมันเส็น อายุ 44 ปี มีตำแหน่งเป็นนักการภารโรง ที่ว่าการอำเภอกรงปินัง จ.ยะลา โดยขณะเกิดเหตุได้ขับรถยนต์คันที่ประสบเหตุพร้อมด้วย นางเราะหะนี ภรรยา เดินทางเข้าตัวเมืองยะลา เพื่อไปซื้อของในตลาดเพื่อนำไปประกอบอาหารขายที่ร้าน ณ ที่ว่าการอำเภอกรงปินัง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุก็ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวน ขับรถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อ และหมายเลขทะเบียน ตามประกบก่อนที่ได้ยินเสียงอาวุธปืนดังขึ้นจำนวนหลายนัด ซึ่งกระสุนปืนได้ทะลุกระจกถูก นายสาและ จนฟุบคาพวงมาลัยรถ นางเราะหะนี จึงได้วิ่งออกจากรถยนต์เข้าไปในร้านขายอาหารใกล้จุดที่เกิดเหตุเพื่อขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน

ทั้งนี้ ภายหลังอาสากู้ภัยได้นำตัว นายสาและ หมันเส็น ผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลศูนย์ยะลา พบว่า กระสุนปืนได้ถูกบริเวณศีรษะ และแขนขวา ทำให้ นายสาและ เสียชีวิตที่โรงพยาบาลศูนย์ยะลา ในเวลาต่อมา เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ยังไม่ตั้งประเด็นของการก่อเหตุยิง นายสาและ หมันเส็น แต่เชื่อว่าอาจจะเป็นการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มคนร้ายในพื้นที่ เนื่องจากผู้เสียชีวิตมีตำแหน่งเป็นภารโรงของที่ว่าการอำเภอกรงปินัง แต่อย่างไรก็ตาม ยังต้องการทำการสอบปากคำภรรยา และผู้ใกล้ชิดของผู้เสียชีวิตเพื่อหาสาเหตุการถูกลอบยิงในครั้งนี้

—————————————-