จนท. ชาวบ้านและนักเรียนเหยื่อระเบิดหน้าร.ร.ยะหา ร่วมประณามต่อต้านความรุนแรงกลุ่มสุดโต่งในพื้นที่

เมื่อ 7 ก.พ.61 เวลา 08.00 น. นายชัยชนะ กฤตยานาถ นายอำเภอยะหา พร้อมด้วย พ.อ.กิตติ์พิพัฒน์  บุณยฤทธิ์ รอง ผบ.ฉก.ยะลา(1)  พ.อ.อาทร  จันทร์ทอง และรอง ผบ.ฉก.ยะลา(3) เข้าร่วมกิจกรรม “รนณรงค์ต่อต้านการก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ จชต.” สืบเนื่องเมื่อวันที่ 6 ก.พ.61 กรณีคนร้ายก่อเหตุลอบวางระเบิดหน้าโรงเรียนบ้านซีเยาะ ทำให้จนท. ประชาชนและเด็กนักเรียนโดนลูกหลงบาดเจ็บ 4 ราย โดยคณะครู นักเรียนโรงเรียนบ้านซีเยาะ และประชาชนในพื้นที่ โดยมี พ.ท.กฤตณ์พัทธ์ กรกัน (รอง ผบ.ฉก.ทพ.47)  พร้อมด้วย ร.อ.สมชาย ชั่งสัจจา ผบ.ร้อย ทพ.4706 ,ชป.กร.ที่5 ,ผู้นำท้องที่ ,ผู้นำท้องถิ่น , กำลังปชช. และบัณฑิตอาสาให้การต้อนรับ ณ รร.บ้านซีเยาะ ม.5 ต.บาโงยซิแน อ.ยะหา จ.ยะลา เพื่อกล่าวโอวาสให้กำลังใจ ร่วมกิจกรรมกับคณะครู นร. และจนท.ทุกส่วนราชการ

ทั้งนี้ชาวบ้านทุกคนขอประณามการกระทำของผู้ไม่หวังดีในครั้งนี้ และขอต่อต้านการใช้ความรุนแรงอันเป็นการกระทำที่โหดเหี้ยม ขาดเมตตาธรรม ไร้มนุษยธรรม ผิดต่อกฎหมายและเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชน ถือเป็นการกระทำสุดโต่งของกลุ่มผู้ร้ายที่ก่อเหตุร้ายในครั้งนี้

ขอปฏิเสธความรุนแรงทุกรูปแบบยอมรับการอยู่ร่วมกันในสังคมพหุวัฒนธรรมอย่างสันติสุขและขอแสดงความเสียใจเป็นอย่างยิ่งต่อผู้ที่ได้รับผลกระทบในเหตุการณ์ครั้งนี้และเชื่อมั่นว่าสันติภาพที่ยั่งยืนจะกลับคืนมาหากทุกคนช่วยเป็นหูเป็นตาแจ้งเบาะแสคนร้ายต่อเจ้าหน้าที่

พร้อมกันนี้ยังได้พบปะพูดคุยร่วมจิบน้ำชายยามเช้า เพื่อรับทราบปัญหา ข้อเสนอแนะ และหารือถึงแนวทางระวังป้องกันเหตุ พร้อมทั้งสร้างขวัญและกำลังใจแก่เด็กนักเรียน ครู และผู้ปกครองให้เกิดความสบายใจและดำรงชีวิตตามปกติสุขต่อไป.

———————————