บุกค้นพื้นที่กบดานกลุ่มอาชญากรใต้ พบ..อาวุธสงคราม อุปกรณ์เตรียมก่อเหตุเพียบ!!

เจ้าหน้าที่บุกค้นพื้นที่กบดานกลุ่มอาชญากรใต้ ในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส เพื่อหาอาวุธปืนสงคราม และอุปกรณ์ประกอบวัตถุระเบิดของกลุ่มอาชญากรใต้เตรียมก่อความไม่สงบในพื้นที่ เพราะเชื่อว่า ยังมีอาวุธสงครามซุกซ่อนอีกจำนวนหนึ่ง

เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2561 พ.อ.จรูญ  จตุรงค์ ผบ.ฉก.ทพ.49 ร่วมกับ กับ หน่วยปฏิบัติการพิเศษร่วม ชุดนิติวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ลงพื้นที่เป้าหมายในการตรวจค้นพิสูจน์ทราบพื้นที่ อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส จนสามารถพบจุดซุกซ่อน อาวุธสงครามของกลุ่มอาชญากรใต้ซุกไว้เตรียมก่อเหตุในพื้นที่ สามารถยึดอาวุธและอุปกรณ์การก่อเหตุได้หลายรายการประกอบด้วย

1.อาวุธปืน M16 จำนวน 2 กระบอก

2.ถังแก๊สจำนวน 1 ถัง

3.เหล็กเส้นตัด และอุปกรณ์พร้อมประกอบระเบิดจำนวนหนึ่ง

นอกจากนี้ยังสามารถตรวจพบ สถานที่ประชุมวางแผน เพื่อก่อเหตุลอบยิง จนท.ทพ.49 เมื่อ 26 ธ.ค.60 ที่ผ่านมา สำหรับของกลางที่ยึดได้ทั้งหมดเจ้าหน้าที่จะนำไปตรวจสอบทิศทางปืนเพื่อเก็บเป็นหลักฐานไปเปรียบเทียบกับแฟ้มอาชญากรรมผู้ก่อเหตุความไม่สงบว่า เคยนำอาวุธปืนดังกล่าวไปก่อเหตุความไม่สงบในพื้นที่ใดบ้างเพื่อขยายผลเชื่อมโยงกับหลายๆคดีในท้องที่ใดบ้าง นอกจากนี้เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบพื้นที่ ต้องสงสัยอย่างต่อเนื่อง เพื่อค้นหาอาวุธปืนสงคราม ที่คาดว่า กลุ่มอาชญากรใต้ยังซุกซ่อนอยู่ เพื่อป้องการก่อเหตุในพื้นที่ต่อไป.

———————————–