อลหม่าน!! จับเจ้ามือบ่อนพนันกลางรีสอร์ตเก่า รวบเซียนพนันเกือบร้อย

วันที่ 3 ธ.ค. 2560 ที่บริเวณรีสอร์ตร้างริมถนนยนตรากำธร ต.ย่านซื่อ อ.ควนโดน จ.สตูล พล.ต.ต.เอกภพ ประสิทธิ์วัฒนชัย รอง ผบช.ภ.9 ลงควบคุมกวาดล้างสิ่งผิดกฎหมายและบ่อนการพนันทุกชนิด พร้อมสั่งการให้ พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รองผกก.สส.สภ.หาดใหญ่/หน.ศปจร.ภาค9 ,พ.ต.ท.รุ่งฤทธิ์ สุดแป้น สวป.สภ.ควนกาหลง/รอง หน.ศปจร.ภ.9 ,ร.ต.ท.สมยศ สุขปุณพันธ์ ,ร.ต.ท.ไพบูลย์ กล่อมพล พร้อมกำลังเข้าปิดล้อมหลังได้รับแจ้งจากสายข่าวว่ามีการเปิดบ่อนการพนันไพ่ป๊อก 8 ป๊อก 9 กันอย่างโจ่งแจ้งห่างจากถนนใหญ่เข้าในซอยเพียง 100 เมตรเท่านั้น และห่างจากสถานีตำรวจทางหลวง เพียง 500 เมตร

ทันทีที่เข้าปิดล้อมบ่อนการพนันไพ่ป๊อก 8 ป๊อก 9 พบเซียนพนันกลุ่มใหญ่หลายสิบคนจับกุมมั่วสุมที่โต๊ะเพื่อแทงพนัน ก่อนเจ้าหน้าที่จะแสดงตัวและตีวงล้อมปิดเพื่อป้องกันการหลบหนี ก่อนควบคุมนักพนันไว้ได้ทั้งหมดชาย-และหญิง จำนวน 54 คน พร้อมอุปกรณ์การเล่น แผ่นใช้สำหรับการแทงพนัน ชิบเหรียญแลกเงิน ไพ่และเงินสดจำนวนหนึ่ง

โดยนายสุดดีน โย๊ะหมาด อายุ 52 ปี ชาวอำเภอควนโดน รับเป็นเจ้ามือเปิดบ่อนการพนัน ไพ่ป๊อก 8 ป๊อก 9 ในครั้งนี้ จึงควบคุมตัวดำเนินคดีในข้อหา เป็นเจ้ามือรับกิน รับใช้โดยลักลอบเล่นการพนันโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนเซียนพนันที่ควบคุมตัวได้ทั้งหมด 54 คน ถูกดำเนินคดีในข้อหา ลักลอบเล่นการพนันไพ่ป๊อก 8 ป๊อก 9 โดยไม่ได้รับอนุญาต

สำหรับการจับกุมกวาดล้างในครั้งนี้ พบว่ามีการลักลอบเปิดบ่อนพนันมาร่วมสัปดาห์แล้ว โดยบ่อนแห่งนี้มีเงินหมุนเวียนกว่าแสนบาทในแต่ละวัน และเปิดเล่นกันอย่างโจ่งแจ้งโดยใช้รีสอร์ตเก่าทั้ง 9 ห้องเป็นบ่อนจุดรวมตัวของเซียนพนัน ที่พบว่ามีเซียนพนันผู้หญิงวัยกลางคนขึ้นไป มาใช้บริการกันเป็นจำนวนมาก หลังจับกุมนักพนันทั้งหมดเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องใช้รถขนถ่ายมากกว่า 5 คันในการลำเลียงผู้ต้องหากระจายไปดำเนินคดีฝากขังถึง 3 โรงพัก โดยให้โรงพักท้องที่สภ.ควนโดน ฝากขัง 15 คน / สภ.ฉลุง 20 คน และสภ.เมืองสตูล รับที่เหลือไปทั้งหมด

——————————