“ทหารเคียงข้างประชาชน” มทภ. 4 ลงพื้นที่ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่สงขลา

วันที่ 2 ธันวาคม 2560 พลโท ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 พร้อมด้วย นายดลเดช พัฒนรัฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา ผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น และชุดแพทย์จากมณฑลทหารบกที่ 42 ค่ายเสนาณรงค์ ลงพื้นที่ ตำบลระโนด อำเภอระโนด จังหวัดสงขลา เพื่อมอบถุงยังชีพ ยาและเวชภัณฑ์ และให้ความช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียง พร้อมให้กำลังใจประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุอุทกภัยในพื้นที่ นับตั้งแต่เกิดเหตุอุทกภัย หน่วยงานทุกภาคส่วน อาทิ ทหาร ตำรวจ รวมถึงฝ่ายปกครอง เร่งให้การช่วยเหลือประชาชนอย่างเร่งด่วนตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่ง ตำบลระโนดมีทั้งหมด 7 หมู่บ้าน ประชานชนประมาณ 2 แสนคน สภาพพื้นที่เป็นที่ลุ่มรองรับน้ำจากจังหวัดใกล้เคียง ทำให้เกิดน้ำท่วมซ้ำซาก สถานการณ์ล่าสุด ระดับน้ำยังทรงตัว หากฝนไม่ตกเพิ่ม ซึ่งยังมีผู้ประสบภัยหลายรายที่อพยพไปอยู่บนที่สูง ที่กำลังรอการช่วยเหลือจากภาครัฐ

แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า ขณะนี้ สถานการณ์น้ำยังคงน่าเป็นห่วง ที่ผ่านมาได้สั่งการให้หน่วยทหารทุกหน่วยในพื้นที่ภาคใต้ เตรียมความพร้อมรับมือ และให้เข้าไปช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนในทันที โดยจะให้การดูแลผู้ประสบภัยทั้งในระหว่างเกิดอุทกภัย และหลังจากสถานการณ์น้ำเริ่มคลี่คลายลงแล้ว

นอกจากนี้ แม่ทัพภาคที่ 4 ยังได้นำความห่วงใยจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่10 และพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี  ที่ขอให้ทุกคนเข้มแข็ง เพื่อจะฝ่าฟันอุปสรรคครั้งนี้ไปด้วยดี และให้ประชาชนทุกมั่นใจและเชื่อมั่นต่อเจ้าหน้าที่ ซึ่งทุกหน่วยพร้อมที่จะช่วยเหลืออย่างเต็มขีดความสามารถ เพื่อก้าวผ่านอุปสรรคครั้งนี้ไปด้วยกัน

————————-