“ร่วมซับน้ำตา” ให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่อำเภอสุไหงโก-ลก

วันที่ 1 ธ.ค. 60 นายสุรพร พร้อมมูล ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เดินทางไปยังศูนย์ผู้ประสบอุทกภัยโรงเรียนเทศบาล 4 บ้านทรายทอง อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส เพื่อตรวจเยี่ยม และให้กำลังใจกับผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่พร้อมกับพูดคุย และสอบถามเรื่องความเป็นอยู่กับเรื่องสุขภาพของผู้ประสบอุทกภัยอย่างเป็นกันเอง โดยมีนางสุชาดา พันธ์นรา นายกเทศมนตรีเมืองสุไหงโก-ลก พร้อมคณะครู โรงเรียนเทศบาล 4 ร่วมให้การต้อนรับ

จากนั้นได้เดินทางไปยัง บ้านปาดังยอ ตำบลมูโนะ อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส เพื่อเข้าเยี่ยมให้กำลังใจ พร้อมมอบถุงยังชีพให้กับผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ หมู่ที่ 3 บ้านปาดังยอ ตำบลมูโนะ อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส ร่วมกับนายวิมุติ อํานักมณี ปลัดอาวุโสอำเภอสุไหงโก-ลก และหัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่

นายสุระพร พร้อมมูล ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส กล่าวว่า สำหรับอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส จนถึงปัจจุบัน ได้ประกาศเป็นเขตพื้นที่ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉินครอบคลุมทั้ง 13 อำเภอ เพื่อให้การช่วยเหลือจากทางภาครัฐ โดยเฉพาะอำเภอ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ซึ่งมีศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ดำเนินงานด้านนี้ สามารถจัดแผนปฏิบัติงานเพื่อเข้าแก้ปัญหา ตลอดจนให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยได้อย่างเต็มที่

พร้อมกันนี้ได้ขอบคุณทุกภาคส่วนที่ร่วมให้การสนับสนุนการแก้ปัญหาอุทกภัยครั้งนี้อย่างเต็มที่ ทั้งในด้านการอพยพผู้ประสบอุทกภัย สัตว์เลี้ยง และอื่นๆ ส่วนกรณีประสบปัญหาขาดแคลนอาหารสัตว์ เกษตรกรทุกอำเภอในพื้นที่ประสบอุทกภัย สามารถขอการช่วยเหลือผ่านศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยอำเภอทุกแห่ง โดยมีสำนักงานพัฒนาอาหารสัตว์ ซึ่งตั้งอยู่ที่อำเภอตากใบพร้อมสนับสนุนในเรื่องนี้

ส่วนเรื่องสภาพอากาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ระบุว่า ช่วงนี้ปริมาณฝนในพื้นที่จะเริ่มลดลงแล้ว แต่ขอฝากให้ดูแลบุตรหลานอย่างใดล้ชิด เพื่อไม่ให้ลงไปเล่นน้ำในแม่น้ำลำคลอง จนกว่าสถานการณ์อุทกภัยจะคลี่คลาย ส่วนประชาชนที่อยู่บริเวณเชิงเขา ขอให้ระมัดระวังน้ำป่าไหลหลาก และดินถล่ม จากปริมาณฝนที่ตกสะสมมาตลอดทั้งสัปดาห์ เช่นเดียวกับบ้านเรือนที่อยู่ริมแม่น้ำทั้ง 3 สายหลัก ยังต้องติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

—————————