รวบแล้ว!! 3 ผู้ต้องสงสัย เหตุระเบิด อส.ทพ.บาเจาะ

วันที่ 11 ตุลาคม 2560 พล.ร.ท.รัตนะ วงษาโรจน์ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน พร้อมคณะ เดินทางมาเยี่ยม อาสาสมัครทหารพราน ยุทธนา ทองอินทร์ อายุ 25 ปี และอาสาสมัครทหารพราน มาหามะรีซัน ตาเยะ อายุ 24 ปี ซึ่งทั้ง 2 เป็นอาสาสมัครทหารพราน สังกัดหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานนาวิกโยธิน กองทัพเรือ และได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดที่เกิดขึ้นในพื้นที่ หมู่ที่ 4 บ้านกาเยาะมาตี ตำบลกาเยาะมาตี อำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาส เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 9 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านมา ขณะที่ออกลาดตระเวนดูแลความเรียบร้อยในพื้นที่ดังกล่าว

การเข้าเยี่ยมครั้งนี้ ผบ.นาวิกฯ ได้นำกระเช้าเยี่ยมพร้อมเงินช่วยเหลือมอบให้กับครอบครัว เพื่อเป็นการปลอบขวัญและสร้างกำลังใจให้กับครอบครัว และยืนยันว่าทางกองทัพเรือจะดูแลเจ้าหน้าที่ อาสาสมัครทหารพราน ในสังกัดทั้ง 2 นายที่ได้รับบาดเจ็บให้ดีที่สุด

สำหรับอาการบาดเจ็บของอาสาสมัครทหารพราน ยุทธยา ทองอินทร์ นั้น ขณะนี้ยังคงต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด รักษาตัวภายในห้องไอซียู ยังใช้เครื่องช่วยหายใจ แพทย์ทำการผ่าตัดช่องอกและใส่ท่อระบายที่ทรวงอกด้านขวา 2 เส้น และตามร่างกายยังมีแผลจากสะเก็ดระเบิดซึ่งต้องเฝ้าระวังการติดเชื้อ และในวันพรุ่งนี้จะมีการส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ส่วนอาสาสมัครทหารพราน มาหามะรีซัน ตาเยะ นอนรักษาตัวห้องพิเศษ ตึกนวมินทร์ อาการดีขึ้นตามลำดับ

ส่วนความคืบหน้าการติดตามกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุครั้งนี้ น.อ.บุญเกิด มูลละกัน ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานนาวิกโยธิน กองทัพเรือ กล่าวว่า ยังคงจัดสายข่าวลงพื้นที่ติดตามความเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในพื้นที่ตำบลกาเยาะมาตี และตำบลบาเระใต้ ของอำเภอบาเจาะ ซึ่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่ายกำลังร่วมกันทำงานเพื่อติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุให้ได้ ตอนนี้สามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้ 3 คนแล้ว อยู่ระหว่างการซักถาม ส่วนมาตรการการทำงาน มาตรการการป้องกันเหตุรุนแรง ต้องอุดช่องโหว่ และคอยระมัดระวังอย่างต่อเนื่อง หากผู้ต้องสงสัยมีส่วนเกี่ยวข้องในการก่อเหตุครั้งนี้จะทำการสอบสวนตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป.

————————-