โหดเหี้ยม!! ผกร.คว้าอาก้าประกบยิงชาวบ้านเจ็บสาหัส ส่วนลูกสาวปลอดภัย

เมื่อวันที่ 10 ต.ค. ร.ต.ท.มีชัย ช่อสม รอง สว. (สอบสวน) สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีบนถนนสายหนองจิก-หาดใหญ่ บ้านปรัง ม.2 ต.ท่ากำชำ หลังรับแจ้งจึงนำกำลังไปที่เกิดเหตุ ไปถึงพบรถกระบะตอนเดียวยี่ห้อนิสสัน ทะเบียน บฉ 855 ปัตตานี ตรวจสอบภายในรถพบเลือดจำนวนมาก ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำส่ง รพ.หนองจิก ทราบชื่อ นายซอและ. ตาเยะ อายุ 37 ปี และ นางฟาตีเมาะ เจะอามะ อายุ 35 ปี ทั้งสองคนเป็นสามีภรรยากันมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนสงครามอาก้าเข้าลำตัวอาการสาหัส ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนตกเกลื่อนบนถนนจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ทั้งสองกำลังเดินทางกลับบ้าน โดยมีลูกสาววัย 7 ขวบนั่งมาด้วย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ คนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้รถเก๋งเป็นพาหนะและใช้อาวุธสงครามกราดยิงทันที จนทั้งสองคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนลูกสาวปลอดภัย หลังก่อเหตุคนร้ายได้เร่งเครื่องหลบหนีไปในเส้นทางเข้าหมู่บ้าน

คาดว่าคนร้ายได้วางแผนก่อเหตุทำร้ายประชาชนที่สัญจรไปมาและเจ้าหน้าที่ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ลาดตระเวนดูแลความปลอดภัยแก่ประชาชนในพื้นที่ เหตุการณ์ครั้งนี้ได้สร้างความวิตกกังวลในการสัญจรของประชาชน ตลอดจนเป็นการสร้างภาพลักษณ์ไม่ดีในพื้นที่ ทำลายเศรษฐกิจ แทนที่เศรษฐกิจนำมาสู่ความก้าวหน้า มีรายได้ให้ดียิ่งขึ้น แต่ ผกร.กลับมาทำลายสิ่งนั้นช่างไม่เห็นใจพี่น้องประชาชนและที่น่าสลดใจกลุ่มผู้ก่อเหตุยังคงก่อเหตุฆ่าผู้บริสุทธิ์และเด็กที่ไม่มีทางสู่

เบื้องต้น จนท.อยู่ระหว่างการสอบสวนว่าเป็นเรื่องส่วนตัวขัดแย้งเรื่องธุรกิจ หรือเป็นการก่อเหตุสร้างสถานการณ์เพื่อต้องการตอบโต้เจ้าหน้าที่รัฐเพื่อสร้างสถานการณ์ หากประชาชนท่านใดพบเบาะแสผู้ก่อเหตุ กรุณาแจ้งต่อเจ้าหน้าที่ใกล้เคียงเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

———————-