ยะลาพร้อม… ระดมจนท.4 ฝ่าย กวาดล้างอาชญากรรม-กลุ่มก่อเหตุในพื้นที่

เมื่อวันที่ 9 ต.ค. 60 เวลา 16.00 น. ที่บริเวณหน้าอาคารสถานีตำรวจภูธรเมืองยะลา พ.ต.อ.วิฑูรย์ สุระพันธ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา เป็นประธานปล่อยแถว ระดมกวาดล้างอาชญากรรม ห้วงก่อนวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมีรองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองยะลา ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา 12 นายอำเภอเมืองยะลา ผู้บังคับบัญชา รวมทั้งกำลังตำรวจ ทหาร สมาชิกอาสาสมัครรักษาดินแดน และพี่น้องประชาชนเข้าร่วม จำนวน 200 นาย

พ.ต.อ.วิฑูรย์ สุระพันธ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา กล่าวว่า การรักษาความปลอดภัยการจัดงานต่างๆ ต้องตรียมการและระดมกำลังฝ่ายต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อกวาดล้างอาชญากรรมก่อนถึงวันงาน ซึ่งในห้วงวันที่ 25-28 ตุลาคม 2560 เป็นช่วงวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้มอบหมายให้ตำรวจภูธรจังหวัด ระดมกำลังกวาดล้างอาชญากรรม สแกนพื้นที่ เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ตลอดจนคัดกรองบุคคลที่จะมาร่วมงาน อีกทั้งยังบูรณาการกับทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้ประชาชนที่ประสงค์จะเข้าร่วมพิธีดังกล่าว

และให้ทุกฝ่ายร่วมแรงร่วมใจกันในการที่จะป้องกันเหตุที่จะเกิดขึ้น โดยการออกปฎิบัติหน้าที่ให้ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ลาดตะเวนเส้นทาง รวมทั้งติดตามค้นหาและจับกุมตามหมายจับคดีความมั่นคง ตลอดจนคดีค้างเก่า ค้นหาบุคคลเป้าหมาย วัตถุระเบิด อาวุธปืน กลุ่มมือปืนรับจ้าง กลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง ซึ่งเป็นปัจจัยในการก่อเหตุภัยแทรกซ้อนต่างๆ เช่น ยาเสพติดและแหล่งอบายมุข ตลอดจนอาชญากรรมทั่วไป พร้อมทั้งอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ ให้กับพี่น้องประชาชน

ทั้งนี้เพื่อสร้างความร่วมมือของจนท.และชาวบ้านในพื้นที่ สามารถป้องกันเหตุรุนแรงในชุมชน รวมทั้งส่งผลเกื้อกูลต่อการพัฒนาเศรษฐกิจนำมาสู่ความสุขสบาย มีรายได้เพิ่มขึ้น และสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนในพื้นที่ ถือเป็นการยืนยันถึงการมีส่วนร่วม หากพบเห็นคนร้ายซึ่งอาจนำมาสู่การก่อเหตุสามารถเป็นหูเป็นตาแจ้งข่าวสารต่อเจ้าหน้าฝ่ายความมั่นคงใกล้เคียงได้ตลอด 24 ชั่วโมง.

——————-