3 ฝ่ายยะลา เฝ้าระวังเข้มงวด หลังคนร้ายมุ่งหวังก่อเหตุไม่สงบต่อเนื่อง

วันนี้ (9 ต.ค. 60) จ.ส.ต.วรวุฒิ สุขสงวน ผบ.หมู่ ป. สภ.เมืองยะลา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองยะลา เจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดนส่วนหน้า รวม 6 นาย ได้ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ที่บริเวณถนนสิโรรส เขตเทศบาลนครยะลา ตามแผนรักษาความปลอดภัยเขตเมือง ห้วงก่อนวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ เพื่อเตรียมความพร้อมในการจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ เพื่อสร้างความปลอดภัย พร้อมอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน

โดยเน้นเข้มงวด ตรวจค้น คัดกรอง กลุ่มวัยรุ่นต้องสงสัย บุคคลตามหมายจับในคดีความมั่นคง คดีค้างเก่า วัตถุระเบิด อาวุธปืน รวมทั้งรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ต้องสงสัย เป้าหมายแจ้งเตือนให้เฝ้าระวัง เพื่อป้องกันกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง ฉวยโอกาสก่อเหตุความไม่สงบในพื้นที่เขตเมือง

หลังคนร้ายยังคงก่อเหตุความไม่สงบอย่างต่อเนื่องในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ ซึ่งล่าสุดเช้าวันนี้ในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส คนร้ายได้ก่อเหตุลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารพราน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ ซึ่งหน่วยความมั่นคงได้กำชับให้กำลังพลประจำจุดตรวจ ด่านตรวจ เพิ่มความเข้มงวดและเพิ่มความระมัดระวังในการออกปฎิบัติหน้าที่ ทั้งการลาดตระเวน รักษาความปลอดภัยเส้นทาง บุคคล การตั้งจุดตรวจ จุดสกัด รวมถึงการรักษาที่ตั้ง ให้มีความพร้อมทั้งกำลังพล อาวุธ ยุทโธปกรณ์ ตอบโต้ได้ทันที เมื่อมีเหตุการณ์ เพื่อป้องกันและลดการสูญเสียของกำลังพล

เหตุระเบิดที่เกิดขึ้นได้สร้างความวิตกกังวลในการสัญจรของประชาชน เกิดภาพลักษณ์ไม่ดี ทำลายเศรษฐกิจ แทนที่เศรษฐกิจนำมาสู่ความก้าวหน้า มีรายได้ให้ดียิ่งขึ้น แต่ ผกร.กลับมาทำลายสิ่งนั้นช่างไม่เห็นใจพี่น้องประชาชน หากประชาชนท่านใดพบเบาะแสผู้ก่อเหตุ กรุณาแจ้งต่อเจ้าหน้าที่ใกล้เคียง โดยเจ้าหน้าที่กำลังเร่งติดตามจับกุมตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษต่อไป

 

————————–