ไม่มีอะไรน่าเศร้าไปกว่า!! ดาราละครที่อยากแสดงต่อไป แต่ไฟบนเวทีเริ่มดับแล้ว!!!

การที่คณะผู้แทนองค์การความร่วมมืออิสลาม หรือ OIC ได้เดินทางมาเพื่อรับทราบปัญหาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ด้วยตาของตนเอง และมีความพอใจอีกทั้งได้แสดงความชื่นชมในการแก้ไขปัญหาของรัฐบาลไทย  ผสมกับความคืบหน้าอีกขั้นของการเจรจาสันติสุข ทำให้ขบวนการต้องให้นักสิทธิออกมาเคลื่อนไหวเพื่อต้องการให้รัฐให้ความสำคัญกับขบวนการบ้าง ในห้วงวันที่ 26 กุมภาพันธ์ถึง 1 มีนาคม ที่ผ่านมา คณะผู้แทนจากประเทศสมาชิกองค์การความร่วมมืออิสลาม (Organization of Islamic Cooperation – OIC) ได้เดินทางลงพื้นที่ชายแดนใต้เพื่อดูสถานการณ์และรับทราบความคืบหน้าในการแก้ไขปัญหาของรัฐบาลไทย  ซึ่งได้ให้ข้อคิดเห็นที่สำคัญ พอสรุปได้ ดังนี้ […]

Read more

โอไอซีมองไทย… กับการแก้ปัญหา จชต.

“ลมใต้ สายบุรี“ คณะผู้แทนองค์การความร่วมมืออิสลาม หรือ OIC (Organization of Islamic Cooperation) ได้เดินทางมาเยือนประเทศไทยเมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ – 1 มีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งการมาเยือนจังหวัดชายแดนภาคใต้เหมือนกับทุกครั้งที่ผ่านมา เพื่อติดตามสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่และความเป็นอยู่ของพี่น้องมุสลิมซึ่งเป็นชนกลุ่มน้อยที่ OIC จะต้องดูแลประเทศสมาชิก 57 ประเทศทั่วโลก แต่ประเทศไทยมิได้เป็นสมาชิก OIC มีฐานะแค่ผู้สังเกตการณ์ ตลอดการมาเยือนของคณะฯ สถานการณ์ในพื้นที่ทั่วไปปกติซึ่งแตกต่างจากก่อนหน้านั้น มีการก่อเหตุปูพรหมในหลายพื้นที่เป็นความพยายามของเป็นความพยายามของกลุ่มขบวนการที่ต้องการสื […]

Read more

รอดตายหวุดหวิด!! กลุ่มอาชญากรใต้วางระเบิดรถยนต์ผู้ใหญ่บ้าน อ.รือเสาะ โชคดีไม่ได้รับบาดเจ็บ

นราธิวาส – คนร้ายวางระเบิดรถยนต์ผู้ใหญ่บ้าน อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส โชคดีไม่ได้รับบาดเจ็บ เชื่อฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ เมื่อวันที่ 4 มี.ค.61 เวลา 14.40 น.ร.ต.ท.โทติวิทย์ แสงจันโท รองสารวัตรสอบสวน สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรถยนต์กระบะของนายอิสมาแอ อูแซดอเล๊าะ ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้านสะโลว์ ม.7 ต.สะโลว์ ที่บริเวณคอสะพานบ้านสะโลว์ ม.7 ซึ่งเป็นคอนกรีตเสริมเหล็ก ถูกอานุภาพของระเบิดจนแตกร้าวได้รับความเสียหาย และผิวการจราจรบนถนนข้างหนึ่งได้ทรุดตัวลงไปที่บริเวณใต้คอสะพาน โดยในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สหุงต้ […]

Read more