ผู้ว่าฯยะลา เข้าเยี่ยมทหารที่ได้รับบาดเจ็บเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดในพื้นที่ อ.บันนังสตา

วันนี้ (21 ก.พ. 61) เวลา 09.30 น. ที่โรงพยาบาลยะลา นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ได้เดินทางไปมอบเงินช่วยเหลือเยียวยาของศูนย์ปฎิบัติการเยียวยาจังหวัดยะลา จำนวน 10,000 บาท แก่อาสาสมัครทหารพรานสุริยะ เสมอเหมือน เจ้าหน้าที่กองร้อยทหารพรานที่ 3306 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 33 ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด ที่บ้านหาดทราย หมู่ที่ 10 ตำบลตลิ่งชัน อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา ขณะที่ทหารพรานชุด ร้อย ทพ.3306 ฐานปฏิบัติการบ้านหาดทราย ได้จัดกำลังพล ออกปฏิบัติหน้าที่ลาดตระเวนเส้นทาง ถนนภายในหมู่บ้าน หมู่ที่ 10 บ้านหาดทราย ต.ตลิ่งชัน อ.บันนังสตา จ.ยะลา เพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับ […]

Read more

เบตงเฝ้าระวังต่อเนื่อง หวั่นคนร้ายฉวยโอกาสก่อเหตุซ้ำ

หน่วยความมั่นคงเบตง ตรึงกำลังรักษาความปลอดภัยเข้มหลังเกิดเหตุระเบิดใน อ.บันนังสตา จ.ยะลา และซุ่มยิงใน จ.นราธิวาส เบื้องต้น มีตำรวจ และทหารพรานบาดเจ็บ หวั่นกลุ่มคนร้ายลอบก่อเหตุพร้อมกัน โดยเจ้าหน้าที่ได้เพิ่มการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด หลังจากเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เกิดเหตุระเบิดในพื้นที่ อ.บันนังสตา จ.ยะลา ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารพรานบาดเจ็บ 1 นาย ซึ่งมีหน้าที่รักษาความปลอดภัยครู และที่บ้านเจาะเกาะ หมู่ 1 ต.บูกิต อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 3 นาย ซึ่งเชื่อว่าเป็นแนวร่วมผู้ก่อความไม่สงบที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ เพื่อต้องการสร้างสถานการณ์ให้เกิดความรุนแรงขึ้นอย่าง […]

Read more

“บิ๊กอาร์ต”ลงพื้นที่ดูขั้นตอนการพิสูจน์สัญชาติผู้เข้าร่วม“โครงการพาคนกลับบ้าน”

วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2561 ที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 4409 อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี พลโท ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เข้าตรวจเยี่ยมการดำเนินกรรมวิถีในการออกสัญชาติให้แก่ผู้เข้าร่วมโครงการ “พาคนกลับบ้าน” ณ ศูนย์พัฒนาและฝึกอาชีพ หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 4409 โดยมีพลโท วิทยา อรุณเมธี ผู้อำนวยการศูนย์สันติวิธี กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า , นายพงษ์เทพ ไข่มุกด์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี , หัวหน้าส่วนราชการ , ผู้นำชุมชน , ผู้นำท้องถิ่น และผู้ที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับเป็นจำนวนมาก เมื่อแม่ทัพภาคที่ 4 เดินทางมาถึงศูนย์ […]

Read more

จนท.ยะลาขึ้นป้ายเฝ้าระวัง 10 บุคคลอันตรายก่อเหตุเขตเมืองยะลา

เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ยะลา 11 ประจำจุดตรวจสะเตง อำเภอเมือง จังหวัดยะลา ยังคงเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจค้นรถยนต์ รถจักรยายนต์ เป้าหมายต้องสงสัย สิ่งของภายในรถ ภายในกระเป๋า บุคคลมีพิรุธ ต้องสงสัย สวมหมวกนิรภัย ปิดบังอำพรางใบหน้า รวมทั้งบุคคลเป้าหมายในคดีความมั่นคง รถยนต์ รถจักรยานยนต์ แจ้งเตือนอย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันไม่ให้กลุ่มคนร้ายใช้เส้นทางผ่านลำเลียงวัตถุระเบิด ผ่านด่านตรวจเข้ามาก่อเหตุในพื้นที่เขตเมืองยะลา หลังคนร้ายยังคงก่อเหตุสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ อย่างต่อเนื่อง ทั้งลอบยิง ลอบวางระเบิด ในรูปแบบต่างๆ เพื่อทำร้ายเจ้าหน้าที่รัฐและประชาชนผู้บริสุ […]

Read more

ยะหาเดินหน้าส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ในพื้นที่ กับกิจกรรม “เสน่ห์ยะหา เบิกฟ้าลาบู”

ยะลา-อำเภอยะหา จังหวัดยะลา เดินหน้าส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ในพื้นที่ กับกิจกรรม “เสน่ห์ยะหา เบิกฟ้าลาบู” ไว้ต้อนรับ ผู้มาเยือนจากทุกภูมิภาค เป็นภาพความสวยงาม ของสังคมพหุวัฒนธรรมที่มีความเข้มแข็ง และนำไปสู่การยกระดับการพัฒนาด้านเศรษฐกิจ สร้างงาน สร้างรายได้แก่พี่น้องประชาชน สู่ความรุ่งเรือง เช่นในอดีต วันที่ (18 ก.พ.61) ที่ บ้านเหมืองลาบู หมู่ที่ 8 ตำบลปะแต อำเภอยะหา จังหวัดยะลา พลโท ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้เดินทางมาเข้าร่วมฟุตซอลนัดพิเศษ ระหว่างทีมรวม Vip นำโดย แม่ทัพภาค 4 รองแม่ทัพภาค 4 ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่ พบกับ ทีมเสน่ห์ […]

Read more

ระทึก!! อาชญากรใต้กดบึ้มรถทหารพังยับ พบ จนท.เจ็บ 4 นาย

ความคืบหน้าคนร้ายลอบวางระเบิดทหารช่าง สังกัดกองพันทหารช่างที่ 5 ค่ายเทพสตรีศรีสุนทร จ.นครศรีธรรมราช ขณะนำเสบียงอาหารไปแจกจ่ายให้แก่เจ้าหน้าที่ทหารที่กำลังซ่อมแซมถนนอยู่ที่หมู่บ้านสะโก ม.5 ต.จะแนะ อ.จะแนะ จ.นราธิวาส แรงระเบิดทำให้รถหุ้มเกราะหงายท้องชี้ฟ้า และเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 4 นาย เมื่อวันที่ 18 ก.พ. ร.ต.ท.อดิพงศ์ พรหมหนู รองสารวัตรสอบสวน สภ.จะแนะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายจุดชนวนระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ทหารช่าง สังกัดกองพันทหารช่างที่ 5 ค่ายเทพสตรีศรีสุนทร จ.นครศรีธรรมราช บนถนนในหมู่บ้านตือกอ ม.7 ต.จะแนะ อ.จะแนะ จ.นราธิวาส ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ 4 นาย จึงพร้อมด้วย พ.ต. […]

Read more

รุดเยี่ยม!! แม่ทัพภาคที่ 4 ลงพื้นที่ให้กำลังใจผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดที่ยะลา

วันที่ (15 ก.พ. 61) ที่โรงพยาบาลศูนย์ยะลา พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 รุดเยี่ยม พร้อมมอบกระเช้าเยี่ยม และเงินเยี่ยวยาเบื้องต้นแก่เด็กนักเรียนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยหูอื้อ และ อส.ชุดคุ้มครองตำบล (ชคต.) บันนังสาเรง ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ระเบิด ที่บริเวณปากทางเข้าโรงเรียนประชาอุทิศ บ้านบันนังสาเรง ตำบลบันนังสาเรง อำเภอเมือง จังหวัดยะลา เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ โดยมีนายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ร่วมมอบกระเช้าเยี่ยม และ ผศ.ดร.จุฑามณี ตระกูลมุทุตา นายกเหล่ากาชาดจังหวัดยะลา มอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้น มีส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ แพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติก […]

Read more

ทหารยะลาคุมเข้มความปลอดภัย หลังคนร้ายก่อเหตุรายวันในพื้นที่

วันที่ (16 ก.พ. 61) ด่านตรวจเจ้าหน้าที่ทหาร ร้อย ร.15232 หน่วยเฉพาะกิจยะลา 12 โดยการนำของสิบโท วงศ์กร สิทธิประการ หัวหน้าชุด ยังคงเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบ ตรวจค้น กลุ่มบุคคลวัยรุ่นสวมหมวกนิรภัย มีพิรุธ ต้องสงสัย รถจักรยานยนต์ รถยนต์ ผิดสังเกต สิ่งของภายในรถ กระเป๋าสะพาย ใบขับขี่ และอื่นๆ รวมทั้งบุคคลเป้าหมายในคดีความมั่นคง รถยนต์ รถจักรยานยนต์ เป้าหมายแจ้งเตือน เพื่อสกัดกั้นไม่ให้กลุ่มคนร้ายฉวยโอกาสนำวัตถุระเบิด เข้ามาก่อเหตุในพื้นที่ย่านการค้า ชุมชน ตลาดเขตเมือง สร้างความเชื่อมั่นให้ประชาชนในช่วงวันหยุดเทศกาลตรุษจีน ขณะ หน่วยความมั่นคงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้กำชับให้ทุกหน่วยเพิ่มค […]

Read more

บึ้มสนั่น! อาชญากรใต้ลอบวางระเบิดชุดคุ้มครองครูยะลาเจ็บสาหัส 3 นร.เจ็บ 3

วันนี้ (15 ก.พ.) เมื่อเวลา 07.45 น. ร.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ นวลเอียดรอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งทางวิทยุสื่อสาร สภ.เมืองยะลา ว่ามีเหตุระเบิด ปากทางเข้าโรงเรียนประชาอุทิศ หมู่ที่ 5 บ้านกูแบปุโรง ต.บันนังสาเร็ง อ.เมืองยะลา หลังได้รับแจ้งรีบรายงานผู้บังคับบัญชาและเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ประวิตร ช่อเส้ง ผกก. พล.ต.ต.กฤษฏา แก้วจันดี ผบก. นายก้องสกุล จันทราช นายอำเภอเมืองยะลา พ.ท.นพพร สิงห์ศักดา ผบ.ฉก.ยะลา และกำลัง ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง กำลังชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ศรศึก-ศรชัย ชุดพิสูจน์หลักฐานยะลา กู้ชีพกู้ภัย มูลนิธิแม่กอเหนี่ยวยะลา ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณปากทางเข้าโรงเรียน ห่าง […]

Read more

“บิ๊กอาร์ต”เตรียมดึงผู้หลงผิดร่วมโครงการ “พาคนกลับบ้าน” สร้างสันติสุข จชต. หลังพิสูจน์สัญชาติ

เมื่อ 14 ก.พ. 61 ที่กรมทหารพรานที่ 44 พลโท ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 เป็นประธานการประชุมเพื่อรับฟังความคืบหน้าโครงการ “พาคนกลับบ้าน” พร้อมกับผู้แทนสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ผู้แทนกระทรวงมหาดไทย กระทรวงยุติธรรม ที่ปรึกษาสำนักงานคณะกรรมการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ รองเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดปัตตานี และหัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่ ร่วมประชุมวางแนวทางการขับเคลื่อนโครงการ “พาคนกลับบ้าน” เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้หลงผิดได้กลับเข้าร่วมโครงการ พร้อมพัฒนาพื้นที่ โดยจะ […]

Read more
1 2 3 4