“ฮาบีบ อุมัร บิน ฮาฟิซ”ชื่นชมทุกภาคส่วนถึงแนวทางแก้ไขปัญหาในพื้นที่ภาคใต้

เมื่อวันที่ 11 ม.ค.61 พลเอก ชินวัฒน์ แม้นเดช ที่ปรึกษากองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4 ผู้แทนผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ ผู้อำนวยการศูนย์สันติวิถี ผู้นำศาสนา ผู้แทนผู้นำท้องถิ่น รวมไปถึงชาวบ้านในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส ร่วมให้การต้อนรับ “ฮาบีบ อุมัร บิน ฮาฟิซ” นักการศาสนาชื่อดังชาวเยเมน เป็น ซัยยิด ผู้มีเชื้อสายสืบไปถึงท่านศาสดามุฮัมหมัด (ซล.) และเป็นมุสลิมที่มีอิทธิพลมากที่สุดในอันดับที่ 33 ของโลก ได้เดินทางมายังพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้  ในโอกาสเดินทางมาเยี่ยมและพบปะ เพื่อร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับหน่วยงานราชการในพื้นที่ ในโอกาสเดินทางมาพบปะผู้นำศาสนาและประชาชนในจั […]

Read more

จับแล้ว 2 อาชญากรใต้กดบึ้มจนท. ขณะไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดถูกเผาที่ปัตตานี

วันที่ (10 ม.ค.) ที่มณฑลทหารบกที่ 46 ค่ายอิงคยุทธบริหาร ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 พร้อมด้วย พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9, พล.ต.จตุพร กลัมพสุต ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี และเจ้าหน้าฝ่ายความมั่นคง ร่วมแถลงผลการจับกุม 2 คนร้ายที่เข้าร่วมก่อเหตุลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารพราน ชุด ชป.ร้อย ทพ.4303 กรมทหารพรานที่ 43 ขณะออกลาดตระเวนเส้นทางโดยรถยนต์ในพื้นที่บ้านสายหมอ ม.6 ต.บางเขา อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ทหารพรานได้รับบาดเจ็ […]

Read more

คืบหน้า!! อาชญากรใต้กดบึ้ม ขณะไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดถูกเผาที่ปัตตานี

ความคืบหน้าเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดบริเวณ ต.บางเขา อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 10 ม.ค.61 ขณะเจ้าหน้าที่จะไปตรวจสอบกล้องวงจรปิด ที่โรงเรียนบ้านสายหมอ ล่าสุด เจ้าหน้าที่พบสาเหตุที่พลาดเป้าหมาย ทำให้เกิดเหตุระเบิดและเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ เนื่องจาก เจ้าหน้าที่ทหารใช้ยุทธวิธีขับขี่รถยนต์ทางยุทธวิธีโดยขับขี่กึ่งกลางถนน ผู้ก่อการร้ายได้วางระเบิดโดยการขุดเจาะไหล่ทางแล้วนำระเบิดเข้ามาซุกซ่อนใต้พื้นผิวจราจรด้านซ้าย ลึกเข้ามาประมาณ 2 ม. ในเส้นทางที่จะเข้าไปยังจุดเผากล้อง จากการตรวจสอบจุดเกิดเหตุระเบิด พบภาชนะบรรจุถังแก๊สหุงต้ม สีส้ม ขนาดบรรจุ 4 กก. จำนวน 1 ถัง แหล่งจ่ายพลังงาน แบตเตอรี่ขนาด 9 และ 1. […]

Read more