ศาลสั่งจำคุกตลอดชีวิต!! กลุ่มอาชญากรใต้ลอบยิงชาวบ้าน

เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2560 ศาลจังหวัดปัตตานีได้อ่านคำพิพากษาจำคุกผู้ต้องหา จำนวน 3 ราย นายรูสลัน ตูหยง 4 ปี, นายอัครเดช สนิ 4 ปี และจำคุกตลอดชีวิตนายซูฟียาน สนิ ผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย มีพฤติกรรมเป็น ผกร. เคยก่อเหตุในพื้นที่จังหวัดปัตตานีต่างกรรมต่างวาระกัน ได้สร้างความสูญเสียต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนและเจ้าหน้าที่ ซึ่งรายละเอียดดังนี้  คดีที่ 1 ศาลจังหวัดปัตตานีได้อ่านคำพิพากษา คดีหมายเลขดำที่ อ.2438/60 โดยพิพากษาจำคุก นายรูสลัน ตูหยง หมายเลขประชาชน 3-9505-00149-87-5  จำนวน 4 ปี จากการก่อเหตุลอบวางระเบิด ชป.ลว.ครู ร้อยทหารพราน ในพื้นที่บ้านบาชาเอ ม.3 ต.ปิตูมุดี อ.ยะรัง จ.ปัตตานี คดีที่ 2 ศา […]

Read more

“บึงชะมา”มหัศจรรย์ทะเลสาบน้ำจืดทุ่งยางแดง

“มหัศจรรย์ทะเลน้ำจืด”ทะเลสาบบึงชะมา อยู่ที่บริเวณพรุบ้านน้ำดำ ต.ตะโล๊ะแมะนา อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี เนื่องจากพื้นที่แห่งนี้เดิมเป็นพื้นที่พรุแห้งแล้งติดพื้นที่ 3 จังหวัด คือ อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส และ อ.รามัน จ.ยะลา และเป็นแปลงปลูกแตงโมของชาวทุ่งยางแดง ในเนื้อขนาดใหญ่เกือบ 1 หมื่นไร่ ในช่วงฤดูฝนปลายเดือนพฤศจิกายนจนถึงเดือนธันวาคมที่ผ่านมาของทุกปี ทำให้น้ำจำนวนมากที่ท่วมจาก อ.ทุ่งยางแดง อำเภอใกล้เคียง และจาก อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส อ.รามัน จ.ยะลา และบนเทือกเขาต่าง ๆ ที่ล้อมรอบ ทำให้น้ำได้ไหลหลากลงมายังพรุแห่งนี้ เป็นช่วงที่ธรรมชาติดูสวยงามยิ่งนักนายอับดุลการิม ยีดำ นายอำเ […]

Read more

จนท.เฝ้าระวัง!! สร้างความเชื่อมั่นให้ประชาชน หวั่นคนร้ายแฝงตัวก่อเหตุในพื้นที่

วันนี้ (3 ม.ค. 61) เจ้าหน้าที่ทหารหมวดปืนเล็กที่ 3 ร้อย ร.15233 หน่วยเฉพาะกิจยะลา 12 ประจำด่านตรวจเรือนจำยะลา รอยต่อเขตเมืองยะลา ยังคงเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบบุคคล ยานพาหนะ ที่จะเดินทางเข้าเขตพื้นที่เมืองยะลา อย่างต่อเนื่องในช่วงหลังสิ้นสุดเทศกาลปีใหม่ โดยเน้นตรวจสอบบุคคลต้องสงสัย มีพิรุธ รถเป้าหมายแจ้งเตือนเฝ้าระวัง เพื่อป้องกันและสกัดกั้น กลุ่มคนร้ายไม่ให้มีโอกาสเข้ามาก่อเหตุในย่านชุมชน การค้าภายในเขตเมืองยะลา สร้างความเชื่อมั่นในการดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชน ขณะทางหน่วยความมั่นคง ยังคงเน้นย้ำ กำชับให้หน่วยในพื้นที่เฝ้าระวังการก่อเหตุ อย่างต่อเนื่อง พร้อมมีมาตรการในการดูแลร […]

Read more