ชาวเบตงรวมพลัง ไม่เห็นด้วยกับการก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ #เบตง เรายัง OK…OK BETONG

วันที่ (29 ธ.ค. 60) นายดำรงค์ ดีสกูล นายอำเภอเบตง พร้อมด้วยนายสมยศ เลิศลำยอง นายกเทศมนตรีเมืองเบตง ได้นำส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน นักเรียน นักศึกษา และกลุ่มพลังมวลชนชาวอำเภอเบตง กว่า 1,000 คน รวมตัวเดินถือป้ายรณรงค์ไม่เอาความรุนแรงทุกรูปแบบ มุ่งสู่บริเวณสี่แยกหอนาฬิกาเทศบาลเมืองเบตง ซึ่งเป็นใจกลางเมืองเบตง เพื่อร่วมกันประกาศเจตนารมณ์ “ชาวเบตงรวมพลัง ไม่เห็นด้วยกับการก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่อำเภอเบตง” ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของ เจ้าหน้าที่ ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง อย่างใกล้ชิด นายดำรงค์ ดีสกูล นายอำเภอเบตง กล่าวว่า เมื่อวันที่ 25 ธันวาคมที่ผ่านม […]

Read more

ยะลาคึกคัก!! ประชาชนใช้บริการรถไฟ เดินทางกลับภูมิลำเนาช่วงปีใหม่

บรรยากาศการเดินทางกลับภูมิลำเนาช่วงเทศกาลปีใหม่ ที่สถานีรถไฟยะลายังคงเป็นไปย่างคึกคัก ซึ่งในวันนี้ (29 ธ.ค. 60) เป็นวันสุดท้ายของการทำงานในปี 2560 ก่อนที่จะมีวันหยุดติดต่อกันหลายวันในช่วงเทศกาลปีใหม่ ยังคงมีประชาชนเดินทางมาใช้บริการโดยสารรถไฟทั้งขาขึ้น-ขาล่อง จากสถานีรถไฟยะลาไปยังกรุงเทพมหานคร และจังหวัดต่างๆ เพื่อกลับภูมิลำเนาไปร่วมเฉลิมฉลองปีใหม่กับครอบครัวของตนเองกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งทางสถานีรถไฟยะลาได้จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย คอยดูแลรักษาความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนตลอดห้วงเทศกาลปีใหม่ ขณะที่รถด่วนพิเศษทักษิณ รถด่วนพิเศษดีเซลราง และรถเร็วทุกขบวนที่จะ […]

Read more

ปะทะสนั่นเทือกเขาตะเว!! อาชญากรใต้ยิงตอบโต้ จนท.เข้าบุกทลายแหล่งพักพิงที่ระแงะ

เมื่อวันที่ 28 ธ.ค. 60 เวลา 17.00 น. เจ้าหน้าที่สนธิกำลังเข้าตรวจสอบแหลงหลบซ่อนพักพิงของกลุ่มอาชญากรชายแดนใต้ บริเวณเชิงเขาตะเว บ้านบือแจง ม.4 ต.บองอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส จากการลาดตระเวนตรวจพบที่พักจำนวนหลายหลัง และมีกลุ่มบุคคลพักอาศัยจำนวนหลายราย เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวขอตรวจสอบ กลุ่มอาชญากรชายแดนใต้กลับใช้อาวุธปืนสงครามยิงใส่เจ้าหน้าที่ขณะเข้าไปตรวจสอบ จนเกิดการปะทะกัน ประมาณ 15 นาที เจ้าหน้าที่ปลอดภัย ส่วนกลุ่มอาชญากรชายแดนใต้ไม่พบความสูญเสียและใช้ความชำนาญในพื้นที่หลบหนีเข้าในป่า สามารถตรวจยึดอาวุธและข้าวของเครื่องใช้ของกลุ่มอาชญากรใต้จำนวนหนึ่งประกอบด้วย – อาวุธปืนเล็กยาว M16 A1 จำนว […]

Read more

เร่งไล่ล่า!! 2 แกนนำโจรใต้ สมุนอีก 7 ยิงถล่มรถทหารนราฯ

วันที่ 27 ธันวาคม พ.ศ.2560 13:51 น. ที่ศาลาเอนกประสงค์ วัดบางนรา ต.บางนาค อ.เมือง จ.นราธิวาส พล.ท.เกื้อกูล อินนาจักร์ แม่ทัพน้อย 4 และรองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เป็นประธานในพิธีรดน้ำศพ อาสาสมัครทหารพรานกำจร ตันมา อายุ 35 ปี ตำแหน่งภาคสนาม พลปืนเล็ก ชุดปฏิบัติการณ์ที่ 1 กองร้อยทหารพราน 4912 กรมทหารพรานที่ 49 ที่เสียชีวิตจากเหตุคนร้ายซุ่มยิงก่อนวางระเบิดซ้ำ ขณะเดินทางพร้อมเพื่อนทหารจะไปปฏิบัติภารกิจ เหตุเกิด ม.3 บ.บิโล๊ะ ต.ซากอ อ.ศรีสาคร ส่งผลให้ อส.ทพ.กำจรซึ่งถูกกระสุนปืนไปเสียชีวิตที่ รพ.นราธิวาสราชนครินทร์ ส่วนเพื่อนทหารอีก 3 นายคือ ส.อ.ธนกร ตันนิสัย ส.อ.วิษณุ มือสันทัด […]

Read more

การท่องเที่ยวเบตงยังปกติ.. จนท.ตรวจเข้ม หวั่นคนร้ายก่อเหตุซ้ำ

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เบตง , ฉก.ตชด.44 , อส.อำเภอเบตง ได้ตั้งด่านตรวจเข้มทั้ง 4 มุมเมืองเบตง หลังจากเกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้าข้างถนนสาย 410 ยะลา-เบตง บริเวณ กม.25 หมู่ที่ 1 ตำบลอัยเยอร์เวง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา เมื่อคืนวันที่ 25 ที่ผ่านมา ทำให้เสาไฟฟ้าได้รับความเสียหายจากแรงระเบิดหักโค่นล้มลงขวางถนน จำนวน 5 ต้น กระแสไฟฟ้าดับทั่วเมืองเบตงเป็นเวลานานกว่า 18 ชั่วโมง นายดำรงค์ ดีสกูล นายอำเภอเบตง ได้สั่งกำชับเจ้าหน้าที่ความมั่นคงในอำเภอเบตงทั้งตำรวจ อส. และกำลังภาคประชาชน ให้เพิ่มความเข้มข้นในการตั้งด่านตรวจค้นรถยนต์ รถจักรยานยนต์ บุคคลต้องสงสัยที่เข้าออกเมืองเบตง และตั้งด่านตรวจลอยตามจุดต่ […]

Read more

ศาลอนุมัติหมายจับ!! “4 คนร้าย” เผารถทัวร์เบตง-กทม.(มีคลิป)

เมื่อวันที่ 26 ธ.ค. ที่ศาลจังหวัดยะลา พลตำรวจเอก ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นำชุดสืบสวนและพนักงานสอบสวนเดินทางไปที่ศาลจังหวัดยะลา เพื่อขออนุมัติหมายจับ ผู้ต้องหา ในคดีร่วมกันเผารถทัวร์ประจำทาง สายเบตง-กรุงเทพมหานคร ในพื้นที่อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา เมื่อวันที่ 17 ธันวาคมที่ผ่านมา ต่อมา ศาลจังหวัดยะลาได้อนุมัติ หมายจับผู้ต้องหา 4 คน ประกอบด้วย 1.นาย อับดุลเลาะ ตาเปาะโต๊ะ 2.นายอาหะมัด ลือแบซา 3.นายซามีม ซะแม 4.นายมูฮำหมัด หะยีสาเมะ ในข้อหา สมคบกันก่อการร้าย หรือ สนับสนุนการก่อการร้าย เป็นอั้งยี่และ ซ่องโจร อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบพบว่า ผู้ต้องหาทั้ง 4 คน มีประวัติก่อ […]

Read more

ตำรวจระดมกำลัง “คุมเข้ม” หลังคนร้ายก่อเหตุ สร้างสถานการณ์ในพื้นที่

วันนี้ (27 ธ.ค. 60) เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยปฎิบัติการพิเศษ ประจำด่านตรวจสะเตง เขตเมืองยะลา ยังคงตรึงกำลังตั้งจุดตรวจจุดสกัด ตรวจค้นบุคคลต้องสงสัย มีพิรุธ รถจักรยานยนต์ รถยนต์เป้าหมาย ต้องสงสัย วัตถุสิ่งแปลกปลอมอย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันสกัดกั้น ไม่ให้กลุ่มคนร้ายฉวยโอกาสเข้ามาก่อเหตุสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่เขตเมืองยะลา และสร้างความเชื่อมั่นในการดูแลรักษาความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินให้กับพี่น้องประชาชน หลังคนร้ายยังคงก่อเหตุความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดยะลา และพื้นที่ใกล้เคียง ทั้งการลอบยิง ลอบวางระเบิด ซุ่มโจมตีอย่างต่อเนื่องในห้วงที่ผ่านมา ซึ่งทางผู้บังคับบัญชาได้กำชับให้ทุกหน่วยในพื้นที่ เพ […]

Read more

กำลัง 4 ฝ่ายยะลา ระดมกำลังรักษาความปลอดภัยให้ประชาชนในพื้นที่

วันที่ (25 ธ.ค. 60 ) เวลา 16.30 น. ที่บริเวณหน้าตึกอำนวยการ สถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองยะลา ในเขตเทศบาลนครยะลา อำเภอเมือง จังหวัดยะลา นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา พร้อมด้วย พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผบก.ภ.จว.ยะลา พ.อ.กิตติ์พิพัฒน์ บุณยฤทธิ์ รอง ผบ.ฉก.ยะลา นายก้องสกุล จันทราช นายอำเภอเมืองยะลา หัวหน้าส่วน และผู้บังคับบัญชา ที่เกี่ยวข้องของกองกำลังทั้ง 4 ฝ่าย ร่วมพิธีปล่อยแถวดูแลรักษาความปลอดภัยในพื้นที่เขตเมืองยะลา และระดมกำลังกวาดล้างอาชญากรรม ยาเสพติด และดูแลรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ ในช่วงเทศกาลวันคริสต์มาส และวันขึ้นปีใหม่ 2561 โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ อาสาสมัครรักษาดินแด […]

Read more

ป่วนไม่เลิก!! กลุ่มอาชญากรใต้ใช้อาวุธสงครามถล่มรถพ่วงบรรทุกน้ำยางที่ยะลา

วันที่ 25 ธ.ค. 60 พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผู้บังกับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา พ.ต.ท.เจริญ นวนทอง สวญ.สภ.ปะแต อ.ยะหา จ.ยะลา พร้อมนายชัยชนะ กฤตยานาถ นายอำเภอยะหา เจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด(EOD) สนธิกำลังไปตรวจสอบเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มรถบรรทุก 18 ล้อ เหตุเกิดรอยต่อหมู่ 5-6 บ.บาจุ ต.ปะแต ที่เกิดเหตุเป็นทางโค้ง พบรถบรรทุก 18 ล้อ ยี่ห้อฮีโน ทะเบียน 82-1365 สงขลา เป็นรถบรรทุกน้ำยางพารา ถูกกระสุนบริเวณถังเก็บน้ำยางด้านขวามือเป็นรูพรุน น้ำยางพาราไหลนองเต็มพื้นยาวกว่า 200 เมตร ใกล้กันพบปลอกกระสุนปืนอาวุธสงครามจำนวนหนึ่ง ส่วนคนขับทราบชื่อนายบัสรี บูลดรีจิง อายุ 26 ปี ถูกกระสุนถากนิ้วนางข้างซ้า […]

Read more

3 ฝ่ายยะลา ตรวจค้นจู่โจมเรือนจำกลางตามนโยบายกรมราชทัณฑ์

วันนี้ (25 ธ.ค.2560) เวลา 05.30 น. ที่เรือนจำกลางยะลา อ.เมือง จ.ยะลา นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา พร้อมด้วย นายสาโรช กาญจนพงศ์ ปลัดจังหวัดยะลา พ.อ.ทรงชัย สมเคหา รอง ผอ.รมน.จว.ยะลา พ.ต.ต.รัชพล เจ๊ะซู สว.กก.สส.ภ.จว.ยะลา พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดยะลา เจ้าหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการยาเสพติดจังหวัดยะลา กว่า 150 นาย ร่วมปฏิบัติการณ์ตรวจค้นจู่โจมภายในเรือนจำกลางยะลา เพื่อตรวจค้นโทรศัพท์มือถือ ยาเสพติด อาวุธ และสิ่งของต้องห้าม โดยมีนายกฤษฎา เดชนะ ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดชุมพร รักษาราชการ ผู้บัญชาการเรือนจำกลางยะลา และเจ้าหน้าที่เรือนจำกลา […]

Read more
1 2 3 5