” บิ๊กอาร์ท ” ลุยน้ำท่วม สั่งทหารทุกหน่วยเข้าช่วยเหลือ

แม่ทัพภาคที่ 4 ฝ่าฝนเดินลุยน้ำ ตรวจพื้นที่พร้อมมอบถุงพระราชทาน ให้ชาวบ้าน ต.ท่าสาป อ.เมืองยะลา หลังระดับน้ำในแม่น้ำปัตตานีเพิ่มสูงล้นตลิ่ง ไหลเข้าท่วมพื้นที่จำนวนมาก พลโทปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า พร้อมด้วย พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ อดีตผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ รักษาราชการผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา และนายก้องสกุล จันทราช นายอำเภอเมืองยะลา และคณะเดินทางตรวจสอบพื้นที่ซึ่งถูกน้ำท่วม พร้อมนำเครื่องอุปโภค บริโภค ถุงพระราชทาน มอบให้กับพี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัยในพื้นท […]

Read more

รวบ 3 โจรใต้ เปิดปากรับสารภาพ..ระเบิดทหารพรานดับ 4 ราย – ยิง ตร.เสียชีวิตคามัสยิด ซัดทอดอีกเพียบที่ร่วมก่อเหตุ

ความคืบหน้าคดีลอบยิงตำรวจเสียชีวิตขณะละหมาดในมัสยิด เสียชีวิตใน อ.ไม้แก่น และเหตุคนร้ายลอบระเบิดทหารพราน เสียชีวิต 4 นาย ที่ อ.สายบุรี ผู้ต้องหา 3 ราย รับสารภาพ 1 ใน 3 ร่วมก่อเหตุทั้ง 2 เหตุการณ์ เมื่อ 26 พฤศจิกายน 2560 ณ สโมสร มทบ.46 ค่ายอิงคยุทธบริหาร พลตรี จตุพร กลัมพสุต ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี ชี้แจงความคืบหน้ากรณีจับกุมคนร้ายลอบยิง ดาบตำรวจอิสรานันท์ แวเด็ง ตำรวจท่องเที่ยว ขณะละหมาดวันศุกร์ เสียชีวิต เมื่อ 25 สิงหาคม 2560 ณ มัสยิดบิญญา ต.ตะโละไกรทอง อ.ไม้แก่น จ.ปัตตานี และเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิด เจ้าหน้าที่ทหารพราน 4412 เสียชีวิต 4 นาย เมื่อ 22 กันยายน 2560 บริเวณถนนสาย42(เก่า) […]

Read more

มทภ. 4 สั่งคุมเข้มรักษาความปลอดภัยต้อนรับครม.สัญจร

พลโท ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี มีกำหนดเดินทางมาประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่อย่างเป็นทางการ พร้อมลงพื้นที่เพื่อพบปะประชาชน และติดตามผลการดำเนินงานของรัฐบาลในการขับเคลื่อนการพัฒนาจังหวัดต่าง ๆ ในพื้นที่จังหวัดสงขลาและจังหวัดปัตตานี ระหว่างวันที่ 27 – 28 พฤศจิกายน 2560 ในส่วนของกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้มีการเตรียมตัวมาตลอดและมีความพร้อมอยู่แล้ว โดยได้มีการประสานกับตำรวจ ผู้นำศาสนาในพื้นที่ รวมทั้งประชาชนในที่พื้นที่ให้ช่วยกันดูแลรักษาความปลอดภัย ท่ามกลางมาตรการรักษาความ […]

Read more

สุดยื้อ!! จนท.ประจำรพ.ยะลา เหยื่อโจรใต้ ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว

ขอแสดงความเสียใจไปยังครอบครัวและญาติ นางวนิดา ศรีแก้ว ผู้ช่วยพยาบาล รพ.ศูนย์ยะลา ที่จะต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักไปอย่างไม่มีวันหวนกลับ… ความคืบหน้าอาการของ นางวนิดา ศรีแก้ว อายุ 53 ปี เจ้าหน้าที่สาธารณะสุข ประจำศูนย์ไตเทียม โรงพยาบาลศูนย์ยะลา ซึ่งได้ถูกคนร้ายประกบยิงจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อวันที่ 19 พ.ย.60 ที่ อ.บันนังสตา จ.ยะลา ซึ่งล่าสุดเมื่อวันที่ (25 พ.ย.) มีรายงานว่าอาการของนางวนิดา ศรีแก้ว ทรุดหนักอยู่ในขั้นวิกฤต ตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา เนื่องจากสภาพร่างกายมีอาการบวม และไม่ตอบสนองต่อการช่วยเหลือของแพทย์ ซึ่งภายหลังจากเกิดเหตุ แพทย์ได้ทำการผ่าตัดเพื่อรักษาอาการของอวัยวะภายในสำ […]

Read more

ภารกิจเสริมสร้างความเข้มแข็งกองกำลังประจำถิ่นและกำลังประชาชน ที่ จ.ยะลา

เมื่อวันที่ 23 พ.ย.60 เวลา 14.30 น. ที่ศูนย์ฝึกอบรมกองกำลังประจำถิ่นและกำลังประชาชน จชต. ตำบลท่าสาป อำเภอเมืองจังหวัดยะลา พลตรี สมชาติ เปรมจิตต์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา เป็นประธานในพิธีเปิด โครงการฝึกทบทวนกำลังประจำถิ่น และ กำลังประชาชน ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน  ประจำปีงบประประมาณ 2561 เพื่อเตรียมความพร้อมและเสริมสร้างความเข็มแข็งในการปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่  โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ และผู้นำท้องถิ่นให้การต้อนรับ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา ได้กล่าวถึงสถานการณ์พื้นที่อำเภอเมืองจังหวัดยะลาว่ามีความสงบเรียบร้อยมากขึ้น อันเนื่องมาจากการดูแลของหน่วยต่างๆ ทำให้เกิดความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินข […]

Read more

ทำเพื่อชาวบ้าน…จนท.ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโครงการก่อสร้างและปรับปรุงถนนที่ชำรุดในพื้นที่ จชต.

เมื่อวันที่  22 พฤศจิกายน 2560 เวลา 13.30 น. ณ. ถนนบ้านฮูแตยือลอ ตำบลบาเระใต้ อำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาส พลตรีสมดุลย์ เอี่ยมเอก ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 15 ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานตามโครงการก่อสร้างและปรับปรุงถนนที่ชำรุดในพื้นในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และ 4 อำเภอของจังหวัดสงขลา ระยะที่ 2 ประจำปีงบประมาณ 2561 และพบปะชาวบ้านพร้อมทั้งได้มอบรถเข็นวิลแชร์จำนวน 1 คันให้แก่นางเจ๊ะแมะ เจ๊ะเยาะ โดยมีพันโท วิสุทธิ์  นวลละออง ผู้บังคับกองพันทหารช่างที่ 15 กองพลทหารราบที่ 15 ให้การต้อนรับและบรรยายสรุปผลงานดำเนินงาน ในการนี้ มีหัวหน้าส่วนราชการ และประชาชนในพื้นที่ให้การต้อนรับ สำหรับโครงกา […]

Read more

จนท.เฝ้าระวัง!! กลุ่มผู้ไม่หวังดี หลังแกนนำถูกวิสามัญฯ

หน่วยความมั่นคงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้แจ้งเตือนให้ทุกฝ่าย ทั้งหน่วยงานราชการ และกำลังภาคประชาชน เพิ่มความระมัดระวังการก่อเหตุร้ายของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง ในพื้นที่ อ.เบตง อ.บันนังสตา อ.ธารโต อ.กรงปินัง และ อ.เมืองยะลา  โดยกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงระดับปฏิบัติการของ นายอับดุลเลาะ ตาเปาะโต๊ะ ได้สั่งให้แนวร่วมก่อเหตุในพื้นที่ดังกล่าว เพื่อยกระดับการก่อเหตุความรุนแรง เนื่องจากที่ผ่านมา กลุ่มแกนนำถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญฯ และถูกจับกุมจำนวนหลายราย ด้าน เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ในพื้นที่จังหวัดยะลา ได้มีมาตรการดูแลความปลอดภัยให้กับครู และประชาชนอย่างเข้มงวด โดยตั้งจุดตรวจลอยทั้งถนนสายหลักและสายรอง ตรว […]

Read more

ทหารใต้ “ลงแขกดำนา ฟื้นฟูนาร้าง” ดึง ปชช.ยะลาเข้าร่วมสร้างสันติสุข

วันที่ 22 พฤศจิกายน 2560 พันเอก อภิชัย เรืองฤทธิ์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 พร้อมด้วย ผู้นำท้องที่, กำนัน, ผู้ใหญ่บ้าน และพี่น้องประชาชนรวมถึงนักเรียนในพื้นที่ร่วมกิจกรรมลงแขกดำนา    ตามโครงการ ทำนาประชารัฐตำบลยะลา เพื่อส่งเสริมการประกอบอาชีพเกษตรกรในพื้นที่ อีกทั้งเป็นการรณรงค์ปลูกข้าวในพื้นที่นาร้างของตำบลยะลาอีกด้วย ซึ่งก่อนจะร่วมกิจกรรมดำนา ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 พร้อมด้วยหัวหน้าท้องที่ ได้ร่วมกิจกรรม จิบน้ำชายามเช้า เพื่อเป็นการพบปะพูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างกัน ปรึกษา หารือถึงแนวทางในการอยู่ร่วมกันและทำงานร่วมกันต่อไป จากนั้นก็ได้จับมือกับประชาชนในพ […]

Read more

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพวงมาลาวางหน้าหีบศพ“วีรชนผู้กล้าชายแดนใต้”

วันที่ 21 พฤศจิกายน 2560 เมื่อ 15.30 น. ที่วัดพุทธภูมิ (พระอารามหลวง) อำเภอเมือง จังหวัดยะลา นายวรเชษฐ พรมโอภาษ รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นผู้อัญเชิญพวงมาลาหลวงพระราชทานจาก สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และพระบรมวงศานุวงศ์ จำนวน 10 พวง วางหน้าหีบศพ จ.ส.ต.ทศพร เสสาร ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุระเบิด ขณะลาดตระเวนรักษาความปลอดภัยคณะครู และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจอีก 1 นายได้รับบาดเจ็บเหตุเกิดบนถนน บ้านทรายแก้ว หมู่ที่ 3 ตำบลตะลิ่งชัน อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา เมื่อเช้าวันที่ 21 พ.ย.60 นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณ หาที่สุดมิได้ แก่ครอบครัว ของ จ.ส.ต.ทศพร เสสาร โดยหลังจากประกอบพิธีทางศาสนา […]

Read more

สารภาพแต่โดยดี!! ญาติโจรชี้ที่หลบซ้อนอาวุธปืนหลังผู้ต้องสงสัยหลบหนี

ทหารร่วมกับตำรวจจะแนะ บุกค้นบ้านต้องสงสัยว่าเป็นที่ซ่อนตัวของโจรใต้ แต่ผู้ต้องหาไหวตัวทันหลบหนีไปได้ จึงรวบตัวเจ้าของบ้านพร้อมปืนกลมือ รุ่น M3 จำนวน 1 กระบอก และกระสุนปืน 26 นัด ก่อนนำตัวไปสอบสวนขยายผล วันที่ (21 พ.ย.) พ.อ.จรูญ จตุรงค์ ผู้บังคับการกรมทหารพรานที่ 49 อ.จะแนะ จ.นราธิวาส และ พ.ต.อ.สมชาย นิลเพชร ผกก.สภ.จะแนะ ได้ร่วมสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหาร จำนวน 2 ชุดปฏิบัติการณ์ มอบหมายให้ ร.อ.ธีระเทพ จันทร์สุริ ผบ.ร้อย ทพ.4902 กรมทหารพรานที่ 49 ใช้กฎอัยการศึกนำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าปิดล้อมตรวจค้นบ้านพักต้องสงสัย จำนวน 4 หลัง ในพื้นที่บ้านกาแย ม.5 ต.ดุซงญอ อ.จะแนะ หลังสืบทราบว่า นายอุสมันต์ วาน […]

Read more
1 2 3 5