กอ.รมน.ภาค 4 สน. แถลงความคืบหน้า กรณีคนร้ายลอบวางระเบิด ทหารพรานชุด รปภ.ครู เมื่อ 22 ก.ย.ที่ผ่านมา

วันนี้ 29 กันยายน 2560 เวลา 1000 ณ มณฑลทหารบกที่ 46 ค่ายอิงคยุธบริหาร พลตรี จตุพร กลัมพสุต ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี, พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย ร่วมแถลงข่าวความคืบหน้าจากกรณีเหตุการณ์ เมื่อ 22 กันยายน ที่ผ่านมา คนร้ายลอบวางระเบิด เจ้าหน้าที่ทหารพราน กองร้อยทหารพรานที่ 4412 ชุดรักษาความปลอดภัยครู โรงเรียนตะบิ้ง ม.๑ ต.ตะบิ้ง อ.สายบุรี จังหวัดปัตตานี บริเวณถนนสาย 42 (เก่า) ระหว่าง บ้านเจาะกือแย หมู่3 – บ้านตะบิ้ง หมู่ 1 ตำบลตะบิ้ง อำเภอสายบุรี ซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้างสะพานท่อระบายน้ำ เป็นเหตุให้ เจ้าหน้าที่ทหารพรานเสียชีวิต รวม 4 นาย บาดเจ็บ 5 นาย และราษฎรได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย จาก […]

Read more

บึ้ม จักรยานยนต์บอมบ์ หน้าป้อมจุดตรวจชุดคุ้มครองตำบลป่าไร่ อ.แมลาน จ.ปัตตานี โชคดีไร้เจ็บ

เมื่อ 29 ก.ย. เวลาประมาณ 1015 เกิดเหตุระเบิดบริเวณกำแพงหน้าฐานปฏิบัติการชุดคุมครองตำบลบ่าไร่ บ้านวังกว้าง ม.5 ต.ป่าไร่ อ.แม่ลาน จ.ปัตตานี แรงระเบิดทำให้กำแพงได้รับความเสียหายไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ ขณะที่ ฉก.ทพ.22 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ EOD สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ลาน  เข้าทำการตรวจที่เกิดเหตุ  จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า คนร้ายได้นำระเบิดน้ำหนักประมาณ 15 กิโลกรัม ซึ่งซุกไว้ในรถจักรยานยนต์ ก่อนจะฉวยโอกาสขับรถมาจอดไว้ข้างกำแพงของฐาน ช่วงที่เจ้าหน้าที่ไม่ทันสังเกต หลังจากนั้นก็ได้กดชนวนระเบิด แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต  หลังจากการตรว […]

Read more

อย่าสับสนหน้าที่…นักสิทธิมนุษยชนหายไปไหนกันหมด??

เหตุการณ์กลุ่มผู้ที่ก่อความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เคลื่อนไหวก่อเหตุรุนแรงอย่างหนัก มีเหตุลอบวางระเบิดถล่มชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ทำให้มีเจ้าหน้าที่เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก ทำให้คนใน “โลกออนไลน์” ออกมาตั้งคำถามกันว่า นักสิทธิมนุษยชนหายไปไหนกันหมด จากที่เมื่อก่อน ถ้ามีเหตุที่เกิดขึ้นกับพวกโจรใต้ นักสิทธิมนุษยชนจะออกมาเคลื่อนไหว ทำไมเจ้าหน้าที่ของรัฐถึงทำเกินเหตุ แต่มาคราวนี้ เจ้าหน้าที่ของรัฐที่เข้าไปดูแลความปลอดภัยชีวิตและทรัพย์สินพี่น้องในพื้นที่เกิดความสูญเสียจากความจงใจกลุ่มโจรใต้สร้างสถานการณ์ เหตุใดถึงไม่มีนักสิทธิมนุษยชนออกมาประณามโจรใต้ หลายคนตั้งคำถาม.. ล่าส […]

Read more

เร่งไล่ล่า!! คนร้าย(คนเลว)ยิงชาวบ้าน เสียชีวิตที่ยะลา

วันที่ (27 ก.ย 60) กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองยะลา เจ้าหน้าที่ทหาร ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณ บ้านบุดี ม.6 ต.บุดี อ.เมือง จ.ยะลา ถนนสายยะลา-รามัน หลังเมื่อเวลา 14.41 น.ได้เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืน ไม่ทราบชนิดขนาด ยิง นายอาแวมาโซ ยูโซ๊ะ อายุ 40 ปี ที่อยู่ 59/5 ม.2 ต.สามัคคี อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส เสียชีวิต ในที่เกิดเหตุ บริเวณริมถนน ดังกล่าว เจ้าหน้าที่พบร่างผู้เสียชีวิต ถูกยิงเข้าที่บริเวณศีรษะ นอนเสียชีวิต อยู่ข้าง รถจักรยานยนต์หมายเลขทะเบียน 1 กค 9829 นราธิวาส นอกจากนั้น ยังพบรองเท้าฟองน้ำ ไม้เท้า และอาวุธปืนที่ลำตัว ของผู้เสียชีวิต จึงได้รวบรวมเก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับนำ […]

Read more

ซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ !!! นายทหารก้มกราบสมเด็จพระเทพฯเสด็จเป็นขวัญกำลังใจชายแดนภาคใต้

จากกรณีสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจในพื้นที่ จังหวัดสงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระหว่างวันที่ 18-22 กันยายน 2560 โดยมี พลโทปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 และผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 (กอ.รมน.ภาค4) เฝ้ารับเสด็จฯทุกพื้นที่ ซึ่งพระองค์ทรงเยี่ยม กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้าด้วย หลังทรงงานใน4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ อีกทั้งยังทรงเยี่ยมราษฎรด้วย ทั้งนี้เมื่อวันที่ 21 ก.ย. 2560 สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจ ณ ค่ายสิรินธร อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต […]

Read more

แม่ทัพภาค 4 แถลงแผนเสริมสร้างสันติสุข จชต. ปี 61 เน้นกระบวนการมีส่วนร่วมของประชาชน

วันที่ 26 ก.ย.60 ที่ ห้องประชุมกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี พล.ท. ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 แถลงแผนเสริมสร้างสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้ ประจำปี 2561 โดยมีผู้แทนเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ ผู้แทนผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัด ที่ปรึกษา ผอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจจังหวัด ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน กองทัพเรือ ผู้บังคับหน่วยขึ้นตรง และ ผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม แม่ทัพภาคที่ 4 ได้ให้ทุกภาคส่วนใช้หลักบูรณาการแผนการปฏิบัติงานร่วมกันในการแก้ปัญหา โดยปัจจุบันพบว่า สถานกา […]

Read more

ฉก.ยะลา เดินหน้าสร้างสันติสุข ขับเคลื่อนเศรษฐกิจอย่างยั่งยืนในพื้นที่ จชต.

วันที่ 25 ก.ย. 60 ที่โรงแรมปาร์ควิว อำเภอเมือง จังหวัดยะลา พลตรี สมพล ปานกุล ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา ได้เดินทางมาร่วมพบปะพูดคุย กับสื่อมวลชนในพื้นที่จังหวัดยะลา ในกิจกรรมพบปะสานสัมพันธ์สื่อมวลชน ซึ่งหน่วยเฉพาะกิจยะลาจัดขึ้นเพื่อชี้แจงผลการปฏิบัติงานของหน่วยเฉพาะกิจยะลา ในห้วง 1 ปีที่ผ่านมา พร้อมสร้างความเข้าใจกับสื่อฯ ในการนำเสนอข่าวสาร โดยมีนายราชิต สุดพุ่ม รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ผู้บังคับบัญชา เจ้าหน้าที่ทหาร ในสังกัด หน่วยเฉพาะกิจยะลา เข้าร่วม โดยพลตรี สมพล ปานกุล ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา ได้กล่าวขอบคุณทุกฝ่ายที่ได้ร่วมกันทำงาน ไม่ว่าจะเป็นทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง รวมทั้งภาคประชาชน ทำ […]

Read more

จนท.3 ฝ่ายยะลา ระดมกวาดล้างอาชญากรรม ตรวจค้นจับกุมตามหมายจับคดีความมั่นคง

วันที่ (25 ก.ย. 60) ที่บริเวณหน้าอาคารสถานีตำรวจภูธรเมืองยะลา พลตำรวจตรี กฤษฎา แก้วจันดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา เป็นประธานปล่อยแถว ตำรวจ ทหาร สมาชิกอาสาสมัครรักษาดินแดนและพี่น้องประชาชน จำนวนกว่า 100 นาย ออกระดมกวาดล้างอาชญากรรม ห้วงก่อนวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช วันที่ 25-28 ตุลาคม 2560 โดยมี ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองยะลา ผู้แทนผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา 12 ผู้แทนนายอำเภอเมืองยะลา และผู้บังคับบัญชา ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม ซึ่งการระดมกวาดล้างอาชญากรรม ครั้งนี้ จัดขึ้น สืบเนื่องจาก กระทรวงมหาดไทย แจ้งให้จังหวัด อำเภอทั่วประเทศ ให้เตรีย […]

Read more

มทภ.4 ประณามผู้ก่อเหตุ (คนเลว) คุมผู้ต้องสงสัย 6 ราย เชื่อมโยงกลุ่ม ‘ยาการียา บาโง’

วันที่ 25 ก.ย.60 เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง หลายร้อยนายยังคง นำกำลังปิดล้อมติดตามไล่ล่าคนร้ายลอบระเบิดบริเวณ ถนนสาย 42 บ้านตะบิ้ง ม.1 ต.ตะบิ้ง อ.สายบุรี จ.ปัตตานี แรงระเบิดทำให้ เจ้าหน้าที่และประชาชนได้รับบาดเจ็บ 6ราย เจ้าหน้าที่ทหารพราน เสียชีวิต รวม 4 นายเมื่อวันที่ 22 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา ล่าสุดวันที่25 ก.ย.60 เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้แล้ว 5 ราย พบข้อมูลเชื่อโยงกับเหตุการณ์ดังกล่าวเจ้าหน้าที่เตรียมออกหมายจับ อีก 1 ราย พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า ขณะนี้เรายังไม่ได้ออกหมายจับผู้ต้องหา เพียงแต่คาดว่ามีส่วนรู้เห็น เป็นช่างก่อสร้างถนนเส้นนั้น 2 คน ต่อมาเราสามา […]

Read more

8 ข้อสงสัย มารู้จักโครงการพาคนกลับบ้าน

เป็นคำถามที่คาใจคนมากมายใน จชต. โดยเฉพาะพี่น้องในพื้นที่ จึงรวบรวมคำถามเพื่อให้พี่น้องประชาชนได้รู้โครงการพาคนกลับบ้าน ซึ่งคิดว่าน่าจะสร้างความกระจ่างได้บ้าง – เซตซีโร่  โครงการพาคนกลับบ้านคืออะไร จากการสอบถามผู้รู้บอกว่าโครงการพาคนกลับบ้านเริ่มในสมัยปี 2555 – จนถึงปัจจุบัน โดยการเปิดทางให้พวกมีหมายต่างๆเข้าโครงการ   ทำให้มีผู้เข้าร่วมโครงการจำนวนมาก มีตั้งแต่ ลักเล็กขโมยน้อย  ติดยา ค้ายา พยายามฆ่า  รอบยิง  วางระเบิด  เต็มไปหมด ไม่ตรงกับวัตถุประสงค์ที่ต้องการไว้แต่แรก คือ อยากให้ พวก ผกร.ออกมาเข้าร่วมจึงถูกโจมตีจากส่วนต่างๆเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะพี่น้องที่นับถือศาสนาพุทธ แม่ทัพ คนปัจจุบัน จ […]

Read more
1 2 3 6