ตร.รับตัว “อัตนันท์ สาอิ” ผู้ต้องหาคดีปล้นรถ เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยวันเชิงสัญลักษณ์(มีคลิป)

“พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล” รอง ผบ.ตร.เดินทางลงพื้นที่รับตัว “อัตนันท์ สาอิ” 1 ใน 6 ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับ คดีปล้นเต็นท์รถยนต์มือสองใน อ.นาทวี เพื่อนำตัวแจ้งข้อหาดำเนินคดีทางกฎหมาย หลังเสร็จสิ้นกระบวนการซักถามของฝ่ายความมั่นคง ความคืบหน้าเหตุคนร้ายบุกปล้นเต็นท์รถยนต์มือสอง “วังโต้ คาร์เซ็นเตอร์” ใน อ.นาทวี จ.สงขลา เมื่อวันที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งคดีนี้ได้มีการออกหมายจับผู้ต้องหาไปแล้ว 6 คน และได้เข้ามอบตัวแล้ว 1 คน คือ นายอัตนันท์ สาอิ อายุ 36 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่หมู่ 6 ต.ปลักหนู อ.นาทวี จ.สงขลา ซึ่งมีประวัติเป็นแกนนำแนวร่วมในพื้นที่ อ.นาทวี จ.สงขลา ล่าสุดเมื่อวันที่ (30 ส.ค.) […]

Read more

“บิ๊กโด่ง” ลงใต้ ติดตามโครงการและตรวจศูนย์ CCTV เพื่อแก้ปัญหาความไม่สงบในพื้นที่

เมื่อเวลา 08.30 น. วันนี้ (31 สิงหาคม 2560) ที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ค่ายสิรินธร ตำบลเขาตูม อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะหัวหน้าผู้แทนพิเศษของรัฐบาล พร้อมคณะผู้แทนพิเศษรัฐบาล ได้เดินทางลงพื้นที่เป็นประธานการประชุมติดตามการดำเนินโครงการตาม Road Map การขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาและพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ของผู้แทนพิเศษของรัฐบาล โดยมีพลโท ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาค 4 ผู้แทน ศอ.บต. กอ.รมน.จังหวัด (ยะลา ปัตตานี นราธิวาส และ สงขลา) พลตำรวจโท รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดน […]

Read more

“รายอปลอดภัย” ทหารยะลาเฝ้าระวังเข้มงวด พร้อมอำนวยความสะดวกประชาชน

เช้าวันนี้ (31 ส.ค. 60) ที่ด่านตรวจ นปพ. เส้นทางถนนสายพิพิธภักดี เขตเทศบาลนครยะลา เจ้าหน้าที่ทหาร ร้อย ร.15233 หน่วยเฉพาะกิจยะลา 12 นำโดย ส.อ.พลอย คำเพชร หัวหน้าชุด ได้ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ตรวจค้นบุคคล รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ต้องสงสัย เป้าหมายแจ้งเตือนอย่างเข้มงวด ตามมาตรการในการดูแลรักษาความปลอดภัยเขตเมือง เพื่อป้องกันกลุ่มคนร้ายซึ่งอาจจะฉวยโอกาส ใช้เส้นทางลักลอบนำรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ที่ซุกซ่อนวัตถุระเบิดเข้ามาก่อเหตุสร้างสถานการณ์ความไม่สงบ ในเขตย่านชุมชน การค้า เศรษฐกิจ สถานบริการ สถานที่ราชการ พื้นที่เมืองยะลา ในช่วงก่อนวันฮารีรายออีฎิ้ลอัดฮา ที่จะมาถึงในวันพรุ่งนี้ (1 กันยายน 2560) รวมทั้งส […]

Read more

ตม.ตรวจเข้ม!! รองรับนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลฮารีรายอ

พันตำรวจเอก สังคม ตัดโส ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า ทางหน่วยงานได้เชิญผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวและธุรบริการใน 3 อำเภอหลัก ประกอบด้วบ อำเภอเมือง อำเภอหาดใหญ่ และด่านนอก อำเภอสะเดา ประมาณ 130 คน หารือเกี่ยวกับมาตรการรักษาความปลอดภัยเมืองท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลฮารีรายอ ครั้งที่ 2 หรือฮารีรายอ อีดิ้ลอัฎฮา ซึ่งตรงกับวันศุกร์ที่ 1 กันยายน นี้ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวมุสลิมมาเลเซียที่คาดว่าจะเดินทางเข้ามาเป็นจำนวนมาก สำหรับมาตรการเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสงขลา จะคุมเข้มการเข้าออกตามด่านพรมแดนไทยมาเล […]

Read more

เฝ้าระวัง!! จนท.สามฝ่ายยะลา รักษาความปลอดภัยประชาชน ป้องกันคนร้ายฉวยโอกาสก่อเหตุ

วันนี้ (29 ส.ค. 60) การดูแลรักษาความปลอดภัยในพื้นที่เขตเทศบาลนครยะลา ยังคงเป็นไปอย่างเข้มงวดต่อเนื่อง โดยที่บริเวณถนนสายหลัก พิพิธภักดี จ.ส.ต.วิชล ทองคำ ผบ.หมู่ ป.สภ.เมืองยะลา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ อาสาสมัครรักษาดินแดน เจ้าหน้าที่ทหาร ได้ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ตามห้วงเวลาที่กำหนด เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในการดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชน โดยเน้นตรวจสอบบุคคลเป้าหมายคดีความมั่นคง รถยนต์ รถจักรยนต์ ที่ถูกโจรกรรมในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ ซึ่งฝ่ายความมั่นคง ได้แจ้งเตือนให้เฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันการนำยานพาหนะเป้าหมายเข้ามาก่อเหตุสร้างสถานการณ์ความไม่สงบ ทำร้ายประชาชน เจ้าหน้าที่รัฐ […]

Read more

โรงไฟฟ้าถ่านหินต้นแบบใหญ่ที่สุดในโลก”เฮกินัน”ญี่ปุ่น เหลียวมองโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพาในไทย

โรงไฟฟ้าเฮกินัน เป็นโรงไฟฟ้าพลังความร้อน ตั้งอยู่ที่เมืองเฮกินัน ห่างจากทางใต้ของจังหวัดนาโกย่าประมาณ 40 กิโลเมตร มีจุดเด่นคืออาคารโรงไฟฟ้าที่ได้รับการออกแบบให้เหมือนกับเรือยอชท์ ซึ่งแล่นอยู่ในอ่าวมิคาว่า เพื่อทัศนียภาพที่สวยงาม โดยมีพื้นที่รวมทั้งหมดประมาณ 2,080,000 ตารางเมตร ประกอบด้วยพื้นที่อาคารโรงไฟฟ้า 1,600,000 ตารางเมตร และอีก 480,000 ตารางเมตรเป็นพื้นที่สำหรับจัดการและกำจัดเถ้าจากถ่านหิน โรงไฟฟ้าแห่งนี้จึงมีขนาดใหญ่กว่านาโกย่าโดมถึง 40 เท่า ภายในโรงไฟฟ้า มีหม้อไอน้ำ (boiler) กังหันไฟฟ้า เครื่องกำเนิดไฟฟ้า พื้นที่สำหรับเก็บถ่านหินและกำจัดเถ้าจากถ่านหิน และอุปกรณ์ต่าง ๆ เพื่อรักษาสิ่งแวด […]

Read more

ธรรมาภิบาล NGOs กับการพัฒนาพื้นที่ จชต.

คณะกรรมาธิการขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศด้านพลังงาน สภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) ได้นำเสนอรายงานฉบับสุดท้ายก่อนสิ้นสุดอายุของสภาฯ เรื่อง “ข้อเสนอเชิงนโยบายและยุทธศาสตร์พลังงานขาติ” ต่อท่านรมว.กระทรวงพลังงาน เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ในรายงานฉบับดังกล่าวได้นำเสนอผลการศึกษาและจัดทำข้อเสนอเชิงนโยบายและยุทธศาสตร์พลังงานชาติใน 4 ด้านด้วยกันคือ ด้านการสำรวจและผลิตปิโตรเลียม ด้านพลังงานไฟฟ้า ด้านพลังงานทดแทน และด้านการเสริมสร้างธรรมาภิบาลในองค์กรพัฒนาเอกชน สำหรับ 3 ด้านแรกนั้น ผลการศึกษาและข้อเสนอแนะไม่ได้แตกต่างไปจากบทความที่ผมเคยเขียนเอาไว้มากนัก จึงขอยกเว้นที่จะกล่าวถึง แต่จะนำเอาผลการ […]

Read more

รวบ!! นายมะลาเซ็ง เครือข่ายเรือนจำ ค้ายาเสพติดให้กับเยาวชนในพื้นที่

วันที่ (28 ส.ค. 60) นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงปาดี ใช้มาตรการเชิงรุก ป้องกันและปราบปรามยาเสพติดเต็มพื้นที่ ล่าสุดสั่งการให้นายพิชิต รุ่งประเสริฐ ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มความมั่นคง นายเปายี เจ๊ะแว ปลัดอำเภอผู้รับผิดชอบงานยาเสพติด และร้อยโท เจริญ แก้วไทย ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานที่ 4811 พร้อมด้วยชุดปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอำเภอสุไหงปาดี เข้าตรวจค้น บ้านเลขที่ 96 หมู่ที่ 6 บ้านตะโล๊ะบูเก๊ะ ตำบลริโก๋ อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส ซึ่งเป็นบ้านของภรรยาของนายมะลาเซ็ง ยูโซ๊ะ (เซ็งเครือข่ายเรือนจำ) เนื่องมาจากได้รับแจ้งจากสายข่าวว่ามีการลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ สำห […]

Read more

เริ่มแล้ว!!เทศกาลชิมทุเรียนเบตง นักท่องเที่ยวแห่นับพันคน กระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่

ที่หมู่บ้านปิยะมิตร 1 ต.ตาเนาะแมเราะ อ.เบตง จ.ยะลา นายดำรงค์ ดีสกูล นายอำเภอเบตง นายวิรัต แซ่ตัน นายก อบต.ตาเนาะแมเราะ หัวหน้าส่วนราชการ และภาคเอกชนในพื้นที่ ร่วมกันเปิดงาน “เทศกาลอาหารรสดี ผลไม้รสเด่น ของดีบ้านปิยะมิตร 1” โดยมีเกษตรกรในพื้นที่ และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย ชาวมาเลเซีย และสิงคโปร์ นับพันคนเดินทางมาร่วมรับประทานทุเรียน และผลไม้นานาชนิดฟรีในงานกว่า 2,000 คน โดยภายในงานมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย ชาวมาเลเซีย และสิงคโปร์ ได้ร่วมการแข่งขันกินทุเรียน แข่งขันกินไก่เบตง แข่งขันกินหมี่เบตง แข่งขันกินวิบากผลไม้ ชิงเงินรางวัลพร้อมถ้วยเกียรติยศ และผู้ที่ไปเที่ยวงานจะได้ชิมผลไม้รสเด็ด หลากหลายช […]

Read more

ผู้ต้องหาปล้นรถทำคาร์บอมบ์ มอบตัวต่อแม่ทัพภาค 4 (มีคลิป)

วันที่ (25 ส.ค.) ที่วัดนาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4/ผอ.กอ.รมน.ภาค 4 ได้เดินทางมายังวัดนาทวี เพื่อรับมอบตัว นายอัตนันท์ สาอิ อายุ 36 ปี ที่อยู่หมู่ 6 ต.ปลักหนู อ.นาทวี จ.สงขลา หลังจากที่ถูกเจ้าหน้าที่ทั้งทหาร และตำรวจกดดันในการติดตามไล่ล่ามาหลายวัน จนกระทั่งต้องเข้าติดต่อกับ หลวงพ่อภัตร อริโย เจ้าอาวาสวัดนาทวี และเกจิดังภาคใต้ ฉายา “เทพสามตา” ซึ่งต่อมา หลวงพ่อภัตรฯ ได้นำตัว นายอัตนันท์ มามอบตัวต่อ พล.ท.ปิยวัฒน์ ซึ่งทางแม่ทัพภาคที่ 4 จะได้รับตัวตามมาตรา 44 เพื่อส่งตัวไปยังศูนย์ซักถามของทหารพราน 41 ค่ายวังพญา อ.รามัน จ.ยะลา เพื่อดำเนินการต่อไป โดยในการรับมอบตัวครั้ง […]

Read more
1 2 3 7