น้ำใจคนไทยไม่ทิ้งกัน…แม่ทัพภาค 4 รับสิ่งของบริจาคชาวยะลา เพื่อนำไปช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ภาคอีสาน

จากสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือหลายจังหวัด ส่งผลให้ราษฎรได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก ถนนหนทางถูกตัดขาด ต้องตัดกระแสไฟฟ้าบางพื้นที่ เรือกสวนไร่นา ปศุสัตว์ได้รับความเสียหายเป็นวงกว้าง บางพื้นที่ระดับน้ำท่วมสูงถึง 1.30 เมตร ท่าอากาศยานสกลนคร ต้องประกาศยกเลิกเที่ยวบินทั้งหมด ผู้โดยสารให้เปลี่ยนเส้นทางโดยไปขึ้นเครื่องบินที่สนามบินใกล้เคียง อาทิ สนามบินอุดรธานีหรือสนามบินนครพนมแทน ในขณะที่บ้านเรือนราษฎรบางพื้นที่ถูกตัดขาด พืชผลทางการเกษตรโดยเฉพาะข้าวที่ชาวนาปักดำเอาไว้ได้รับความเสียหายหลายหมื่นไร่  ชาวบ้านต้องช่วยกันขนย้ายสัตว์เลี้ยงไปอยู่ในที่สูง สืบเนื่องมาจากพายุฝนตกติดต่อกัน […]

Read more

ปัตตานีเปิดค่ายทหารเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศในค่ายทหาร ตามโครงการเมืองต้นแบบ “สามเหลี่ยม มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน”

เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2560 ที่ลานอเนกประสงค์ มทบ.46 ค่ายอิงคยุทธบริหาร ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี พล.ท ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 เปิดกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ ด้วยมณฑลทหารบกที่ 46 ได้จัดให้มีการท่องเที่ยวเชิงนิเวศภายในค่ายอิงคยุทธบริหาร โดยใช้ศักยภาพที่มีอยู่ ประกอบด้วย สนามยิงปืนพก สนามยิงปืนรณยุทธ สนามทดสอบกำลังใจ สนามกอล์ฟ สวนน้ำ ศูนย์อาหาร และที่พักเรือนรับรอง ซึ่งการจัดกิจกรรมขึ้นเพื่อให้เกิดการท่องเที่ยวทั้งจากพี่น้องประชาชนในพื้นที่ และจากต่างพื้นที่ ให้เข้ามาในพื้นที่อำเภอหนองจิก สอดรับกับนโยบายตามโครงการเมืองต้นแบบ “สามเหลี่ยม มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน” ซึ่งอำเภอหนองจิกเป็ […]

Read more

แม่ทัพภาค 4 ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ กรณีจนท.ปะทะโจรใต้ ชาวบ้านขับรถโดนลูกหลงบาดเจ็บ

จากเหตุการณ์เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 28 ก.ค. ได้รับแจ้งจาก รพ.มายอ ว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกยิงเข้ามารักษาตัว จึงรีบไปตรวจสอบพบว่าแพทย์กำลังทำการรักษา นางเจ๊ะยารอ อาแว อายุ 57 ปี  มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิด แพทย์ต้องรีบส่งต่อไป รพ.ปัตตานี ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 คนมีบาดแผลเศษกระจกบาดเล็กน้อย แพทย์ได้กลับบ้านได้ จากการสอบสวน นายอุสมาน กาแลซา 27 ปี เป็นคนขับรถคันดังกล่าว ให้การว่า ตนเป็นลูกของนางเจ๊ะยารอ ก่อนเกิดเหตุตนมาจาก จ.ยะลาและกำลังเดินทางกลับบ้านในพื้นที่ ต.กระเสาะ โดยภายในรถมาด้วยกันรวม 6 คน ซึ่งเป็นคนในครอบครัวมีทั้งผู้หญิงและเด็ก ล่าสุดเมื่อวันที่ ( 30 กรกฎาคม 2560 ) เวลา […]

Read more

โครงการ“รินน้ำใจชาวใต้ เพื่อพี่น้องชาวอีสาน”

แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4  สั่งตั้งศูนย์รับบริจาคสิ่งของอุปโภคบริโภค เพื่อนำไปช่วยเหลือพี่น้องชาวอีสานที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์น้ำท่วมภายใต้โครงการ“รินน้ำใจชาวใต้ เพื่อพี่น้องชาวอีสาน” พร้อมลำเลียงความช่วยเหลือเที่ยวบินแรก 3 สิงหาคม จากสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือหลายจังหวัด ส่งผลให้ราษฎรได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก ถนนหนทางถูกตัดขาด ต้องตัดกระแสไฟฟ้าบางพื้นที่ เรือกสวนไร่นา ปศุสัตว์ได้รับความเสียหายเป็นวงกว้าง บางพื้นที่ระดับน้ำท่วมสูงถึง 1.30 เมตร ท่าอากาศยานสกลนคร ต้องประกาศยกเลิกเที่ยวบินทั้งหมด ผู้โดยสารให้เปลี่ยนเส้นทางโดยไปขึ้นเครื […]

Read more

รวบ!เอเย่นต์ยาเค ในคราบนักท่องเที่ยว

วันนี้ (29 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.สถาพร แก้วสนิท ผกก.ตชด.43 พ.ต.ท.สุเทพ ชูแก้ว ผบ.ร้อย ตชด.437 และ ร.ต.อ.สุริวงค์ สมทรง ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 437 อ.สะเดา จ.สงขลา พร้อมกำลังตชด.เข้าตรวจค้นห้องพักเลขที่ 409 ของโรงแรมแห่งหนึ่ง(เดอะวิสต้าโฮเทล) ที่บ้านด่านนอก เขตเทศบาลตำบลสำนักขาม อ.สะเดา เมืองท่องเที่ยวชายแดนไทยมาเลเซีย และจับกุมเอเย่นค้ายาเสพติดชาวมาเลเซียได้ 2 คน คือนายมูฮัมหมัด ทักกี้ บิน อีดรีส หรือนายทักกี้ อายุ 24 ปี ชาวมาเลเซีย และนายไคโรว ฮาวซวน บิน มูฮีมหมัดซาบรี หรือ นายวัน อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นลูกพี่ของ นายทักกี้ และยึดของกลางคีตามีน หรือ ยาเค จำนวน 9 ถุงเล็กสำหรับแบ่งขายน้ำหนัก […]

Read more

เจ้าหน้าที่ปะทะโจรใต้!! ชาวบ้านขับรถผ่านโดนลูกหลง บาดเจ็บเล็กน้อย

จากเหตุการณ์เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 28 กค. พ.ต.อ.สมปราช กรรณกานนท์ ผกก.สภ.มายอ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งจาก รพ.มายอ ว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกยิงเข้ามารักษาตัว จึงรีบไปตรวจสอบพบว่าแพทย์กำลังทำการรักษา นางเจ๊ะยารอ อาแว อายุ 57 ปี  มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิด แพทย์ต้องรีบส่งต่อไป รพ.ปัตตานี ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 คนมีบาดแผลเศษกระจกบาดเล็กน้อย แพทย์ได้กลับบ้านได้ นอกจากนี้บริเวณหน้า รพ.พบรถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ ไทรทัน สี่ประตู สีบอร์นเงิน ป้ายทะเบียน กข3183 เบตง จอดอยู่ พบรูกระสุนบริเวณหลังคา หลังทะลุเบาะในห้องโดยสารและที่กระจกหน้าจกภายในรถมีเลือดจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงได้นำรถคันดังกล่าวไป […]

Read more

ป่วนรายวัน!! คนร้าย 2 คน ประกบยิงชาวบ้าน เสียชีวิต 1 ราย คาดเป็นการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่

วันนี้ (28 ก.ค.) ร.ต.อ.มานิตย์ ชนะกาญจน์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ บริเวณสะพานตันหยงเปาว์ ม.4 ต.ท่ากำชำ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี จึงนำกำลังร่วม 3 ฝ่ายไปที่เกิดเหตุ ไปถึงพบผู้เสียชีวิตนอนตายจมกองเลือด ทราบชื่อ นายมะเย็ง สมาแอ อายุ 40 ปี ที่อยู่ 216 ม.4 ต.ท่ากำชำ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าศีรษะและลำตัว จำนวน 2 นัด ใกล้กันพบรถ จยย.ยี่ห้อยามาฮ่า สีน้ำเงิน ทะเบียน 1กค 2803 ยะลา และ ปลอกกระสุน จำนวน 2 ปลอก หัวกระสุน 1 ลูก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายขับรถ จยย.ออกจากบ้านเพื่อเตรียมไปละ […]

Read more

ดุเดือด!! ไล่ล่า 2 คนร้ายขนใบกระท่อมกลางทะเลสตูล หนีไม่รอดจับของกลาง น้ำหนัก 120 กก.

เผยนาทีไล่ล่า-ก่อนทิ้งยาเสพติดเกลื่อนทะเล!! พืชกระท่อม 120 กิโลกรัม กองทัพมดลอบขนยาเสพติดชายแดนสตูล ยอมทิ้งเรือและของกลางหวังหลบหนีแต่ไปไม่รอดจับได้ 2 ราย​ เมื่อวันที่ 27 ก.ค.60 จากกรณีวันที่ 26 ก.ค.60 ตั้งแต่เวลา 17.00 – 22.00 น ร.ต.ประยูร เพ็ชรหิน ผบ.มว.ปล.ที่3 ร้อย ร.5021 พร้อม ส.อ.ทิพกร รอดจันทร เจ้าหน้าที่ และกำนันสะอาด ฮะยีบิลัง ต.ตันหยงโป นายรอซาด สุวาหลัง ผู้ใหญ่บ้าน ม.3 ต.ตันหยงโป นายเจ๊ะอุหมาด มะสมัน ผู้ใหญ่บ้าน ม.1 ต.ตันหยงโป ด.ต.จิรศักดิ์ รุ่งเรือง ชุด ชปส.ภ.จว.สตูล ร่วมกันจับกุมนายสุทธิพงษ์ กาแก้ว อายุ 22 ปี ชาว ต.น้ำผุด อ.ละงู จ.สตูล และนายปรีชา แซ๊ะหมูด อายุ 42 ปี ชาว ต.กำแพง อ. […]

Read more

ซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ ร.10 โปรดเกล้าฯ ให้ จ.ปัตตานี เชิญดินพระราชทานวางหลุมฝังศพทหารกล้าชายแดนใต้

ในหลวงรัชกาลที่ 10 โปรดเกล้าฯ ให้ ผวจ.ปัตตานี เชิญดินพระราชทานวางหลุมฝังศพ อส.ทพ.อิลหฮัม ปูเตะ หลังถูกคนร้ายลอบวางระเบิดในพื้นที่ที่บ้านควนนางา ม.4 ต.หวยกระทิง อ.กรงปีนัง จ.ยะลา เมื่อวันที่ (27 ก.ค.) ที่สุสาน (กุโบร์) บ้านบางปู หมู่ที่ 2 ต.บางปู อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เป็นผู้แทนพระองค์อัญเชิญดินพระราชทานของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพวรางกูร วางบนหลุมฝังศพ อส.ทพ.อิลหฮัม ปูเตะ (กรณีพิเศษ) ตำแหน่งพลลาดตระเวนกองร้อยทหารพราน ที่ 4702 สังกัดกรมทหารพรานที่ 47 กอ.รมน ภาค 4 ส่วนหน้า เนื่องจากคนร้ายลอบวางระเบิดขณะปฏิบัติหน้าที่หาข่าวความเคล […]

Read more

จนท.ตำรวจเบตงร่วมกับฝ่ายปกครอง ร่วมกันซักซ้อมแผนเผชิญเหตุคาร์บอมบ์

ตชด.44 จับมือฝ่ายปกครองเมืองเบตง จ.ยะลา ร่วมฝึกซักซ้อมแผนเผชิญเหตุคาร์บอมบ์ ตรวจสิ่งของต้องสงสัย เพื่อป้องกันเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ วันนี้ (27 ก.ค.) ที่บริเวณหน้าองค์การโทรศัพท์อำเภอเบตง ถนนสุขยางค์ เขตเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา นายดำรงค์ ดีสกูล นายอำเภอเบตง พร้อมด้วย พ.ต.ท.เชษฐวิทย์ นีระฮิง ผบ.ฉก.ตชด.44 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เบตง เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 44 เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD) ตชด.445 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง กำลังภาคประชาชน และเจ้าหน้าที่ชุดกู้ชีพกู้ภัย ร่วมกันปฏิบัติการซ้อมแผนเผชิญเหตุคาร์บอมบ์ เพื่อเพิ่มทักษะให้แก่เจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงาน โดยสมมต […]

Read more
1 2 3 7