แม่ทัพภาค 4 สั่งหน่วยกำลังในพื้นที่เพิ่มความระมัดระวัง ดูแลรักษาความปลอดภัยประชาชน เต็มอัตรา หวั่นคนร้ายปฏิบัติการตอบโต้

พันเอก ยุทธนาม เพชรม่วง รองโฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า กล่าวว่า จากกรณีเจ้าหน้าที่ได้วิสามัญ นายอิสมะแอ หามะ อายุ 27 ปี ที่อยู่ 226 หมู่ที่ 2 ตำบลรือเสาะ อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส และนายอาเซ็ง อุเซ็ง อายุ 30 ปี ที่อยู่ 223/3 หมู่ที่ 2 ตำบลรือเสาะ อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส หลังจากทั้งสองได้ใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่ ที่บนถนนรอยต่อบ้านไอร์จือนะห์ หมู่ที่ 5-บ้านธรรมเจริญ หมู่ที่ 6 ตำบลโคกสะตอ อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส เหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 มี.ค. 60 เวลา 13.30 น. ที่ผ่านมา ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าว เป็นผลมาจากการที่เจ้าหน้าที่ได้ปฏิบัติการเชิงรุกตามนโยบาย ข้อสั่ […]

Read more

เจอแล้ว! รถกระบะที่คนร้ายใช้ก่อเหตุยิงถล่มโรงพักระแงะ ถูกจอดซุกไว้ในป่าสวนยาง

ชาวบ้านแจ้งพบรถที่คนร้ายใช้เป็นพาหนะก่อเหตุยิงถล่มโรงพัก สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส ถูกจอดซุกเอาไว้ในป่าสวนยางพารา บ้านลูโบะดีแย ต.ตันหยงลิมอ อ.ระแงะ ด้าน จนท.กองพิสูจน์หลักฐานเร่งเข้าทำการตรวจคราบลายนิ้วมือแฝง และดีเอ็นเอของกลุ่มคนร้าย วันนี้ (31 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา พ.ท.เจษฏา ปิยะสุวรรณ รอง ผบ.กรมทหารพรานที่ 45 อ.ระแงะ จ.นราธิวาส รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์ ทะเบียน บฉ 7685 นราธิวาส ที่คนร้ายใช้เป็นพาหนะก่อเหตุใช้อาวุธปืนเอ็ม16 และปืนเอชเค ยิงถล่ม สภ.ระแงะ ในช่วงเช้าวานนี้ (30 มี.ค.) ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บ ถูกจอดซุกไว้ในบ […]

Read more

หัวหน้าคณะผู้แทนพิเศษของรัฐบาล ลงพื้นที่จังหวัดปัตตานี เพื่อร่วมหาแนวทางพัฒนาพื้นที่ท่าเทียบเรือ และเร่งผลักดันโครงการเมืองต้นแบบ

วันที่ (29 มีนาคม 2560) พลเอก อุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม และหัวหน้าคณะผู้แทนพิเศษของรัฐบาล เดินทางตรวจเยี่ยม สำนักงาน คปต.ส่วนหน้า ณ บก.กองพลทหารราบที่ 15 ค่ายสมเด็จพระสุริโยทัย จากนั้น เดินทางไปดูความก้าวหน้าในการปรับปรุงท่าเทียบเรือประมงในพื้นที่อำเภอเมือง เยี่ยมชมโรงงานอุตสาหกรรมที่ดำเนินธุรกิจต่อเนื่องจากการทำประมงพื้นบ้าน เพื่อหาแนวทางในการพัฒนาสนับสนุน โดยเป็นข้อมูลที่ผู้แทนพิเศษรัฐบาลได้นำเสนอต่อ นายกรัฐมนตรี และหน่วยราชการที่เกี่ยวข้องนำไปดำเนินการต่อ เดินทางตรวจเยี่ยมศูนย์ประสานงานและบริหารการศึกษา จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อรับทราบยุทธศาสตร์การพัฒนาด้านการศึกษารวมท […]

Read more

คนร้ายแหกด่าน!! ก่อนปะทะดับ 2 ศพ ตรวจอาวุธปืนเชื่อมโยงเหตุปล้นฆ่าตำรวจ

เมื่อวันที่ (29 มี.ค.) พ.ต.ต.ณรงค์ศักดิ์ ไตรราช สารวัตรสอบสวน สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการข่าวทหาร และเจ้าหน้าที่ทหารพราน กรมทหารพรานที่ 46 ได้เกิดปะทะกับคนร้ายบนถนนเขตรอยต่อระหว่างบ้านไอร์จือนะห์ ม.5 กับบ้านธรรมเจริญ ม.6 ต.โคกสะตอ ทำให้คนร้ายเสียชีวิต 2 ราย จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.เรืองศักดิ์ บัวแดง ผกก.สภ.รือเสาะ พ.อ.พสิษฐ์ ชาญเลขา ผบ.กรมทหารพรานที่ 46 เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิต จำนวน 2 ราย นอนจมกองเลือดอยู่บนถนน ทราบชื่อคือ 1.นายอิสมาแอ หามะ อายุ 28 ป […]

Read more

ศอ.บต. เตรียมความพร้อมผู้ไปประกอบพิธีฮัจญ์ โครงการส่งเสริมคนดีมีคุณธรรมในจังหวัดชายแดนภาคใต้

วันนี้ (29 มี.ค. 60) ที่ห้องประชุมน้อมเกล้า ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ อำเภอเมืองยะลา จังหวัดยะลา นายศุภณัฐ สิรัญทวิเนติ เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดน ได้ร่วมพบปะกับผู้ได้รับการคัดเลือกเข้าร่วมกิจกรรม ส่งเสริมคนดีมีคุณธรรมในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ให้เดินทางไปประกอบพิธีฮัจญ์ ณ ประเทศซาอุดีอาระเบีย ประจำปี 2560 จำนวน 140 คน แบ่งเป็น กลุ่มผู้ทำคุณประโยชน์ให้กับสังคม กลุ่มประชาชนในบัญชีซะกาต ประจำมัสยิดพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และกลุ่มผู้ได้รับผลกระทบฯ บัณฑิตอาสาฯ เครือข่าย ศอ.บต. ตามนโยบายของ ศอ.บต. ทั้งนี้ เพื่อเตรียมความพร้อมในด้านความรู้ และแนวทางการปฏิบัติตัวที่ถูกต้ […]

Read more

จนท.พบปะพูดคุยหาแนวทางร่วมกับบรรดาญาติผู้ที่เห็นต่างจากรัฐ กลับมาพัฒนาพื้นที่ จชต.

นราธิวาส – เมื่อวันที่ 28 มี.ค. 60 พล.ต.วิชาญ สุขสง ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส เดินทางพร้อม พ.อ.ไพศาล หนูสังข์ รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส พ.อ.พสิษฐ์ ชาญเลขา ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 46 พ.ต.อ.เรืองศักดิ์ บัวแดง ผู้กำกับการ สภ.รือเสาะ เพื่อพบปะพูดคุยหาแนวทางร่วมกันกับบรรดาญาติของกลุ่มผู้ที่เห็นต่างที่เคลื่อนไหวก่อเหตุในพื้นที่ อ.รือเสาะ รวม 9 ตำบล 72 หมู่บ้าน ทั้งนี้เพื่อเป็นการร่วมด้วยช่วยกันในการแก้ไขปัญหาความรุนแรงในพื้นที่ให้ยุติลงด้วยแนวทางสันติวิธี เป็นการเปิดโอกาสให้กลุ่มผู้ที่เห็นต่างที่ยังคงหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ ซึ่งขณะนี้เป้าหมายรวม 61 รายใน 3 กลุ่มคือ ก […]

Read more

ตำรวจเมืองยะลา เข้มงวดบังคับใช้กฎหมายจราจร ควบคู่ตรวจสอบบุคคล ยานพาหนะ ป้องกันคนร้ายก่อเหตุ

วันที่ (28 มี.ค. 60) พันตำรวจตรี กิติเดช มะแซ สารวัตรจราจรสถานีตำรวจภูธรเมืองยะลา พันตำรวจโท ชัยวัฒน์ ปานบุญทอง รอง ผกก.จร.สภ.เมืองยะลา ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ จราจร สภ.เมืองยะลา ตั้งจุดตรวจสอบผู้ใช้รถ ใช้ถนน ผู้ที่จอดรถในที่ห้ามจอด เพื่อให้การใช้รถ ใช้ถนน เกิดความปลอดภัย ผู้ขับขี่มีวินัยการจราจร เคารพและปฎิบัติตามกฎหมายจราจรอย่างเคร่งครัด ลดปัญหาการจราจร ลดอุบัติเหตุ ลดการสูญเสียชีวิตและทรัพย์สิน นอกจากนี้ ได้เน้นตรวจสอบบุคคลเป้าหมายรถจักรยานยนต์ รถยนต์ เป้าหมายต้องสงสัยที่อาจพกพาอาวุธ วัตถุระเบิดเข้ามาก่อเหตุควบคู่กันไป โดยเฉพาะในที่ห้ามจอดเขตย่านชุมชน ซึ่งคนร้ายอาจฉกฉวยโอกาสนำรถเป้าหมายเ […]

Read more

ยะลา เดินหน้าพัฒนาและส่งเสริมยุติธรรมชุมชน เน้นอำนวยความยุติธรรม 5 ด้าน ลดความเหลื่อมล้ำให้ประชาชน นำไปสู่ความสันติสุขในพื้นที่

วันที่ (27 มี.ค. 60) ที่ห้องกังสดาล โรงแรมยะลาแกรนด์พาเลซ อำเภอเมือง จังหวัดยะลา นายราชิต สุดพุ่ม รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นประธานเปิดโครงการพัฒนาและส่งเสริมยุติธรรมชุมชน สู่ประชาชน กิจกรรมพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการศูนย์ยุติธรรมชุมชน ซึ่งสำนักงานยุติธรรมจังหวัดยะลา จัดขึ้นเพื่อสร้างความเข้าใจนโยบายการอำนวยความยุติธรรม เพื่อลดความเหลื่อมล้ำแก่คณะกรรมการศูนย์ยุติธรรมชุมชนระดับตำบลรวมทั้ง เป็นการถ่ายทอดองค์ความรู้ในการปฏิบัติหน้าที่ในการเป็นคณะกรรมการศูนย์ยุติธรรมชุมชนระดับตำบล โดยมีนายบัญชา หนูประดิษฐ์ ยุติธรรมจังหวัดยะลา ผู้อำนวยการสำนักบริหารงานยุติธรรม ท้องถิ่นจังหวัดยะลา ผู้บัญชาการเรือนจำก […]

Read more

ผู้แทนคณะรักษาความสงบแห่งชาติ เปิดเวทีสร้างความรู้ความเข้าใจพลังงานไฟฟ้าภาคใต้ ที่ จังหวัดสงขลา

วันนี้ (27 มี.ค.60) เมื่อเวลา 10.15 น. ที่ ศูนย์ประชุมนานาชาติฯ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา พลโท คุณวุฒิ หมอแก้ว แม่ทัพน้อยที่ 4 ผู้แทนคณะรักษาความสงบแห่งชาติ เป็นประธานในพิธีเปิดเวทีสร้างความรู้ความเข้าใจพลังงานไฟฟ้าภาคใต้ โดยมี ผู้ว่าราชการจังหวัด นายอำเภอ ผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น ภาคประชาชน และทุกภาคส่วนในพื้นที่ 6 จังหวัดภาคใต้ตอนล่าง ประกอบด้วย จังหวัดสงขลา สตูล พัทลุง ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก พลโท คุณวุฒิ หมอแก้ว แม่ทัพน้อยที่ 4 ผู้แทนคณะรักษาความสงบแห่งชาติ กล่าวว่า คณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช.จัดเวทีสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับพลังงานไฟฟ้าในพื้นที่ภาคใต้ […]

Read more

ทหารพราน นำกำลังซ่อมบ้านช่วยเหลือผู้สูงอายุ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9

เมื่อวันที่ (26 มี.ค.60) ร.ท.คณิต ศิริกังวาล ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานที่ 4714 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 พร้อมด้วย จ.ส.อ.สง่า มูลบิดา นายสิบส่งกำลังรับผิดชอบงานก่อสร้าง ได้นำกำลังพลเจ้าหน้าที่ทหารพราน 1 ชุดปฏิบัติการ ช่วยเหลือทำการก่อสร้างบันไดทางขึ้นบ้านให้กับ นางสีเป๊าะ ยามา อายุ 81 ปี ที่บ้านเลขที่ 27/2 หมู่ที่ 1 ตำบลยะลา อำเภอเมือง จังหวัดยะลา ซึ่งเป็นผู้สูงอายุ และผู้ยากไร้ ที่อาศัยอยู่กับบุตรชายที่พิการ อีก 1 คน ตามงานพัฒนาศักยภาพพื้นที่ และคุณภาพชีวิตประชาชนของหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 หลังจากว่างเว้นการปฏิบัติหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชน ร.ท.คณิต ศิริกังวาล […]

Read more
1 2 3 9