เจ้าหน้าที่ชุด EOD. เข้าตรวจสอบรถต้องสงสัย พบถังแก๊สพร้อมน้ำมันเชื้อเพลิง คาดคนร้ายเตรียมก่อเหตุในพื้นที่

วันที่ 28 ก.พ.60 เจ้าหน้าที่ชุด EOD. เข้าตรวจสอบพบรถที่จอดทิ้งไว้ ที่บ้านตาแปด อ.เทพา จ.สงขลา จากการตรวจของเจ้าหน้าที่ชุด EOD.ภายในรถยนต์พบถังแก๊สขนาด 15 กก.จำนวน 2 ถัง พร้อมน้ำมันเชื้อเพลิงจำนวน 10 แกลลอน ภายในรถบรรจุวัตถุที่ประกอบระเบิด น้ำหนักรวม 100 กก.ได้ทำการเก็บกู้ เบื้องต้นปลอดภัยทุกนาย ส่วนเจ้าของรถยนต์ถูกทำร้ายที่ สวนยางบ้านห้วยปลิง ม.6 ต.ท่าม่วง อ.เทพา จ.สงขลา แล้วมีคนนำรถยนต์ไปจอดไว้ที่ข้างสถานีรถไฟบ้านตาแปด ตอนนี้ยังไม่เจอเจ้าของรถยนต์คันดังกล่าว โดยพบรอยเลือดบริเวณในป่าสวนยางข้างทาง ทราบชื่อผู้เสียหายคือนายกาจพน ภูววิมล อยู่บ้านเลขที่ 191ม.6 ต.ท่าม่วง อ.เทพา จว.สงขลา และ จากการตร […]

Read more

ปัตตานี จัดแข่งขันเรือยอกองอนุรักษ์ประเพณีพัฒนาคุณภาพชีวิตรอบอ่าวปัตตานี สมานสามัคคีสร้างสันติสุข

วันที่ 27 ก.พ.60 ที่คลองยะหริ่ง อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี วัฒนธรรมจังหวัดปัตตานี ได้จัดกิจกรรมการแข่งขันเรือยอกอง พสกนิกรรอบอ่าวปัตตานี ตามยุทธศาสตร์การส่งเสริมสนับสนุนการพัฒนาคุณภาพชีวิตพสกนิกรรอบอ่าวปัตตานีสู่สันติสุข เพื่อฟื้นฟูอ่าวปัตตานี และแก้ปัญหาความยากจน โดยมีนายอดุลย์ หมีดเส็น นายอำเภอหนองจิก เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน มี ผู้เข้าร่วมแข่งขัน จากหลายตำบลในพื้นที่อำเภอเมืองปัตตานี ได้แก่ ตำบลรูสะมิแล ตำบลบานา ตำบลบาราโหม ตำบลตันหยงลุโละ และบาราเฮาะ อำเภอยะหริ่ง ได้แก่ ตำบลตะโละกาโปร์ ตำบลบางปู ตำบลแหลมโพธิ์ และตำบลยามู รวม 2 ทีม แบ่งเป็น ทีมเยาวชน 9 ทีม และทีมประชาชน 9 ทีม รวม จำน […]

Read more

แม่ทัพภาค 4 โต้ Patani Peace ยัน ไม่ได้จัดฉาก มอบตัว ยัน”อาหามะ” ไม่ใช่อดีตทหารพราน

“แม่ทัพภาค 4″โต้ Patani Peace ยัน ไม่ได้จัดฉาก มอบตัว ยัน”อาหามะ” ไม่ใช่อดีตทหารพราน ชี้เป็นความพยายามที่ทำลายความน่าเชื่อถือของฝ่ายความมั่นคง เพราะกลัวสมาชิกจะเข้ามอบตัวอีก/ชี้”อาหะมะ” โทรมาเอง ตามเบอร์มือถือ ที่แจกไป/ให้มารับถึงกลางป่า อ.รามัน ยัน เป็นผู้ต้องหามีหมายจับ เพียบ เป็นมือลอบวางระเบิดยะลา ถึง 2 ครั้ง ยัน เป็นคนมีหมายจับ มาเป็นทหารพราน ไม่ได้ เผยขณะนี้มีกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงโทรมา อีก 4-5 คน พลโท ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 / ผอ.รมน.ภาค 4 กล่าวถึงกรณีเพจกลุ่ม Patani Peace โพสต์ข้อความ กล่าวหาว่าการมอบตัวของ “นายอาหะมะ ตือเระ” เป็น […]

Read more

แม่ทัพภาคที่ 4 ยังเชื่อความรุนแรงจะยังคงเกิด แต่เกิดเพราะปัจจัยอื่น ยาเสพติดรวมถึงกลุ่มที่รับจ้างก่อเหตุ

“โครงการพาคนกลับบ้าน” ที่มียอด “ผู้แสดงตน” สูงขึ้นเรื่อยๆ กับกระบวนการพูดคุยเพื่อสันติสุขที่คืบหน้าอย่างมีนัยสำคัญ ถึงขั้นเตรียมกำหนด “พื้นที่ปลอดภัยระดับอำเภอ” ร่วมกัน ถือเป็นดัชนีชี้วัดด้านหนึ่งที่สะท้อนว่าสถานการณ์ภาพรวมของจังหวัดชายแดนภาคใต้กำลังเดินไปในทิศทางที่ดีขึ้น แต่ “บิ๊กอาร์ต” พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 ยังเชื่อว่าความรุนแรงจะยังคงเกิดต่อไป แต่เกิดเพราะปัจจัยอื่น โดยเฉพาะยาเสพติด การเมืองท้องถิ่น และมีกลุ่มที่รับจ้างก่อเหตุ “ตอนนี้ชาวบ้านและญาติผู้เห็นต่างจากรัฐก็รู้ว่าเรามาหาอาชีพ สร้างรายได้ให้เขา เขาก็ต้องเตือนลูกเ […]

Read more

กลั้นไม่อยู่!! 50 คนไทยปล่อยโฮ หลังถูกปล่อยตัวกลับบ้าน หลังจากรัฐมะละกาควบคุมตัว ณ ประเทศมาเลเซีย

พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร รองเลขาธิการ ศอ.บต. และนายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ รองเลขาธิการ ศอ.บต. พร้อมนายธีรุตม์ ศุภวิบูลย์ผล ผู้อำนวยการกองกิจการต่างประเทศ ศอ.บต. ร่วมต้อนรับคณะคนไทย 50 ราย ได้รับการปล่อยตัวกลับบ้าน ที่ห้องประชุมน้อมเกล้า ศอ.บต. อ.เมืองยะลา จ.ยะลา พลเรือตรี สมเกียรติ รองเลขาธิการ ศอ.บต. กล่าวว่า หลังจากที่ ศอ.บต.ได้รับทราบข่าวมีคนไทย 50 รายถูกควบคุมตัว ในข้อหาใช้วีซ่าผิดประเภท ไม่มีใบอนุญาตทำงาน แต่ไปออกร้านแสดงสินค้าที่รัฐมะละกา ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2560 ตนเองในฐานะตัวแทนเลขาธิการ ศอ.บต.จึงได้เดินทางไปเยี่ยมพี่น้องประชาชนถึงสถานกักกัน Machap umboo รัฐมะละกา เพื่อ […]

Read more

จนท. สามฝ่าย ยะลา เฝ้าระวังเขตเมืองเข้มงวด หลังพื้นที่ใกล้เคียงคนร้ายมุ่งก่อเหตุอย่างต่อเนื่อง

เจ้าหน้าที่สามฝ่าย ตำรวจ ทหาร อส. ได้นำกำลัง จำนวน 6 นาย ตั้งด่านตรวจลอยในเส้นทางถนนสายหลัก พิพิธภักดี เขตเทศบาลนครยะลา โดยเน้นตรวจสอบบัตรประชาชนบุคคลที่ขับขี่รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ต้องสงสัย มีพิรุธ วัตถุสิ่งของที่นำมากับรถ รวมทั้งรถยนต์ รถจักรยานยนต์ เป้าหมายแจ้งเตือน ป้องกันคนร้ายฉวยโอกาสนำวัตถุระเบิดซุกซ่อนเข้ามาก่อเหตุสร้างสถานการณ์ความไม่สงบ ในพื้นที่ย่านชุมชน การค้า เศรษฐกิจ เขตเมือง ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ต้องเฝ้าระวังเป็นกรณีพิเศษ หลังในพื้นที่ใกล้เคียง คนร้ายได้ก่อเหตุสร้างสถานการณ์ความไม่สงบหลายเหตุการณ์อย่างต่อเนื่อง ทั้งการลอบยิง ปล้นทรัพย์รถยนต์ไปประกอบเป็นวัตถุระเบิด ขณะเดียวกัน ยังคงม […]

Read more

ผลการตรวจสอบรถกระบะ พบคนร้ายซุกระเบิดเตรียมก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ EOD เก็บกู้ทำลายไว้ได้

หลังจากคนราย ประมาณ 6 – 7 คน พร้อมอาวุธปนครบมือ บุกจับ จนท.กูภัยและนักการภารโรงที่เขาเวรรักษาความปลอดภัยองคการบริหารสวนตําบลโฆษิต อ.ตากใบ จ.นราธิวาส กอนจะขโมยรถยนตกระบะ 4 ประตู ยี่หอมิตซูบิชิ สีเทา ทะเบียน กค 8906 นราธิวาส  เมื่อคืน 25 ก.พ. ที่ผ่านมา วันนี้เวลา 09.00 น.ได้รับแจ้งว่าได้พบรถยนต์กระบะของ อบต.โฆษิต อ.ตากใบฯ กระบะมิตชูบิชิ 4 ประตู สีเทา กค.8906 นราธิวาส แล้ว หลังจากเจ้าหน้าที่จัดกำลังออกตรวจสอบเพื่อค้นหารถยนต์มิตซูบีชิ 4 ประตู ป้ายทะเบียน กค 8906 นราธิวาส ล่าสุด พบรถยนต์คันดังกล่าวจอดทิ้งไว้บริเวณกองร้อย 4806 บ้านโคกสยา ม.5 ต.ปะลุรู อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส โดยเจ้าหน้าที่ประ […]

Read more

เปิดใจ นายอาหามะ ดือเระ เคยเป็นผู้ร่วมขบวนการก่อเหตุความไม่สงบในพื้นที่ภาคใต้

ผมอยากจะอยู่กับครอบครัว ผมคิดมานานแล้วว่าจะกลับมา แต่ไม่มีช่องทาง ที่จะติดต่อ และไม่มีความเชื่อมั่น ไม่ไว้ใจใคร พอได้เบอร์โทร.ท่านแม่ทัพภาค 4 ผมก็ลองโทร.ดู ถ้าท่านไม่มารับผมก็กลับไป แต่วันนี้ดีใจ ที่ท่านได้มารับตัวผม” เป็นคำพูดของนายอาหามะ ดือเระ อายุ 38 ปี ชาวยะลา ที่เคยเป็นผู้ร่วมขบวนการก่อเหตุความไม่สงบในพื้นที่ภาคใต้ และหลบซ่อนตัวอยู่ในป่าเขา มานานหลายปี สุดท้ายในวันนี้ ( 24 ก.พ.60 ) นายอาหามะ ตัดสินใจโทรศัพท์หาพลโทปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาค 4 ตั้งแต่เช้า เพื่อขอเข้ารายงานตัวกับทางการ หลังจากที่แม่ทัพภาค 4 รับสาย และมีการพูดคุยกัน จนได้ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ไปรับตัวนายอาหามะ ในสถานที่แห่ง […]

Read more

คนร้ายยิงชาวบ้านขณะพักที่ศาลาเสียชีวิต

เมื่อ 25 ก.พ. 60 พ.ต.อ.มานะ เดชาวริษฎ์ ผกก.สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณเขตรอยต่อระหว่างบ้านสุเหร่า ม.2 ต.ท่าน้ำ อ.ปะนาเระ กับบ้านด่าน ม.4 ต.แป้น อ.สายบุรี จ.ปัตตานี นำกำลังไปตรวจสอบพบผู้เสียชีวิตนอนตายจมกองเลือดอยู่บนพื้นข้างศาลาที่พัก ซึ่งอยู่ใกล้กับตลาดนัด ทราบชื่อคือ นายอนนท์ ไชยมณี อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22 ต.แป้น อ.สายบุรี จ.ปัตตานี มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าลำตัวหลายนัด จากการสอบสวนทราบว่า ขณะที่ผู้ตายนั่งอยู่บริเวณศาลาตามลำพัง ระหว่างนั้นมีคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนยิงเสียชีวิตทันที หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้เก็บวัตถุพยานเ […]

Read more

เปิดยุทธการล้อมเมืองสกัดผู้ก่อการไม่สงบแฝงตัวก่อเหตุในเมืองนราธิวาส

ทหารร่วมมือฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ระแงะ เปิดยุทธการล้อมเมืองสกัดผู้ก่อการไม่สงบแฝงตัวก่อเหตุในเมืองนราธิวาส เมื่อวันที่ 25 ก.พ. 60 พ.อ.เฉลิมชัย สุทธินวล รอง ผบ.ฉก.นราธิวาส และ พ.อ.ยุทธนา สายประเสริฐ นายทหารฝ่ายยุทธการ ได้เดินทางตรวจเยี่ยมการปฏิบัติหน้าที่และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทหาร ฝ่ายปกครองและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ระแงะ ตามยุทธการล้อมเมืองรักษาถิ่น ซึ่งเป็นนโยบายของ พล.ต.วิชาญ สุขสง ผบ.ฉก.นราธิวาส ที่ได้มีการสนธิกำลังกันของเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย ในการสกัดกั้นป้องปราบเครือข่ายกลุ่มผู้ไม่หวังดี ที่ในช่วงที่ผ่านมามักฉวยโอกาสลักลอบแฝงตัวปะปนกับประชาชนเพื่อก่อเหตุร้ายในเขตชุมชนเมือง ทั้งนี้ […]

Read more
1 2 3 10