ปิดล้อมตรวจค้นบ้านกำนันอำเภอตากใบ ตะลึง!! พบอาวุธปืนสิ่งผิดกฎหมายอื้อ..

เมื่อวันที่ 30 ม.ค.60 เวลา 16.00 น. กองข่าวภัยแทรกซ้อน กอ.รมน.ภาค 4 สน., นปพ.ร่วม ประจำ จ.ยะลา, นปพ.ร่วม ชร., ร้อย.ทพ.4114 (ร้อย.ทพ.เชิงรุก สนับสนุน นปพ.ร่วม ชร.) , มว.ปล.ที่1 ร้อย.ร.15121 ฉก.นราธิวาส และ สภ.ตากใบ จัดกำลังร่วม ติดตามตรวจสอบ ในพื้นที่ ม.1 ต.นานาค อ.ตากใบ จ.นราธิวาส จำนวน 3 เป้าหมายดังนี้ เป้าหมายที่ 1 ภูมิลำเนา ต.นานาค อ.ตากใบ จ.นราธิวาส เจ้าของบ้านแสดงตน ผลการปฏิบัติ ตรวจพบสิ่งผิดกฎหมายดังนี้ 1.ยาบ้า จำนวน ๔ เม็ด 2.ต้นพืชกระท่อม, น้ำกระท่อม พร้อมอุปกรณ์การผลิต และอุปกรณ์การเสพยาเสพติดอีกจำนวนหนึ่ง เป้าหมายที่ 2 ภูมิลำเนา ต.นานาค อ.ตากใบ จ.นราธิวาส กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน แสดงตนเจ้าข […]

Read more

รวบ!!พ่อค้ากัญชาคาบ้านพัก 50แท่งน้ำหนักกว่า 50 กิโลกรัม ทราบมีการลักลอบเข้ามาจำหน่ายในพื้นที่

เมื่อวันที่ (30 ม.ค.60)เวลาประมาณ 10.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมนำโดย พ.ต.ท.นิติ สุขสันต์ สารวัตรสืบสวนสอบสวนสถานีตำรวจภูธรสุไหงโก-ลก ได้เข้าตรวจค้นบ้านพักเลขที่ 270/11 ซ.8 ต./อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส หลังสืบทราบว่ามีการลักลอบนำยาเสพติดเข้ามาจำหน่ายในพื้นที่ ผลการตรวจค้นพบยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชาอัดแท่ง) จำนวน 50 แท่ง น้ำหนักประมาณ 50 กิโลกรัม เจ้าหน้าที่ทำการจับกุมตัว นายนพดล หรือต้น นวลสอาด อายุ 24 ปี พร้อมของกลางโดยตั้งข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท5 (กัญชาอัดแท่ง) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท1,2(เมทแอมเฟตามีนและมอร์ฟีน)โดยผิดกฎหมาย” ซึ […]

Read more

เจ้าหน้าตรวจค้นยึดกระสุนจำนวนมาก พร้อมอุปกรณ์อาวุธปืนอาก้า ในพื้นที่ อ.ทุ่งยางแดง เชื่อคนร้ายมีแผนก่อเหตุในพื้นที่

ปัตตานี – เจ้าหน้าที่พบเครื่องกระสุนและอุปกรณ์แยกชิ้นส่วนอาวุธปืนอาก้า ในพื้นที่ อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี เชื่อว่าคนร้ายมีแผนก่อเหตุสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ เมื่อวันที่ 30 ม.ค. 60 เวลาประมาณ 18.00 น. เจ้าหน้าที่ทหาร ร้อย.ร.15324 หน่วยเฉพาะกิจ ปัตตานี 25 ซึ่งได้จัดกำลังดูแลรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้กับประชาชนในพื้นที่ บ้านน้ำดำ ต.น้ำดำ อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี ได้สืบทราบว่ามีการซุกซ่อนอาวุธปืนและกระสุน เจ้าที่ ร้อย.ร.15324 หน่วยเฉพาะกิจ ปัตตานี 25 จึงสนธิร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งยางแดง, สพฐ.10, ชุดงานสืบสวนคดีความมั่นคงและคดีพิเศษ ศปก.ตร.สน.ได้ทำการตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายพบเครื่องกร […]

Read more

ยุวชนทหารปัตตานีคนสุดท้าย .. ตำนานสามัคคี .. ที่ใกล้ปิดฉาก

มิตรภาพไทยพุทธ-ไทยมุสลิมได้เกิดขึ้นบนแผ่นดินไทยมาช้านาน แม้กระทั่งในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อญี่ปุ่นยกพลขึ้นบกที่ปัตตานี เรื่องราวการต่อสู้ของยุวชนทหารตอกย้ำถึงความสามัคคีที่มีอยู่ สวนทางกับสถานการณ์ไฟใต้ในวันนี้ เวลา 03.00 น. วันที่ 8 ธันวาคม 2484 ญี่ปุ่นยกพลขึ้นบกที่จังหวัดปัตตานี ประวัติศาสตร์บันทึกไว้ว่า นายยุนุ (ไม่ทราบนามสกุล) ชาวบ้านรูสะมิแล เป็นคนแรกที่เห็นทหารญี่ปุ่นก้าวเท้ารุกรานแผ่นดินไทย หลังจากนั้นจึงรีบวิ่งไปแจ้งข่าวต่อนายละมุน เจริญอักษร ปลัดอำเภอเมืองปัตตานี ซึ่งส่งข่าวต่อไปยัง น.อ.หลวงสุนาวิวัฒน์ (กิมเหลียง สุนาวิน) ผู้ว่าราชการจังหวัดสมัยนั้น ประสานงานกับตำรวจ ทหาร พลเรือ […]

Read more

ฉก.ยะลา สาธิตแผนยุทธการ “พิทักษ์พยัคฆ์” เพื่อซักซ้อมความเข้าใจให้กับหน่วยทหารและฐานปฏิบัติการในพื้นที่

วันนี้ 30 ม.ค.60 ที่กองพันทหารราบ ที่ 1 กรมทหารราบที่ 152 (ค่ายพยัคฆ์) ตำบลถ้ำทะลุ อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา ที่หน่วยเฉพาะกิจยะลา ได้สาธิตการปฏิบัติตามแผนการใช้กำลังตอบโต้การเข้าตีของผู้ก่อเหตุรุนแรง ตามแผนยุทธการ “พิทักษ์พยัคฆ์” เพื่อซักซ้อมความเข้าใจให้กับหน่วยทหารและฐานปฏิบัติการในพื้นที่ ให้สามารถปฏิบัติตามแผนรักษาความปลอดภัยของหน่วย โดยประสานการปฏิบัติกับกำลังร่วม 3 ฝ่าย และกำลังประชาชน บูรณาการการใช้กำลังเข้าคลี่คลายสถานการณ์ได้อย่างรวดเร็ว มีประสิทธิภาพและเกิดความปลอดภัยสูงสุด โดยมีพลตรี เกื้อกูล อินนาจักร์ รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า พร้อมด้วยพลตรี สมพล ปานกุล ผู้ […]

Read more

จนท.ทหารพราน 49 ผนึกกำลัง สกัดจับรถต้องสงสัยพบอาวุธปืนและยาเสพติดหลายรายการ

เมื่อวันที่ 28 ม.ค.60 เจ้าหน้าที่ทหารพราน 49 ได้จัดกำลังพล ตั้งจุดตรวจ/จุดสกัด บริเวณ บ.เมาะกูเว๊ะ (บ้านย่อย บ.บือจ๊ะ) ม.2 ต.ผดุงมาตร อ.จะแนะ จ.นราธิวาส ได้ตรวจสอบรถเก๋งต้องสงสัย ยี่ห้อนิสสัน สีบรอนซ์เทา ป้ายทะเบียน กค 6936 พะเยา มีท่าทางพิรุธ หน่วยจึงได้ตรวจสอบโดยละเอียด ซึ่งมีนายนอรือมา เจ๊ะอีซอ (เป็นผู้ขับขี่) อายุ 30 ปี ภูมิลำเนาอยู่บ้านเลขที่ 118 ม.4 ต.ผดุงมาตร อ.จะแนะ จ.นราธิวาส ซึ่งจากการตรวจสอบรถเก๋งของผู้ต้องสงสัยพบสิ่งผิดกฎหมายหลายรายการประกอบด้วย 1.อาวุธปืนบีบีกัน (ดัดแปลง) ขนาด .38 พร้อมเครื่องกระสุน จำนวน 10 นัด และเครื่องกระสุนขนาด 9 มม.จำนวน 2 นัด 2.ยาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) จำนว […]

Read more

แม่ทัพภาค 4 ออกคำสั่ง ห้ามนำถังแก๊สเหล็ก เข้าพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้

“แม่ทัพภาค 4″ออกคำสั่ง ห้ามนำถังแก๊สเหล็ก เข้าพื้นที่ 3 จ. ชายแดนใต้ ป้องกันเอาไปทำระเบิด หลังให้เปลี่ยน เป็น ถังแก๊สคอมโพสิท มาหลายปีแล้ว พลโทปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ ทัพภาค4/ผอ.รมน.ภาค4 ออกประกาศ “ห้ามผู้ใดนำถังแก๊สเหล็ก ขนาด 15 กก.หรือ เล็กกว่า เข้ามาใน 3 จชต.ผู้ใดฝ่าฝืน มีโทษทางอาญา จำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน สี่หมื่นบาทหรือทั้งปรับทั้งจำ” ตั้งแต่ 13 มกราคม 2560 เป็นต้นไป โดยมีการทำป้ายประกาศ และ แผ่นไวนิล ติดตามสถานที่ต่างๆ แล้ว โดยก่อนหน้านี้ 3 ปี กองทัพภาค 4 ได้ประสาน ผู้ผลิตแก๊ส ให้ใช้ถังแก้ส คอมโพสิท แล้ว จนตอนนี้ มีการใช้ ถังแก้ส คอมโพสิท อย่างแพร่หลายแล้ว […]

Read more

มหกรรมกีฬาสภานักเรียนโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลาม จชต.(DSC Sport Fair) มีคลิป

ที่สนามกีฬากลางองค์การบริหารส่วนจังหวัดปัตตานี นายศุภณัฐ สิรันทวิเนติ เลขาธิการ ศอ.บต. เป็นประธานปิดการแข่งขัน “มหกรรมกีฬาสภานักเรียนโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ครั้งที่ 1” ประจำปี 2560 หรือ DSC Sport Fair โดยสภานักเรียนโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ร่วมกับหน่วยเฉพาะกิจสันติสุข และสมาคมเด็กและเยาวชนเพื่อสันติภาพชายแดนใต้ (กลุ่มลูกเหรียง) จัดขึ้น โดยมีนายดำฤทธิ์ วิริยะกุล ประธานที่ปรึกษาสมาคมเด็กและเยาวชนเพื่อสันติภาพชายแดนใต้ รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ผบ.ศูนย์สันติสุข ผบ.ฉก.ปัตตานีและยะลา ร่วมมอบรางวัลในครั้งนี้ โดยมีทัพนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขัน […]

Read more

ปศุสัตว์นราธิวาส จัดโครงการฟื้นฟูสุขภาพสัตว์และป้องกันโรคสัตว์ หลังน้ำลด

ปศุสัตว์จังหวัดนราธิวาส  ลงพื้นที่มอบหญ้าแห้งอัดก้อน  พร้อมตรวจสุขภาพวัวป้องกันโรคระบาดหลังน้ำลด  ขณะที่ครู  และนักเรียนรร.ราชภักดี เร่งทำความสะอาดเตรียมเปิดการเรียนการสอนกุมภาพันธ์นี้  หลังจากน้ำท่วมขังบ้านเรือน และพื้นที่ทางการเกษตรของประชาชน ที่ปลูกสร้าง และตั้งอยู่ในพื้นที่ลุ่มน้ำ โดยภาพรวมได้ลดระดับลงอย่างต่อเนื่อง จนในบางพื้นที่ได้กลับคืนสู่สภาวะปกติแล้ว นายชาตรี จันทรโรจน์วงศ์ ปศุสัตว์จังหวัดนราธิวาส ได้เดินทางมายังหมู่บ้านปิเหล็ง ม.7 ต.สุไหงปาดี อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส เพื่อนำหญ้าแห้งอัดก้อนมาแจกจ่ายให้แก่ประชาชนเพื่อนำไปให้วัวที่ได้อพยพหนีน้ำมาอาศัยอยู่ตามริมถนนได้กินแทนหญ้าที่อยู่ตามแ […]

Read more

ชาวท่าธง อ.รามัน จ.ยะลา ขนย้ายข้าวของกลับบ้านเรือน หลังสถานการณ์น้ำท่วมคลี่คลาย

ชาวบ้านป่าบอน ตำบลท่าธง อำเภอรามัน จังหวัดยะลา ขนย้ายสิ่งของกลับเข้าบ้านเรือน หลังสถานการณ์น้ำท่วมคลี่คลายเข้าสู่ภาวะปกติ วันนี้ (29 ม.ค. 60) ระดับน้ำที่ท่วมขัง ซึ่งเกิดจากฝนตกหนักในพื้นที่จังหวัดยะลาในห้วงที่ผ่านมา ที่บ้านป่าบอน หมู่ที่ 4 ตำบลท่าธง อำเภอรามัน จังหวัดยะลา ได้ลดระดับลงจนเกือบเข้าสู่ภาวะปกติ หลังกว่า 5 วัน มีฝนตกกระจายเพียงเล็กน้อย จนกระทั่งหยุดตกไปเมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมา โดยเมื่อวานนี้ (28 ม.ค. 60) ชาวบ้านบางส่วนได้ทำความสะอาดบ้านและได้ย้ายกลับไปอยู่ในบ้านเรือนแล้ว หลังจากต้องกางเต้นท์เป็นที่พักอาศัยมากว่าสามสัปดาห์ ส่วนถนนภายในหมู่บ้านซึ่งถูกน้ำท่วมขัง และถูกตัดขาด หลังน้ำในแม่ […]

Read more
1 2 3 8