คนร้ายยิง อส. อ.ยี่งอ ขณะปฏิบัติหน้าที่ทำให้ได้รับบาดเจ็บ

เมื่อ 30 ธ.ค.2559 เวลาประมาณ 17.20 น.ขณะที่นายนิสือมันดี สาเมาะ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 67/1 ม.2 ต.ละหาร อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส (อส.อ.ยี่งอ) กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณป้อมยามบริเวณที่เกิดเหตุ คนร้ายไม่ทราบชื่อ จำนวน 2 คน ขับขี่รถ จยย.ไม่ทราบยี่ห้อ และหมายเลขทะเบียน เป็นยานพาหนะ มาจอดบริเวณริมรั้วสำนักงานเทศบาลตำบล ยี่งอ ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม.ยิง กระสุนถูกนายนิสือมันดี ฯ ได้รับบาดเจ็บ ถูกนำตัวส่ง รพ.ยี่งอ และส่งต่อ รพ.นราธิวาส ราชนครินทร์ ขณะที่ตำรวจ ตรวจที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.จำนวน 5 ปลอก  จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานเพื่อตรวจพิสูจน์ ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีใดบ้าง

Read more

ผบ.ฉก.ทพ.๓๓ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมจุดตรวจร่วมป้องกัน และลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่

เมื่อ ๓๐ ธ.ค.๕๙ เวลา ๒๒.๓๐  พ.อ.ณรงค์ชัย  เจริญชัย ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ ๓๓ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมจุดตรวจร่วมป้องกัน และลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ ประจำปี ๒๕๖๐ พร้อมมอบของขวัญในห้วงเทศกาลปีใหม่ เพื่อสร้างขวัญกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน และให้แนวทางในการปฏิบัติหน้าที่ นอกจากนี้ ยังได้กำชับการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจ ให้มีการปฏิบัติอย่างเข้มข้น ทั้งการบริการและการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนให้ห้วงเทศกาล และป้องกันการเข้ามาสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ของกลุ่มก่อความไม่สงบ                โดย หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ ๓๓ จัดกำลังร่วม ๓ […]

Read more

ยึดบุหรี่เถื่อนซุกป่าชายแดนไทย-มาเลย์ มูลค่ากว่า 52 ล้านบาท ไร้เงาผู้ต้องหา

สตูล – เจ้าหน้าที่ผนึกกำลังตรวจยึดคลังบุหรี่เถื่อนกลางป่าใกล้ชายแดนไทย-มาเลเซีย มูลค่ากว่า 52 ล้านบาท แต่ไม่ได้ตัวผู้ต้องหา เผยยอดสั่งซื้อเยอะช่วงปีใหม่ เมื่อวันที่ 30 ธ.ค. นายเนรมิต จินตนะ ผู้อำนวยการฝ่ายสืบสวนปราบปราม ศุลกากรภาคที่ 4 ลงพื้นที่ด่านศุลกากรตำมะลัง ต.ตำมะลัง อ.เมือง จ.สตูล พร้อมด้วย นายกมล สาระยิ่งดี หัวหน้าฝ่ายสืบสวนและปราบปรามภาค 4 และพ.อ.ชนาธิป ทองเชี่ยว ผู้บังคับการกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 5 จังหวัดสตูล พร้อมชุดเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจยึดบุหรี่เถื่อนหลากหลายยี่ห้อ ที่ถูกนำมาทิ้งไว้กลางป่าจำนวน 2 จุด เมื่อค่ำวันที่ 29 ธ.ค. ที่ผ่านมา โดยจุดแรกที่ป […]

Read more

ประกาศเตือนฉบับ5 “อากาศหนาวเย็นบริเวณประเทศไทยตอนบน ฝนตกหนักถึงหนักมากภาคใต้ตอนล่าง และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย”

เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2559 กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา ฉบับที่ 5 เตือนเรื่อง “อากาศหนาวเย็นบริเวณประเทศไทยตอนบน ฝนตกหนักถึงหนักมากภาคใต้ตอนล่าง และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย “ ประกาศดังกล่าวระบุว่า มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังแรงพัดปกคลุมประเทศไทย ภาคใต้และอ่าวไทย ประกอบกับในช่วงวันที่ 30 ธันวาคม 2559 – 1 มกราคม 2560 จะมีหย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่าง คาดว่าจะเคลื่อนเข้าปกคลุมภาคใต้ตอนล่างและประเทศมาเลเซีย ทำให้ภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งส่วนมากบริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ขอให้ประชาชนบริเวณดั […]

Read more

ด่านตรวจทหารคุมเข้มรอบเมืองยะลา ให้ความปลอดภัยพร้อมอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนช่วงเทศกาลปีใหม่

ด่านตรวจทหารคุมเข้มรอบเมืองยะลา ให้ความปลอดภัยพร้อมอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนช่วงเทศกาลปีใหม่ วันนี้ (30 ธ.ค. 59) ที่จุดตรวจ 24 ชั่วโมง หน้าแฟลตตำรวจหน่วยปฎิบัติการพิเศษ (นปพ.) ซึ่งเป็นด่านตรวจก่อนที่จะเข้าสู่เขตย่านชุมชนเมืองยะลา ส.อ.วรุตม์ ศรีวัฒนานุพงศ์ หัวหน้าชุดเจ้าหน้าที่ทหารร้อย ร.15213 หน่วยเฉพาะกิจยะลาพร้อมกำลังพล ได้ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบบุคคลเป้าหมาย รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ต้องสงสัย เป้าหมายแจ้งเตือนเฝ้าระวัง เพื่อป้องกันคนร้ายฉวยโอกาสเข้ามาก่อเหตุ สร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่เขตเมืองยะลาห้วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งเป็นวันทำงานในวันสุดท้ายก่อนเข้าสู่วันหยุดสิ้นปี […]

Read more

ประชาชนของพระราชา..ห่วงใยทหารกล้าที่ชายแดน

เมื่อช่วงกลางเดือนธันวาคมผู้เขียนได้รับข้อความจาก ร้อยโทชัยวัฒน์ ขันธ์แก้ว สังกัดกองพันทหารสื่อสารที่ 12 รักษาพระองค์ ว่าชาวตลาดเฉลิมลาภประตูน้ำ ได้ร่วมกันจัดทำเครื่องอุปโภคบริโภคชุดของขวัญปีใหม่ จำนวน 600 ชุด เพื่อต้องการส่งให้กับเจ้าหน้าที่ทหารซึ่งปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2560 ภายใต้ชื่อ“กิจกรรมทำดีเพื่อพ่อ” และเป็นการบำรุงขวัญ และส่งกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ที่ไม่มีโอกาสกลับมาเฉลิมฉลองปีใหม่พร้อมหน้าพร้อมตากับครอบครัว เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เมื่อได้รับของขวัญจากแนวหลังทุกคนต่างดีใจที่คนไทยยังคงมีความห่วงใยไม่ทิ้งกัน สีหน้าแววตาทุกคน […]

Read more

เจ้าหน้าที่อาศัยอำนาจกฎอัยการศึก ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยคาบ้านพัก ที่นราธิวาส

เมื่อ  29 ธ.ค.59 เวลาประมาณ 04.00 น. เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ เข้าทำการตรวจสอบบ้านเลขที่ 8 ม.13 ต.กะลุวอเหนือ อ.เมืองนราธิวาส จ.นราธิวาส ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่ามีบุคคลต้องสงสัยมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุรุนแรงในพื้นทำการหลบซ่อนในบ้านดังกล่าว โดยผลการปฏิบัติหลังจากเข้าตรวจสอบบ้านเป้าหมาย เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัว นายมูหาหมัดฮัมดี ยูโซะ อายุ 26 ปี หมายเลขบัตรประชาชน 1 9601 00088 62 7 ที่อยู่ 8 ม.13ต.กะลุวอเหนือ อ.เมืองนราธิวาส จ.นราธิวาส ซึ่งพฤติกรรมของต้องสงสัยมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ ต.เจ๊ะเห อ.ตากใบ เมื่อ 3 ปีที่แล้ว และเหตุรุนแรงในพื้นที่ อ.เมืองนราธิวาส เจ้าห […]

Read more

ความรู้สึกของ “คอลีเยาะ หะหลี” หญิงแกร่งแห่งควนโนรี ต่อการมาของ Miss Cynthia Petrigh

กรณี Miss Cynthia Petrigh ผู้ก่อตั้ง Beyond Peace, French และ International Monitoring yeam in Mindanao ได้กล่าวเมื่อวันที่ 8 ธ.ค.59 ในโอกาสที่ได้เดินทางมา จชต. และ จ.ปัตตานี ซึ่งเป็นครั้งแรก โดย Miss Cynthia Petrigh ได้เดินทางมาเข้าร่วมสัมมนา จากการรับเชิญของวิทยาลัยประชาชน ในหัวข้อ “ความขัดแย้งในระยะเปลี่ยนผ่าน:ปาตานี – มินดาเนา” และได้มีโอกาสเยี่ยมเยียนเดินทางลงพื้นที่กลับพบว่าสถานการณ์ จชต. มิได้ย่ำแย่ตามที่เป็นข่าว ตนแปลกใจที่เคยได้ยินเรื่องปัญหาจากประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรม แต่แปลกใจเมื่อตนลงพื้นที่กลับพบว่าประชาชนที่นี่ได้รับครบถ้วนมิได้ขาดในเรื่องการประกอบศาสนกิจ ไม่ว่าจะเป็นการคลุมฮิญา […]

Read more

แม่ทัพภาคที่ 4 เรียกประชุมหน่วยขึ้นตรง กอ.รมน.ภาค 4 สน. เพื่อติดตามความคืบหน้าการขับเคลื่อนงานตามแผนขับเคลื่อนงานด้านเศรษฐกิจจชต. ประจำปี 2560

วันที่ (28 ธันวาคม 255 เวลา 10.00 น. ที่สโมสรนายทหารสัญญาบัตร กองพลทหารราบที่ 15 ตำบลบ่อทอง อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี พลโท ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เป็นประธานในการประชุมหน่วยขึ้นตรง กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เพื่อติดตามความคืบหน้าการขับเคลื่อนงานตามแผนขับเคลื่อน งานด้านเศรษฐกิจจังหวัดชายแดนภาคใต้ ประจำปี 2560 โดยมี หน่วยขึ้นตรงในพื้นที่ 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ (ยะลา, ปัตตานี, นราธิวาส และสงขลา) เข้าร่วมประชุมและบรรยายสรุปผลการปฏิบัติงานในช่วงที่ผ่านมา ต่อมาเวลา 13.30 น. พลโท ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาคว […]

Read more

ทหาร ตำรวจ สนธิกำลังร่วม เข้าปิดล้อมพื้นที่ตำบลบาโร๊ะ รวบ 5 ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีความมั่นคง

เมื่อวันที่ 28 ธ.ค. 59 เวลา 18.00 น. พันเอก ธนุตม์ พิศาลสิทธิวัฒน์ รอง ผบ.ฉก.ยะลา ผบ.นปพ. ร่วมประจำจังหวัดยะลา ร่วมกับกองข่าวภัยแทรกซ้อน กอ.รมน.ภาค 4 สน. พ.อ.สิทธิศักดิ์ เจนบรรจง ผบ.ฉก.ทพ.41 ผบ.นปพ.ร่วม ชร. ร.ต.อ.สุรวุฒิ เกษมสุข สารวัตรสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดยะลา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ จาก ร้อย.ทพ.4703 และ สภ.ยะหา ได้จัดกำลังร่วมติดตามบังคับใช้กฏหมายบุคคล ในพื้นที่ตำบลบาโร๊ะ อำเภอยะหา จังหวัดยะลา หลังสืบทราบมาว่ามีผู้ต้องหาตามหมายจับเข้ามาหลบซ่อนอยู่ในพื้นที่  โดยผลการปฏิบัติหลังจากเข้าตรวจสอบบ้านเป้าหมาย เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวบุคคลตามหมาย ป.วิอาญา จำนวน 5 ราย คือ 1.นายมูฮำหมัด สาแมฮาด […]

Read more
1 2 3 7