ปะทะเดือด!!! ดับ “อาหามะ แมเร๊าะ” แกนนำกองกำลังติดอาวุธ อาร์เคเค

ทหารพรานวิสามัญ “อาหามะ แมเร๊าะ” แกนนำกองกำลังติดอาวุธ อาร์เคเค ขณะกบดานบ้านพักในหมู่บ้าน อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส สั่งเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยรับมือตอบโต้ เวลา 03.50 น. วันที่ 30 ต.ค.59 พ.อ.พสิษฐ์ ชาญเลขา ผบ.กรมทหารพรานที่46 ได้เปิดแผนปฏิบัติการณ์ไล่ล่ากองกำลังติดอาวุธ อาร์เคเค กลุ่มนายอาหามะ แมเร๊าะ และพวก จำนวน 4-6 คน ที่แฝงตัวเคลื่อนไหวเพื่อเตรียมก่อเหตุร้ายขึ้นในพื้นที่ อ.รือเสาะ และอำเภอใกล้เคียง โดย พ.อ.พสิษฐ์ ชาญเลขา ผบ.กรมทหารพรานที่46 ได้จัดชุดล่าสังหารติดตามความเคลื่อนไหวกลุ่มนายมหามะ แมเร๊าะ เป็นเวลา 3 วันติดต่อกัน จนกระทั่งทราบเป็นที่แน่ชัดว่า นายอาหามะ แมเร๊าะ และพวก กบดานอยู่ที่ […]

Read more

12 ปี 10 เดือน ไฟใต้คร่าชีวิตครู 184 คน บาดเจ็บ 127

  เหตุร้ายที่เกิดกับครูที่ชายแดนใต้เว้นระยะไปนาน แต่สุดท้ายเหตุการณ์ยิงครูสตรี กศน. 2 คนที่ อ.มายอ จ.นราธิวาส เมื่อวันศุกร์ที่ 28 ต.ค.59 สะท้อนความจริงว่า ชีวิตบุคลากรทางการศึกษา ณ ดินแดนปลายด้ามขวาน ยังไม่มีความปลอดภัย บุญสม ทองศรีพราย ประธานสมาพันธ์ครู 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ กล่าวกับ “ทีมข่าวอิศรา” ว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมั่นใจว่าเป็นเรื่องความมั่นคง และเป็นครั้งแรกที่ครู กศน.ตกเป็นเป้าสังหาร ถือเป็นเหตุที่น่าเศร้าสลดอย่างมาก เพราะครูที่เสียชีวิตลงพื้นที่ไปย้อมผ้าสีดำให้ชาวบ้านทุกวัน สำหรับตัวเลขครูและบุคลากรทางการศึกษาที่เสียชีวิตจากสถานการณ์ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ตลอด 12 ปี 10 […]

Read more

จะต้องสูญเสียอีกเท่าไร ถึงจะหยุดทำร้ายกันเสียที ?

 เสียงจากหัวอกคนเป็นแม่ ที่ให้กำเนิดลูกมาครบ 32 แต่ต้องมาเสียอวัยวะบางส่วน ให้กับพวกเห็นแก่ตัว  “ขอให้คนที่ทำหยุดเถิด ไม่เจอกับตัวเองไม่รู้สึกหรอก ขอร้องให้หยุดเสียที”  เสียงจากหัวอกคนเป็นแม่ ที่ให้กำเนิดลูกมาครบ 32 แต่ต้องมาเสียอวัยวะบางส่วน ให้กับพวกเห็นแก่ตัว  เป็นเสียงของ วลี เขียวเข้ม มารดาของ มโนชา พงษ์เสาร์ หรือ เบียร์ ลูกจ้างร้านก๋วยเตี๋ยวเบิ้ม หน้าตลาดโต้รุ่งปัตตานี ที่ถูกสะเก็ดระเบิดเข้าอย่างจังเมื่อค่ำวันจันทร์ที่ 24 ต.ค.59 จนได้รับบาดเจ็บสาหัส เสียดวงตาไป 1 ข้าง และตัดขาอีก 1 ข้าง เบียร์มีลูกเล็กๆ 3 คน คนโตชื่อ ด.ญ.วานีเชียร ขะนะ อายุ 5 ขวบ คนรองชื่อ ด.ญ.รุ้งตะวัน ขะนะ อายุ 3 ขวบคร […]

Read more

กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์คนร้ายยิงครู กศน. ที่ อ.มายอ จ.ปัตตานี

วันนี้(29 ต.ค 59) พันเอกยุทธนาม เพชรม่วง รองโฆษก กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า จากกรณีเมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2559 ได้เกิดเหตุคนร้ายประกบยิง พนักงานราชการศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย อำเภอมายอ จังหวัดปัตตานี ทำให้มีผู้เสียชีวิต จำนวน 1 ราย และบาดเจ็บ จำนวน 1 ราย ที่บริเวณหน้าศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย อำเภอมายอ ถนนสายมายอ – ทุ่งยางแดง บ้านมาหยอ หมู่ 2 ตำบลมายอ อำเภอมายอ จังหวัดปัตตานี ในขณะที่ทั้งสองเดินทางไปร่วมโครงการย้อมผ้าฟรีให้กับประชาชนในพื้นที่ บ้านตรัง หมู่ 2 ตำบลตรัง อำเภอมายอ จังหวัดปัตตานี กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภา […]

Read more

นักวิชาการมุสลิมเตือนสติ ให้ข้อคิด เรื่องจุดยืนของอิสลามต่อจริยธรรมแม้ในยามสงคราม

ผศ.ดร.สุชาติ เศรษฐมาลินี นักวิชาการมุสลิมที่มีชื่อเสียง ได้โพสต์เฟซบุคเตือนสติและให้ข้อคิดกับทุกฝ่าย เรื่องจุดยืนของอิสลามต่อจริยธรรมแม้ในยามสงคราม วันที่ (27 ตุลาคม 2559) เวลา 09.27 น. ผศ.ดร.สุชาติ เศรษฐมาลินี หัวหน้าสาขาวิชาสันติศึกษา มหาวิทยาลัยพายัพ และกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย ทั้งเป็นนักวิชาการมุสลิมที่มีชื่อเสียง ได้โพสต์เฟซบุคส่วนตัว สถานะสาธารณะ เรื่องจุดยืนของอิสลามต่อจริยธรรมแม้ในยามสงครามเพื่อเตือนสติหรือเป็นข้อคิดให้กับทุกฝ่าย โดยมีเนื้อหาระบุว่า ท่ามกลางความรุนแรงอย่างไร้ขีดจำกัดทางจริยธรรมในทุกหนแห่งขณะนี้ ขอฝากจุดยืนของอิสลามต่อจริยธรรมแม้ในยามสงครามเพื่อเตือนสติหรือเป็นข้ […]

Read more

ตร.เบตง รุดตรวจสอบกลุ่ม…? “ปักธงพูโล” บริเวณก่อนถึงแยกวิทยาลัยการอาชีพเบตง

วันนี้ (29 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.สุชาติ สอิด ผกก.สภ.เบตง จ.ยะลา รับแจ้งว่า มีผู้ไม่ประสงค์ดีนำธงต่างชาติซึ่งยังมองไม่ออกว่าเป็นธงของชาติใด ไปผูกไว้บริเวณราวสะพาน และใช้เชือกผูกเป็นแนวริมถนน ก่อนถึงแยกวิทยาลัยการอาชีพเบตง เขตเทศบาลเบตง อ.เบตง จ.ยะลา จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร และฝ่ายปกครองรุดไปตรวจสอบผู้ไม่ประสงค์ดี “ปักธงพูโล” จำนวน 7 ผืน ที่บริเวณก่อนถึงแยกวิทยาลัยการอาชีพเบตง เขตเทศบาลเบตง          โดยที่เกิดเหตุอยู่บนถนนทางหลวงชนบท สาย ยล 5039 (ถนนมหามงคล) เจ้าหน้าที่ตำรวจพบผืนผ้าลักษณะเป็นผืนธงชาติ มีแถบแดงใหญ่อยู่บนพื้นสีขาว และมี […]

Read more

คนร้ายกดระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนัก 15 กก. โชคดีตั้งสติได้ขับรถขอความช่วยเหลือคนในพื้นที่

ยะลา – คนร้ายลอบวางระเบิด และยิงชาวบ้านยะลา ทีมงานของ “พล.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา” โชคดีตั้งสติได้ขับรถหลบออกจากที่เกิดเหตุกว่า 3 กม. เข้าขอความช่วยเหลือจากทหารพราน วันที่ (27 ต.ค.) เจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด กองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา เจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐาน 10 ยะลา พร้อมด้วยตำรวจ ทหารพราน หน่วยเฉพาะกิจทหารพราน 3310 เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุระเบิดบริเวณบนถนนเส้นทางภายในหมู่บ้านตาแลแป ม.6 ต.เขื่อนบาง อ.บันนังสตา จ.ยะลา หลังจากที่เมื่อคืนที่ผ่านมา (27 ต.ค.) เวลาประมาณ 02.00 น.ได้เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรถยนต์ของ นายไอดี กูเต๊ะ อยู่บ้านเลขที่ 22/3 บ.นาเขต ม.3 ต.น […]

Read more

ม.อ.ปัตตานี และ ร.ร.สาธิต ร่วมแสดงพลังแถลงการณ์ต่อต้านการใช้ความรุนแรงในพื้นที่

ม.อ.ปัตตานี แสดงพลังแถลงการณ์ต่อต้านการใช้ความรุนแรงในพื้นที่สาธารณะ  หลังนักเรียนสาธิตบาดเจ็บจากการลอบยิงและจากเหตุระเบิดในตลาดโต้รุ่ง วานนี้เวลา 15.00 น. (วันพุธที่ 26 ตุลาคม 2559) นักเรียน นักศึกษา อาจารย์ และบุคลากร มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี ร่วมหนึ่งพันคน “ร่วมแสดงพลังชาว ม.อ. และ ร.ร.สาธิต ต่อต้านการใช้ความรุนแรงในพื้นที่”  ที่ลานพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระมหิตราธิเบศรอดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก ภายในมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี รศ.อิ่มจิต เลิศพงษ์สมบัติ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี ได้นำนักเรียนสาธิต นักศึกษา บุคลากรประมาณ 1,0 […]

Read more

เครือข่ายผู้ได้รับผลกระทบเหตุรุนแรง จ.ปัตตานี ออกเดินขบวนประณามมือระเบิด

          ปัตตานี – เครือข่ายผู้ได้รับผลกระทบเหตุรุนแรง จ.ปัตตานี ออกเดินขบวนประณามมือระเบิดที่ตลาดโต้รุ่ง เขตเทศบาลเมืองปัตตานี พร้อมเรียกร้องให้ เจ้าหน้าที่เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยประชาชนเข้มงวด วันนี้ (26 ต.ค.) เครือข่ายผู้ได้รับผลกระทบ จ.ปัตตานี เสื้อเขียว ทำดีมีอาชีพ และนักศึกษาในพื้นที่ จ.ปัตตานี จำนวน 300 คน ร่วมเดินถือป้ายประณามกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุต่อประชาชนจนเสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บ โดยเฉพาะเหตุการณ์ล่าสุด ที่คนร้ายลอบวางระเบิดร้านก๋วยเตี๋ยวนายเบิ้มนครปฐม บริเวณตลาดโต้รุ่ง เขตเทศบาลเมืองปัตตานี จนเป็นเหตุให้มีประชาชนเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 22 ราย โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 24 […]

Read more

ภาคประชาชน และองค์กรสิทธิมนุษยชนประณามคนร้ายก่อเหตุในที่สาธารณะ ระบุโหดเหี้ยม ไร้มนุษยธรรม…

ปัตตานี – ภาคประชาชน และองค์กรสิทธิมนุษยชนประณามคนร้ายก่อเหตุในที่สาธารณะ ระบุโหดเหี้ยม ไร้มนุษยธรรม ขอให้เร่งจับกุมคนร้ายดำเนินคดีโดยด่วน พร้อมเรียกร้องให้หยุดกระทำต่อผู้บริสุทธิ์ เด็ก ผู้หญิง คนแก่ และคนที่ไม่มีอาวุธ พลันที่เสียงระเบิดดังขึ้นพร้อมความสูญเสียที่มีต่อประชาชน ณ บริเวณร้านก๋วยเตี๋ยวเบิ้มนครปฐม ตลาดโต้รุ่ง เขตเทศบาลเมืองปัตตานี เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น.วันที่ 24 ตุลาคม 2559 ที่ผ่านมา ทำให้ นางสุพร ขุนทะกะพันธ์ อายุ 60 ปี เสียชีวิต และมีผู้บาดเจ็บอีก 21 ราย บางส่วนแพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้ และอยู่ในห้องฉุกเฉินอีก 4 ราย นับเป็นการก่อเหตุในที่สาธารณะ ซึ่งหลายฝ่ายเรียกร้องให้ผู้ […]

Read more
1 2 3 5