ภาพวงจรปิดชัดคนร้ายลงมือก่อเหตุยิงสาวปั๊มดับ ก่อนบึ๊มซ้ำ จนท.-ปชช.บาดเจ็บ

ปัตตานี – เมื่อ 29 ก.ย.59 เวลา 12.45 น.ได้รับแจ้งจาก ฉก.ทพ.43 ว่าเมื่อเวลา 12.40 น.ได้มีคนร้าย จำนวน 4 คน ขับขี่รถ จยย.ไม่ทราบยี่ห้อ และหมายเลขทะเบียน จำนวน 2 คัน เป็นพาหนะ ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงนางสาวธีรภัทร จันทโรจวงศ์ อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นลูกจ้างปั๊มน้ำมัน ตั้งอยู่เลขที่ 5 หมู่ที่ 4 ต.โคกโพธิ์ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี กระสุนปืนถูกบริเวณศีรษะ และหน้าอก ได้รับบาดเจ็บสาหัส นำส่ง รพ.โคกโพธิ์ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เข้าทำการตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุ และได้เกิดเหตุระเบิดขึ้นทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 7 ราย นำส่ง รพ.โคกโพธิ์ รายชื่อดังนี้คือ เจ้าหน้าที่ตำรวจ […]

Read more

คนร้ายแต่งกายคล้ายผู้หญิงซุ่มยิงอาสาสมัครในพื้นที่นราธิวาส ดับ 1 เจ็บ 2 ราย

เมื่อวันที่ 29 ก.ย.59 เวลาประมาณ 10.45 น.ความสูญเสียได้เกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้รถ จยย. จำนวน 5 คัน ใช้อาวุธปืนสงคราม ยิงใส่เจ้าหน้าที่ อส.อ.สไหงโกลก ชุด รปภ.ครูโรงเรียนบ้านลูโบ๊ะลือซง ขณะออกปฏิบัติหน้าที่ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ อส.ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย และเสียชีวิต 1 นาย เหตุเกิดหน้าโรงเรียนลูโบ๊ะลือซง ม.2 ต.มูโนะ อ.สุไหงโกลก จ.นราธิวาส พฤติกรรมของคนร้ายแต่งกายคล้ายผู้หญิง ด้วยชุดคลุมยาว จำนวน 10 คน โดยใช้ รถ จยย 5 คัน เป็นยานพาหนะ ได้ขับขี่มาจอดบริเวณหน้าโรงเรียนบ้านลูโบ๊ะลือซง แล้วคนร้าย 5 คน ที่ซ้อนท้ายรถ จยย. ได้ตรงลงไปใช้อาวุธปืนสงครามกราดยิงใส่เจ้าหน้าที่ อส.ชุด รปภ.โรงเรี […]

Read more

คนร้ายนำรถขนส่งนมโรงเรียนที่ถูกปล้นทำคาร์บอมบ์จอดทิ้งข้าง สภ.แว้ง โชคดีเก็บกู้ทัน

At 06.30 am. , on September 2rd, 2016 . Police Capt Trongwut Thongsom, Sub–Inspector of investigation, Waeng Police Station, Narathiwat Province was prompted the explosion occurred at the tree pot in front of the unoccupied food shops located at four separate mermaid circus, moo 1, Waeng Subdistrict and located opposite the  Waeng police station. But no one was injured and there were scrap pieces of the improvised explosive devices that the criminal compounded and put them in the metal box weight 5 kgs detonated by radio that were strewn on the street and the wall was slightly damaged. Police […]

Read more

ทหารพราน 45 ตรวจพบแหล่งซุกซ่อนอาวุธปืนและวัตถุระเบิดคนร้ายเตรียมก่อเหตุในพื้นที่

นราธิวาส – เมื่อ 26 ก.ย.59 เวลา 17.30 น.ฉก.ทพ.45 ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวภาคประชาชนว่า จะมีการเตรียมการก่อเหตุ โดยแจ้งแหล่งข่าวได้แจ้งให้ทราบถึงแหล่งซุกซ่อน และพื้นที่ประกอบระเบิด บริเวณพื้นที่ชายป่า บ.ลูโฆ ซึ่งเป็นบ้านย่อย บ.ลาแป ม.2 ต.บองอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ภายหลังได้รับแจ้ง ฉก.ทพ.45 โดย ร้อย.ทพ.4510, 4511, 4513 จึงได้จัดกำลังพลเพื่อเข้าพิสูจน์ทราบบริเวณพื้นที่ที่ได้รับแจ้งดังกล่าวทันที ผลการเข้าตรวจสอบพื้นที่ของเจ้าหน้าที่ชุดลาดตระเวน ตรวจพบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัย จำนวน 1 คัน ซุกซ่อนไว้บริเวณป่าละเมาะข้างสนามฟุตบอล บ.ลูโฆ ซึ่งเป็นบ้านย่อย บ.ลาแป บริเวณพิกัด RG 040866 เจ้าหน้าที่จึงได้ปร […]

Read more

ผู้การฯ ยะลา ตั้งรางวัลนำจับ “อูไบดีล่ะห์ รอมมือลี”แกนนำก่อเหตุลอบบึ้มตำรวจชุดสืบสวน สภ.กรงปินัง

ยะลา – ผู้การฯ ยะลา ตั้งรางวัลนำจับ “อูไบดีล่ะห์ รอมมือลี” จำนวน 2 แสนบาท แกนนำก่อเหตุลอบบึ้มตำรวจชุดสืบสวน สภ.กรงปินัง จ.ยะลา ดับ 3 ศพ เมื่อวันที่ 23 ก.ย.ที่ผ่านมา เชื่อยังเคลื่อนไหว และซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน สถานีตำรวจภูธรกรงปินัง อ.กรงปินัง จ.ยะลา เสียชีวิต 3 นาย โดยเหตุเกิดบนถนนในหมู่บ้าน ในพื้นที่หมู่ 1 บ้านเบญญา รอยต่อหมู่ 4 บ้านลูโบ๊ะกาโล ต.ปุโรง อ.กรงปินัง จ.ยะลา เมื่อเวลา 10.30 น. ของวันที่ 23 ก.ย.ที่ผ่านมา ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ (26 ก.ย.) พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจั […]

Read more

“ไทย-อินโดนีเซีย-มาเลเซีย” ผุดแผน “พัฒนาเขตเศรษฐกิจสามฝ่าย” ชูการท่องเที่ยว

“ไทย-อินโดนีเซีย-มาเลเซีย” ผุดแผน “พัฒนาเขตเศรษฐกิจสามฝ่าย” ในเวทีระดับรัฐมนตรี ครั้งที่ 22 ระยะ 5 ปี 2560-64 เน้นภาคเกษตรแปรรูป เกษตรท่องเที่ยว ผลิตภัณฑ์และบริการฮาลาล เตรียมสร้าง “ด่านศุลกากรสะเดาแห่งใหม่” เชื่อม “ด่านบูกิตกายูฮิตัม” คาดเสร็จปี 2562 พร้อมก่อสร้าง 2 สะพานข้ามแม่น้ำโกลกแห่งใหม่” “ตากใบ (นราธิวาส)-ตุมปัต (กลันตัน) และ “สุไหงโก-ลก-รันเตาปันยัง” เชิญ “บิ๊กตู่” วางศิลาฤกษ์ปีหน้า ฝัน! พัฒนาสายการผลิตข้ามแดนของยางพาราเชื่อมโยงการท่องเที่ยวในแนวเส้นทางอาเจะห์-ปีนัง-ภูเก็ต-หาดใหญ่-สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ วันนี้ (23 ก.ย) มีรายงานว่าสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช […]

Read more

จนท.หลายภาคส่วนเร่งช่วยเหลือช้างป่าเพศเมียถูกยิงในพื้นที่ อ.ระแงะ

เมื่อ 22 ก.ย.59 เวลา 09.00 น. ได้รับแจ้งจาก นายอนุรักษ์  ยาการียา กำนัน ต.มะรือโบตก ว่าพบช้างป่า เพศเมีย ล้มอยู่ในพื้นที่ ภูเขาเมาะแต บ.บระเอ็ง ม.2 ต.มะรือโบตก อ.ระแงะ จ.นราธิวาส พิกัด QG 886980 เจ้าหน้าที่ทหารหน่วย ฉก.ทพ.45 จึงได้จัดกำลังพร้อมเจ้าหน้าที่ป่าไม้, สัตว์แพทย์ และกำนันผู้ใหญ่บ้าน พร้อมชาวบ้าน เข้าทำการช่วยเหลือ และรักษา พบว่ามีบาดแผลโดนยิงด้วยกระสุนปืนลูกซอง บริเวณหัวและขาหลังซ้ายจำนวน หลายนัด อาการสาหัส คาดว่าถูกยิงมาแล้ว ไม่ต่ำกว่า 7 วัน การดำเนินการของเจ้าหน้าที่ ได้พยายามช่วยชีวิตช้างป่าเพศเมียเชือกนี้ แต่เนื่องจากบาดแผลและน้ำหนักตัวของช้างทำให้มีความยาก ซึ่งจะต้องใช้เวลาในการ […]

Read more

ปธ.อิสลามนราธิวาสประกาศเตือนมุสลิมอย่าให้ความร่วมมือกับบุคคลที่อ้างตนเป็นต่วนกู

นราธิวาส – ประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดนราธิวาสประกาศเตือนมุสลิมอย่าให้ความร่วมมือกับบุคคลที่อ้างตนเป็นตวนกู หลังได้รับคำยืนยันจากทางการมาเลเซียว่าเป็นบุคคลเผยแพร่แนวทางหลงผิด นายซาฟีอี เจ๊ะเลาะห์ ประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดนราธิวาส ออกแถลงการณ์ลงวันที่ 20 กันยายน 2559 เรียนถึงอิหม่าม คอเต็บ บิลาล มัสยิดทุกแห่งในจังหวัดนราธิวาส ชี้แจงว่าได้รับการยืนยันจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติมาเลเซีย, รัฐบาลท้องถิ่นเคดะห์ และสำนักงานศาสนาอิสลามและวัฒนธรรมมลายู เมืองโกตาบาห์รู รัฐกลันตัน ประเทศมาเลเซีย ว่าบุคคลที่ได้แอบว่าเป็น “ต่วนกู กราเม็ง ซักตี” ที่ได้ติดป้ายโฆษณาชวนเชื่อทั่วพ […]

Read more

เบื้องหลังจับตายนายมะหรุ๊ดดิน พัวพันขบวนการค้ายาเสพติด ใช้อาวุธปืนปล้นจากพันพัฒนา 4 ปะทะเจ้าหน้าที่

จากเหตุการณ์เมื่อ 18 ก.ย.59 เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส 33 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โคกเคียน, กก.สส.ภ.จว.นราธิวาส และ ชปข.พิเศษ สขว.กอ.รมน.ภาค 4 สน.ได้เข้าทำการตรวจสอบบ้านเลขที่ 204 ม.10 ต.โคกเคียน อ.เมือง จ.นราธิวาส เนื่องจากสืบทราบว่า นายมะหรุ๊ดดิน บินมามะ หมายเลขประจำตัวประชาชน 1 9601 00023 78 9 ที่อยู่ 204 ม.10 ต.โคกเคียน อ.เมือง จ.นราธิวาส เนื่องจากมีหมายศาลจังหวัดนราธิวาสมีส่วนเกี่ยวข้องการเสียชีวิตของนายอาทรีม สบายดีมัญ ในพื้นที่ ต.โคกเคียน อ.เมือง จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 16 ก.ย.59 ที่ผ่านมา การปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ได้บังคับใช้กฎหมายเพื่อเข้าทำการจับกุม นายมะหรุ๊ดดินฯ ไม่ยอมให […]

Read more

วอดทั้งคัน! ลอบวางเพลิงรถบรรทุกไม้ยางพาราที่ยะลา ก่อนฉกเลื่อยยนต์หนีลอยนวล

ยะลา – คนร้ายลอบวางเพลิงรถบรรทุกไม้ยางพาราวอดทั้งคัน ในพื้นที่ ต.บาละ อ.กาบัง จ.ยะลา ก่อนฉกเลื่อยยนต์หลบหนีลอยนวล ตำรวจตั้งประเด็นสถานการณ์ไฟใต้ แต่ยังไม่ตัดทิ้งประเด็นส่วนตัว วันนี้ (21 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.นัตพล อุทัยรังสี รอง สว. (สอบสวน) สภ.กาบัง จ.ยะลา เข้าตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้รถบรรทุกไม้ยางพาราของ นายศุภชัย พรนรินทร์ อายุ 32 ปี ที่บริเวณโรงรมยางพารา (เก่า) เลขที่ 43 ม.9 บ้านคลองพลี ต.บาละ อ.กาบัง จ.ยะลา หลังจากเกิดเหตุเพลิงไหม้ เมื่อช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา โดยพบว่า รถยนต์กระบะโตโยต้า ซึ่งใช้บรรทุกไม้ยางพารา จอดอยู่ในโรงจอดรถ ถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งคัน จากการตรวจสอบยังพบว่า เ […]

Read more
1 2 3 5