คนร้ายลอบบึ้มทหารปัตตานี บาดเจ็บ 1 นาย EOD ทำลายระเบิดในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ นราลอบระเบิดเสาไฟฟ้า

ปัตตานี – เมื่อเวลา 08.00 น วันที่ 30 เมษายน 2559 พ.ต.อ.วสันต์ พวงน้อย ผกก.สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี รับแจ้งเกิดเหตุระบิดบริเวณคอสะพาน สามแยก อบต.ปุโล๊ะปุโย-ไผ่มัน รอยต่อ ม.4-ม.5 ต.ปูโล๊ะปูโย อ.หนองจิก จ ปัตตานี จึงนำกำลังไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พล.ต.ต.ทนงศักดิ์ วังสุภา ผบก.ภ.จว.ปัตตานี เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด และตำรวจพิสูจน์หลักฐาน จุดเกิดเหตุพบหลุมระเบิดข้างทางเป็นหลุมใหญ่ ส่วนบนถนนพบเศษดิน และชิ้นส่วนสะเก็ด ชิ้นส่วนระเบิดตกเกลื่อน มีผู้บาดเจ็บ 1 คน ทราบชื่อว่า พลทหารรังสรรค์ อินทร์บำรุง อายุ 21 ปี สังกัด ร้อย ร.2511 ฉก. ปัตตานี 24 มีบาดแผลถูกสะเก็ดระเบิดเข้าที่ขาขวา บาดเจ็บ […]

Read more

(คลิป)ย้อนรอยกรือเซะ

ฟ้าหลังฝน ณ มัสยิดกรือเซะหลังเหตุการณ์ เมื่อวันที่ 28 เม.ย. 47 เหตุการณ์กรือเซะที่คนสนใจปัญหาภาคใต้เรียกกันจนติดปาก  แท้ที่จริงแล้วไม่ได้เกิดขึ้นที่มัสยิดกรือเซะเพียงแห่งเดียวเท่านั้น เพียงแต่ที่มัสยิดกรือเซะมีความสูญเสียมากที่สุด คือมีผู้เสียชีวิตมากถึง 32 ราย แต่ยังมีความสูญเสียในจุดอื่นๆ อีก 10 จุด ตามการบุกโจมตีป้อมจุดตรวจของกลุ่มวัยรุ่นและชายฉกรรจ์มุสลิมนับร้อยคน แต่มากมายหลายคนมุ่งสนใจที่มัสยิดแห่งนี้ และยังเป็นจุดความสนใจของกลุ่มคิดต่างและเห็นต่างจากรัฐและประชาชนส่วนใหญ่มุ่งสร้างกระแสความแตกแยกให้เกิดขึ้น ซึ่งตรงกันข้ามกับประชาชนส่วนใหญ่ที่ได้ปล่อยให้เหตุการณ์ความผิดพลาดครั้งนั้นลืมเลื่ […]

Read more

โจรใต้กดบึ้มใส่ทหารพรานตาย 1 เจ็บ 5 นาย เชื่อตอบโต้ จนท.หลังจับตัว “เป๊าะลง”

ยะลา – คนร้ายซุกระเบิดถังแก๊สหนัก 20 กก. กดบึ้มใส่ทหารพรานที่กำลังช่วยสร้างบ้านให้คนยากจนในพื้นที่ อ.ยะหา จ.ยะลา ส่งผลให้หัวหน้าชุดเสียชีวิต 1 ลูกน้องเจ็บ 5 นาย ผู้การฯ เชื่อคนร้ายปฏิบัติการตอบโต้ หลังเจ้าหน้าที่จับกุมตัว “เป๊าะลง” แกนนำระดับสั่งการได้ในพื้นที่ วันนี้ (28 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์วิทยุ สภ.ยะหา จ.ยะลา ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่บ้านแคละ ม.4 ต.บาโร๊ะ อ.ยะหา จ.ยะลา มีเจ้าหน้าที่ทหารพราน ร้อยทหารพราน 4708 สังกัดหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 47 ชุดอินทรีย์ 47 เสียชีวิต 1 นาย และได้รับบาดเจ็บถึง 5 นาย จึงได้แจ้ง ร.ต.อ.ปรัชญา เหตุหาก ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรยะหา พร้ […]

Read more

กอ.รมน.ภาค 4 สน. กับนิทรรศการเพื่อสันติสุขในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ในรอบ 6 เดือน

อาจกล่าวได้ว่าเป็นครั้งแรกที่การแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งนำโดยกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ซึ่งมีศูนย์บริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจชายแดนภาคใต้ และหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินกองทัพเรือ ร่วมแถลงผลการปฏิบัติงานในรูปแบบการจัดนิทรรศการ โดยรวบรวมผลการปฏิบัติงานที่ดำเนินในรอบ 6 เดือน มาให้สื่อมวลเข้ารับชมและฟังการแถงผล ณ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เมื่อวันที่ ๒๔ เมษายน 2559 โดยมีสื่อมวลชนกว่าครึ่งร้อยร่วมกิจกรรม นิทรรศการและการแถลงผลการปฏิบัติงานครั้งนี้ พลโทวิวรรธน์ ปฐมภาคย์ ได้สั่งการให้นำผลการปฏิบัติที่สำคัญๆ ที่ขับเคลื่อนตามตามยุทธศาสตร์ก […]

Read more

คืบหน้าเหตุระเบิดมอเตอร์ไซค์บอมบ์ 2 จุดกลางเมืองนราธิวาส ได้ภาพ 2 ผู้ต้องสงสัย คาดเชื่อโยงกลุ่มยึด รพ.

ความคืบหน้าเหตุระเบิดมอเตอร์ไซค์บอมบ์ 2 จุดกลางเมืองนราธิวาส เมื่อวันจันทร์ที่ 25 เม.ย.59 มีรายงานว่าหนึ่งในผู้บาดเจ็บซึ่งอาการสาหัสนั้น ได้เสียชีวิตลงแล้ว 1 ราย ขณะที่ฝ่ายตำรวจระบุคนร้ายที่ก่อเหตุเชื่อมโยงกับเหตุการณ์บุกยึดโรงพยาบาลเจาะไอร้อง เพื่อใช้เป็นที่มั่นในการยิงถล่มฐานทหารพราน เมื่อวันที่ 13 มี.ค.ที่ผ่านมา เหยื่อระเบิดกลางเมืองนราธิวาสที่เสียชีวิต คือ นายรุสลัน ดาโอ๊ะ ชาว อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ส่วนที่เหลืออีกกว่า 10 รายยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ อำเภอเมืองนราธิวาส ช่วงเช้าวันอังคารที่ 26 เม.ย. พล.ต.ชินวัฒน์ แม้นเดช รองแม่ทัพภาคที่ 4 ได้นำถุงพระราชทานจำนวน 10 ชุด และเ […]

Read more

รายงานพิเศษ : ทหารใต้เร่งทำถนนผสมยางพารา เชื่อมสัมพันธ์ชุมชน

  รัฐบาลเดินหน้าทุ่มงบนับพันล้านสร้างและซ่อม ถนนผสมยางพารา ใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ เป็นปีที่ 2 เชื่อมสัมพันธ์คนท้องถิ่น เพิ่มมูลค่าพืชเศรษฐกิจ พิชิตความเห็นต่าง เกือบ 1 เดือนแล้ว ที่ทหารช่าง ช. พัน 8 จากกองทัพภาคที่ 3 นำรถเข้ามาเกรดผิวถนน สายลำใหม่ ลำพญา อำเภอเมือง จังหวัดยะลา หลังชาวบ้านส่งหนังสือขอความช่วยเหลือมายังหน่วยงานของรัฐ เพราะถนนสายนี้เป็นสายเศรษฐกิจสำคัญ ที่ต้องขนสินค้าเกษตรมาจำหน่าย แต่ผิวถนนกลับชำรุดเป็นหลุมบ่อ ทำให้การสัญจรบนถนนแห่งนี้เป็นไปด้วยความยากลำบาก ผู้ใหญ่บ้าน ระบุว่า ชาวบ้านดีใจมากที่จดหมายร้องขอ ซึ่งเพียรเขียนมา 2 ปี ได้รับการตอบรับ จาก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ส่งทหา […]

Read more

เจ้าหน้าที่ สนธิกำลังตรวจค้น 13 เป้าหมายใน 2 อำเภอ รวบผู้ต้องสงสัย รวม 9 ราย

เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ (26 เม.ย. 59) เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ นำโดย พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.ภ.จว.ยะลา พ.อ.ธนุตม์ พิศาสสิทธิวัฒน์ ผบ.ฉก.ทพ.47 พ.อ.สิทธิศักดิ์ เจนบรรจง ผบ.ฉก.ทพ.41 พ.อ.รักษ์ศักดิ์ เบญจวรรณ ผบ.ฉก.ยะลา 12 พ.ต.อ.สุทธิเวท บุญยรัตกลิน ผกก.สส.ภ.จว.ยะลา พ.ต.อ.ชุมพล ศักดิ์สุรีย์มงคล ผกก.สส.2 บก.สส.ศชต ได้สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ จำนวน 350 นาย เข้าทำการปฏิบัติการตามกฎหมาย ติดตามเป้าหมายที่เกี่ยวข้องกับการก่อเหตุปล้นทรัพย์ (รถยนต์) และนำไปประกอบระเบิด นำไปจอดที่ศูนย์โตโยต้า อำเภอเมือง จังหวัดยะลา แต่เจ้าหน้าที่สามารถเก็บกู้ได้ เมื่อวันที่ 5 เมษายน 2559 จำนวน 13 จุด ในพื้น […]

Read more

ฟ้าหลังฝน ณ มัสยิดกรือเซะหลังเหตุการณ์ เมื่อวันที่ 28 เม.ย. 47

เหตุการณ์กรือเซะที่คนสนใจปัญหาภาคใต้เรียกกันจนติดปาก  แท้ที่จริงแล้วไม่ได้เกิดขึ้นที่มัสยิดกรือเซะเพียงแห่งเดียวเท่านั้น เพียงแต่ที่มัสยิดกรือเซะมีความสูญเสียมากที่สุด คือมีผู้เสียชีวิตมากถึง 32 ราย แต่ยังมีความสูญเสียในจุดอื่นๆ อีก 10 จุด ตามการบุกโจมตีป้อมจุดตรวจของกลุ่มวัยรุ่นและชายฉกรรจ์มุสลิมนับร้อยคน แต่มากมายหลายคนมุ่งสนใจที่มัสยิดแห่งนี้ และยังเป็นจุดความสนใจของกลุ่มคิดต่างและเห็นต่างจากรัฐและประชาชนส่วนใหญ่มุ่งสร้างกระแสความแตกแยกให้เกิดขึ้น ซึ่งตรงกันข้ามกับประชาชนส่วนใหญ่ที่ได้ปล่อยให้เหตุการณ์ความผิดพลาดครั้งนั้นลืมเลื่อนไปกับกาลเวลา และร่วมกันดำเนินชีวิตตามปกติสุข ผ่านไปแล้วนับสิบ […]

Read more

กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า แถลงข่าวผลการปฏิบัติงานในรอบ 6 เดือน

เมื่อ 24 เม.ย.59 เวลา 10.00 น. กอ.รมน.ภาค 4 สน. จัดแถลงข่าวผลการปฏิบัติงานในรอบ 6 เดือน โดยมี พลโท วิวรรธน์ ปฐมภาคย์ ผอ.รมน.ภาค 4, ผบ.กกล.ตร.จชต., เลขาธิการ ศอ.บต., ผบ.ฉก.นย.ทร. โดย โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 สน.แถลงข่าวในภาพรวมผลการปฏิบัติงานที่ผ่านมา มีผู้สื่อข่าว จากนอกและในพื้นที่ จชต.เข้าร่วมทำข่าวพร้อมรายงานสกู๊ปข่าว และถ่ายทอดสดทางสถานีวิทยุ ในพื้นที่ จชต. พร้อมกันนี้ได้มี ผู้นำศาสนา, ภาคประชาสังคม ได้เข้าร่วมรับฟังการแถลงข่าวในครั้งนี้ ณ บก.กอ.รมน.ภาค 4 สน.ค่ายสิรินธร ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี ด้านการรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวบุคคลเป้าหมายได้ จำนวน 126 ราย โ […]

Read more

ชะตากรรมของผู้ก่อการร้ายไอซิสสัญชาติมาเลเซีย

irna  – ตำรวจมาเลเซียประกาศว่า ชาวมาเลเซีย 76 คนที่ได้เข้าร่วมกลุ่มไอซิสนั้น  46 คนยังคงอยู่ในซีเรีย อับยูบ คาน มัยดีน หัวหน้าตำรวจปราบปรามการก่อการร้ายมาเลเซียกล่าววันนี้ว่า (ศุกร์ 22 )  ในจำนวน 76 คนผู้ก่อการร้าย 19 คนถูกฆ่าตายและอีกแปดคนได้กลับมายังประเทศมาเลเซีย เขากล่าวว่า ตามข้อมูลที่ได้รับ 7 คนจาก 19 ผู้ก่อการร้ายเสียชีวิตในการโจมตีฆ่าตัวตาย(พลีชีพ)และอีก 12   คน ถูกฆ่าตายในการปะทะกับกองทัพในซีเรีย เจ้าหน้าที่ระดับสูงของมาเลเซียกล่ากับสำนักข่าวทางการของมาเลเซีย(บัรนามา) ว่า  ล่าสุดมีการจับกุมชาวมาเลเซีย 10  คน ในข้อหาผู้ต้องสงสัยกับกลุ่มก่อการร้าย อับยูบ คาน มัยดีน  เรียกร้องให้ประชาชนใ […]

Read more
1 2 3 5