รอยยิ้มญาติและครอบครัวเมื่อเจ้าหน้าที่เปิดศูนย์ซักถามให้เข้าเยี่ยมผู้ต้องสงสัย

‘ซอเลาะห์ บินคอลีฟ’ นับตั้งแต่เกิดเหตุการณ์กลุ่มคนร้ายบุกโรงพยาบาลเจาะไอร้อง จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมา เกิดการสร้างกระแสข่าวลือ ผนวกกับการปล่อยกระแสในสื่อสังคมออนไลน์บิดเบือนข่าวสารของบุคคลบางกลุ่มกล่าวหารัฐจัดฉากเพื่อเรียกงบ บ้างมีการเปรียบเทียบผ้าพันคอของคนร้ายกับเจ้าหน้าที่ทหารพราน บ้างตั้งข้อสังเกตปลอกกระสุนปืนที่ตกอยู่ที่เกิดเหตุจำนวนมาก รวมทั้งอาวุธปืนเอ็ม 60 ว่าคนร้ายจะมีศักยภาพเอามาจากไหน พร้อมฟันธงว่าไม่น่าจะเป็นของกลุ่ม ผกร. อีกทั้งชี้นำยืนยันไม่เคยมีข่าวว่าถูกปล้นจากกองทัพ หลังเกิดเหตุหน่วยงานความมั่นสั่งระดมพล ปิดเทือกเขาตะเวไล่ล่าหาตัวกลุ่มคนร้ายมาลงโทษดำเนินคดี คว […]

Read more

เบื้องหลังความเป็นมา‘ปอเนาะญีฮาด’ในอดีต

‘ลมใต้ สายบุรี’ เมื่อ 19 มีนาคม 2559 นับเป็นความสำเร็จในการจัดงานกินข้าวยำสมทบทุนช่วยเหลือครอบครัวปอเนาะญีฮาด และเพื่อการพัฒนาชุมชนท่าผู้ไปร่วมงานในวันนั้นเป็นหมื่นคน มีคนจำนวนไม่น้อยไปเพราะความเชื่อความรู้สึก สะเทือนใจและเกิดความรู้สึกเห็นอกเห็นใจต่อครอบครัวแวมะนอ    ที่ได้ยกความเป็นหนึ่งเดียวปาตานี ชาติพันธุ์ และนับถือศาสนาเดียวกัน อีกทั้งได้มีการโฆษณาชวนเชื่อขององค์กรภาคประชาสังคมกล่าวหาความไม่เป็นธรรมของรัฐไทย   นั่นคือบทสรุปตอนจบของหนังเรื่องปอเนาะญีฮาด ที่กลุ่มคนร้ายถูกจับมีการยึดทรัพย์จากการกระทำความผิด แต่มีการเขียนบทหักมุมเรียกน้ำตา เรียกความสงสารจากผู้ชมให้ออกมาช่วยเหลือครอบครัว […]

Read more

รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานในพิธีฝังศพ ส.ต.ต.ราชพฤกษ์ อาแว

วันนี้ (30มี.ค.59) ที่กุโบร์บ้านโคกติมุง ม.1 ต.ปูโยะ อ.สุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาสพ.ต.อ.จักรพร แท่นทอง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานในพิธีฝังศพ ส.ต.ต.ราชพฤกษ์ อาแว เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรจะแนะ ที่เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ จากเหตุคนร้ายซุ่มยิงบนถนนในหมู่บ้านเมาะสาวา หมู่4 ต.บองอ อ.ระแงะ จังหวัดนราธิวาสเมื่อวันที่ 29 มี.ค.59 ที่ผ่านมา โดยมีพ.อ.จิรสิทธิ์ จันทรมี รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจจังหวัดนราธิวาส นายสุรัตน์ ลายจันทร์ ปลัดอาวุโสอำเภอสุไหงโก-ลก พ.ต.อ.ประยุทธ พงค์สันติ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรมูโนะ ผู้นำศาสนา เพื่อนข้าราชการตำรวจ และประชาชนในพื้นที่ร่วมพิธีเพื่อแสด […]

Read more

Latest attacks show BRN’s new strategy

Coming just less than two weeks apart, the recent car bomb on the outskirts of Pattani city and a major insurgent assault that invaded a hospital in Narathiwat indicate that beneath the surface of the violence sputtering across the southern border provinces the ground is shifting. The latest attacks which occurred against a backdrop of a spike in daily shootings and bombings underscored a new insurgent emphasis on political messaging and mobilisation while effectively undermining three comforting assumptions implicit in the current official narrative. Common currency as recently as January, th […]

Read more

โจรใต้ลอบบึ๊มตำรวจจะแนะเสียชีวิต 3 นาย บาดเจ็บ 6 นาย 4 นายสาหัสส่งรักษาตัว รพ.ม.อ.หาดใหญ่

นราธิวาส – วันนี้ (29 มี.ค.59) เวลา 13.00 น. เหตุคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ลอบวางระเบิดแสวงเครื่องทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.จะแนะเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 3 นาย ได้รับบาดเจ็บ 6 นาย เหตุเกิดบริเวณบ้านเมาะสาวา บ้านย่อย บ.บองอ ม.4 ต.บองอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส รายชื่อผู้เสียชีวิต ประกอบด้วย ร.ต.อ.เอกชัย นิเซ็ง,  จ.ส.ต.อนุวัติ กอราปาหลง และ ส.ต.ต.ราชกฤกษ์ อาแว ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส จำนวน 4 นาย คือ พ.ต.ต.วิถี ช่วยเสน, ส.ต.ท.อรุณรัช สมบัติยานุชิต, ส.ต.ท.ธีรยุทธ ล่วนทอง, ร.ต.ท.อำนาจ เหลืองสนิท และได้รับบาดเจ็บ ร.ต.ท.สุชาติ อนันประเสริฐ, ส.ต.ต.อิดดรีสส์ ดาโอ๊ะ รวม 6 นายส่งรักษาตัวโรงพยาบาลนราธ […]

Read more

ศิลปะบน “บังเกอร์” ลดความน่ากลัว สร้างสุนทรีย์ด้านจิตใจให้ชาวยะลา

อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา เดินทางให้กำลังใจนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฎยะลา ที่เข้าร่วมเขียนภาพบนท่อซีเมนต์ (กันระเบิด) ตามโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณเขตเทศบาลนครยะลา และเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของจังหวัดยะลา ในถนนสายรวมมิตร เขตเทศบาลนครยะลา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดร.สมบัติ โยธาทิพย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา เปิดเผยว่า นักศึกษาที่มาจากมหาวิทยาลัยราชภัฎ เป็นนักศึกษาที่เรียนในด้านศิลปะ ซึ่งปีนี้ทาง ศอ.บต. เทศบาลนครยะลา และจังหวัดยะลาได้สนับสนุนงบประมาณมาให้ ซึ่งจะแบ่งพื้นที่ออกเป็น 6 โซล มีศิลปิน 6 กลุ่ม เข้าร่วมเขียนภาพ โดยมหาวิทยาลัยราชภัฎฯ เป็นกลุ่มหนึ่งที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ส […]

Read more

Stunned !! The hearty Support Group – Cross Cultural Foundation reported slovenly regarding torture which found as the old data.

‘Lom Tai Sai Buri’ “The hearty Support Group of Patani Human Rights Network Organizations and Cross Cultural Foundation” reported slovenly regarding torture detainees during the years 2015-2016 which aimed to destroy the credibility of the state power system and the country’s image in the international arena by being the news through various media both in the country and overseas over the past years.” The operations of state officials always emphasize and aware of the human rights  situation in the area thoroughly. At the same, there are measures and emphasis on the operations of o […]

Read more

กวาดล้างบ่อนพนันกลางเมืองสุไหงโก-ลก พบเงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้านบาท(มีคลิป)

ทหาร ตำรวจ และเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน ได้สนธิกำลังเข้าจับ กุมบ่อนการพนัน ตามแผนปฏิบัติการปราบปรามกลุ่มผู้มีอิทธิพล ในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก โดยจู่โจมตรวจค้นเป้าหมาย 3 จุด จุดแรก เป็นโรงแรมแห่งหนึ่ง ริมถนนประชาวิวัฒน์ ตรวจค้นบริเวณชั้น 2  เป็นห้องพัก 10 ห้อง  พบอุปกรณ์เล่นการพนันทางอิเล็กทรอนิกส์ออนไลน์ ทั้งเครื่องคอมพิวเตอร์ เครื่องแฟกซ์ บัตรเติมเงินออนไลน์ ตู้เซฟ  ขณะเข้าตรวจค้นไม่มีผู้ใดพักอาศัยอยู่ เบื้องต้นทราบว่าเจ้าของเป็นชาวมาเลเซีย   ที่ทำสัญญาเช่าเป็นรายเดือนกับทางโรงแรม จุดที่ 2 เป็นอาคาร 2 ชั้น ตรงข้ามโรงแรม พบอุปกรณ์โต๊ะเก้าอี้ เป็น ที่ใช้สำหรับในการเล่นการพนันหลายชนิด เช่ […]

Read more

จับกุมคนร้ายทันควัน ทีมมือยิง และลอบวางระเบิดร้านก๋วยเตี๋ยวที่สะบ้าย้อย

เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการต่อเนื่อง คนร้ายใช้อาวุธปืนลอบยิงชาวบ้านร้านก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 ราย ในพื้นที่ อ.สะบ้าย้อย ล่าสุดรวบตัวผู้ต้องสงสัย 1 ราย พร้อมยึดรถจักรยานยนต์ เสื้อผ้าที่ใช้ในวันก่อเหตุ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เมื่อ 24 มี.ค.59 ได้มีคนร้าย 2 คนขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟสีขาวตัดดำ ใช้อาวุธปืนสงคราม กราดยิง 4 – 5 นัด เข้าไปในร้านก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา ตั้งอยู่ข้างปั้มน้ำมัน ปตท. ริมถนนเทศบาล – คูหา พื้นที่หมู่ 1 ต.สะบ้าย้อย อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ทำให้มีชาวบ้านได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 ราย ประกอบด้วย นางภัทรธิรา พรมฤทธิ์ ถูกยิงเข้าแขนซ้าย, นางอารุณี ทองนุ้ย ถูกยิงเข้ […]

Read more

ปลัด กต.อเมริกาเยือนสงขลาประณามคนร้ายบุกยึด ร.พ.เจาะไอร้อง

ปลัดกระทรวงต่างประเทศอเมริกา ลงพื้นที่จ.สงขลา พร้อมประณามเหตุ คนร้ายบุกยึด รพ.เจาะไอร้อง  ที่ห้องประชุมอธิการบดี มหาวิทยาลัยทักษิณ ดร.ซาราห์ ชูวัล ปลัดกระทรวงการต่างประเทศ ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีภารกิจเดินทางมาเยือนจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้บรรยายในหัวข้อเรื่อง ขบวนการสร้างสันติภาพ และการมีส่วนร่วมของประชาชน ให้นักศึกษาและคณาจารย์ฟัง โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมรับฟังประมาณ 50 คน หลังจากนั้น ได้เปิดโอกาสให้ผู้สื่อข่าวสัมภาษณ์ ซึ่ง ดร.ซาราห์ ได้กล่าวถึงปัญหาความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ว่า เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นมากว่า ทศวรรษ ที่รัฐบาลไทยต้องหาวิธีการที่ชัดเจนในการแก้ปัญหา เพราะวันนี้เด็กไม่ได้เรียนหนัง […]

Read more
1 2 3 6