(คลิป)เหตุการณ์ปล้นปืนค่ายปิเหล็ง…กับเรื่องราวที่แค่ผ่านไป….

เหตุการณ์ครั้งนั้นมันนานมาแล้วนะ ตั้งแต่ปี 2547 ถึงตอนนี้นับรวมได้สิบกว่าปีแล้ว ผู้คนทั่วไป ต่างก็ลืมๆ กับเรื่องราวดังกล่าว ในทุกวันนี้แทบจะไม่มีใครกล่าวถึง เพราะต่างคนต่างทำมาหากิน ต่อสู้ชีวิตเอาตัวรอดท่ามกลางเสียงระเบิดและควันปืน และอีกอย่างหนึ่งสถานการณ์อื่นๆ ที่เกิดขึ้นรายวันจากการก่อเหตุของกลุ่มคนร้ายในพื้นที่มากลบข่าวที่เคยเกิดขึ้นในอดีต และเป็นความตั้งใจของใครหลายๆ คนที่ไม่อยากจะจดจำ ทุกวันนี้ในพื้นที่ภาพการอยู่ร่วมอย่างพหุวัฒนธรรม  ภาพเก่าๆ ที่ได้เห็นคนพุทธ คนอิสลามไปมาหาสู่กัน ทำกิจกรรมร่วมกันอีกครั้งหนึ่ง หลังจากกลุ่มคนไม่หวังดีได้ยุแหย่ให้เกิดความหวาดระแวงอยู่พักใหญ่ๆ จะเห็นภาพแห่งก […]

Read more

เมื่อรัฐจัดตั้งกองกำลังภาคประชาชนให้เข้มแข็ง

“ลมใต้ สายบุรี”   คณะรัฐบาลยุคปัจจุบันโดยการนำของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แม้จะเป็นรัฐบาลที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง แต่ให้ความสำคัญในการสร้างสันติสุข สร้างความปรองดองของคนในชาติ โดยเฉพาะปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ที่ยืดเยื้อมานานสิบกว่าปี รัฐบาลส่งเสริมให้ทุกภาคส่วนมีส่วนร่วมในการพูดคุยสันติสุข เปิดเวทีเดินหน้าพูดคุยกับผู้ที่มีความคิดต่างจากรัฐหาทางออกของความขัดแย้ง การใช้แนวทางสันติวิธีในการแก้ปัญหาควบคู่กับการพัฒนาพื้นที่ให้มีความพร้อมรองรับการเข้าสู่ประชาคมอาเซียน ตอบโจทย์ความต้องการของประชาชนทุกด้านโดยมีคณะกรรมการขับเคลื่อนการแก้ปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ (คปต.) ดำเนินการแก้ไ […]

Read more

ปิดล้อมจับกุม ผกร. 2 หมายจับ ป.วิ.ฯ หนีรอดหวุดหวิด คว้าอดีตผู้ต้องหามือฆ่านักศึกษาพยาบาลแทน

สงขลา-เมื่อ 30 ธ.ค.58 เวลา 01.30 น. หน่วยเฉพาะกิจสงขลา ร่วมกับ ร้อย.รส.มทบ.42, นปพ.ร่วม.ปัตตานี, ฉก.ตชด.43 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาทวี ได้ใช้อำนาจตามมาตรา 44 เข้าทำการติดตามจับกุมบุคคลเป้าหมายในพื้นที่ อ.นาทวี จากการสืบทราบของเจ้าหน้าที่พบความเคลื่อนไหวของบุคคลเป้าหมาย นายฟัดลาน เสาะหมาน ที่อยู่ 112/2 ม.4 ต./อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาหมาย ป.วิอาญา จำนวน 2 หมาย ได้เข้ามาหลบพักอาศัย ณ บ้านเลขที่ 4 ม.12 ต.นาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา ในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เข้าทำการตรวจสอบบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านของ นายอนันตวงศ์ มูเสะ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่เข้ามาถึงบริเวณบ้าน นายฟัดลานฯ ซึ่งนั่งอยู่บริเ […]

Read more

รวบผู้ต้องสงสัย 2 ราย ลอบยิงราษฎรยะหริ่ง

ปัตตานี-จากกรณีคนร้ายลอบยิง นายดนยา โต๊ะหัวเมือง อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 249 ม.7 ต.ลุโบะสาวอ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส เหตุเกิดในพื้นที่ บ.แบรอ ม.3 ต.หนองแรต อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี เมื่อ 29 ธ.ค.58 เวลา 17.40 น. จาการสอบถามข้อมูลขั้นต้นจาก นายดนยาฯ ได้ให้ข้อมูลแก่เจ้าหน้าที่ว่าผู้ต้องสงสัยที่ทำการก่อเหตุลอบยิงตนในครั้งนี้นั้น น่าจะเป็น นายมูฮำหมัดอาซัน ลันจา และ นายอดิลัน ลาแม็ง ในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่ทหารพราน ฉก.ทพ.42, เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ยะหริ่ง และกำนัน ต.หนองแรต ได้เข้าทำการตรวจสอบบ้านผู้ต้องสงสัยที่ นายดนยาฯ ให้การ จำนวน 2 เป้าหมาย ดังนี้ โดยเป้าหมายแรก เจ้าหน้าที่ได้เข้าทำการตรวจค้นบ้านเลขที่ 85 […]

Read more

ทหารปัตตานีตรวจพบหลุมระเบิดพร้อมสายไฟ ผกร.เตรียมก่อเหตุเจ้าหน้าที่

ปัตตานี-วันนี้ (30 ธ.ค.) เจ้าหน้าที่ทหาร หน่วยเฉพาะกิจปัตตานี 25 สั่งการให้ มว.ปล.ที่ 1 ร้อย.ร.15312 ทำการลาดตระเวนพิสูจน์ทราบ จุดเสี่ยง เส้นทางสายหลัก สายรอง ในพื้นที่รับผิดชอบ พบหลุมระเบิดใต้พื้นที่ผิวถนนพร้อมสายไฟฟ้าลากเข้าไปยังไหล่ทาง   จากแหล่งข่าวมีการแจ้งเตือนให้หน่วยในพื้นที่เพิ่มความระมัดระวังการก่อเหตุของคนร้ายช่วงเทศกาลปีใหม่ ให้ทุกหน่วยเน้นการลาดตระเวนเส้นทางสายหลักและเส้นทางสายรอง ระมัดระวังในพื้นที่เสี่ยงภัย โดยให้ทำการลาดตระเวนด้วยการเดินเท้า วันนี้ เวลา 13.00 น. มว.ปล.ที่ 1 ร้อย.ร.15312 ได้จัดกำลัง 1 ชุดปฏิบัติการ กำลังพล 6 นาย ทำการลาดตระเวนตรวจสอบเส้นทาง ในพื้นที่ ต.กระห […]

Read more

คดีถึงที่สุดศาลฎีกาพิพากษา 5 ขบวนการเบอร์ซาตูแยกดินแดนใต้

วันนี้ (29 ธ.ค.) เมื่อเวลา 10.00 น.ที่ห้องพิจารณา 711 ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลอ่านคำพิพากษาศาลฎีกา คดีก่อการร้ายหมายเลขดำ 1021/2548 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 10 เป็นโจทก์ฟ้อง นายมุสตอปา เจ๊ะยะ, นายอิลยาส หรืออิสยาส มันหวัง, นายอุสมาน ปะชี, นายยูไล โสะปนแอ และนายมะอาซี บุญพล ทั้งหมดเป็นสมาชิกขบวนการเบอร์ซาตู ในกลุ่มบีอาร์เอ็น คอร์ดิเนต ร่วมกันเป็นจำเลยที่ 1-5 ตามลำดับ ในความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และร่วมกันก่อการร้าย ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 135/1 คดีนี้อัยการโจทก์ระบุฟ้องความผิดสรุปว่า ระหว่างเดือน พ.ย. -29 ธ.ค. 2547 จำเลยทั้ง 5 ร่วมกันใช้กำลังประทุษร้ายและก่อการร้ายในรู […]

Read more

โจรใต้มัดมือไขว้หลัง จ่อยิงปลัด อบต.ร่มไทรดับ

วันนี้ (29 ธ.ค.) เวลา 11.10 น.ได้มีคนร้ายแต่งชุดดำอาวุธครบมือไม่ทราบกลุ่มประมาณ 10 คน ได้เดินเท้ามาจากภูเขาด้านหลัง อบต.ร่มไทร อ.สุคิริน จ.นราธิวาส แล้วบุกเข้าไปสำนักงานจับตัวนายบุญเลิศ จินดาธนะนันท์ อายุ 57 ปี ตำแหน่งปลัด อบต.ร่มไทร และพนักงานคนอื่นๆ อีกรวม 12 คน มัดมือไว้แล้วให้ออกมานอกอาคาร หลังจากนั้นได้ใช้อาวุธปืนพกสั้นไม่ทราบชนิดยิงใส่ นายบุญเลิศฯ จนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนพนักงานคนอื่นๆได้วิ่งหลบหนีโดยคนร้ายไม่ได้ทำอันตราย ในเวลาเดียวกันคนร้ายได้นำเอาเอกสารของ อบต.บางส่วนมาเผาทำลาย หลังจากก่อเกตุเสร็จคนร้ายได้พยายามงัดรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้าคันหนึ่งซึ่งจอดไว้ด้านหลัง อบต.เพราะคนร้ายเข้าใจ […]

Read more

อ.หนองจิกเปิดบริการจุดตรวจร่วมช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งเป็นทางผ่านประชาชน 3 จชต.ท่องเที่ยว ตจว.

วันที่ 28 ธ.ค.58 เวลา 09.30 น.นายเอก ยังอภัยย์ นายอำเภอ/ผอ.ศปก.อ.หนองจิก เป็นประธานในการประชุมติดตามการดำเนินงานจัดพิธีเปิดกิจกรรมรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2559 ณ ห้องประชุม อ.หนองจิก นายเอก ยังอภัยย์ นายอำเภอ/ผอ.ศปก.อ.หนองจิก เป็นประธานการประชุม เพื่อเปิดจุดตรวจร่วมบูรณาการอำเภอหนองจิก โดยกำหนดให้มีการจัดพิธีเปิดกิจกรรมดังกล่าวในวันนี้ (วันที่ 29 ธ.ค.) ณ หน้าศูนย์สินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์จังหวัดชายแดนใต้ (ศูนย์ OTOP) ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี การเปิดจุดร่วมดังกล่าวจะมีการจัดสิ่งบริการไว้คอยบริการให้แก่ผู้เดินทางสัญจรในช่วงเทศกาลปีใหม่ เช่นการจำหน่ายสินค้าราคาถู […]

Read more

ทหารยะลาคุมเข้มห้วงเทศกาลปีใหม่ พร้อมอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน

  ทหารหน่วยเฉพาะกิจยะลา 16 คุมเข้มพื้นที่ พร้อมอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนช่วงเทศกาลปีใหม่ เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจยะลาที่ 16 ได้นำกำลังพล 1 ชุดปฎิบัติการ ตั้งจุดตรวจจุดสกัดที่ถนนเลียบแม่น้ำตลาดเมืองใหม่ยะลา ซึ่งเป็นเส้นทางเสี่ยง ที่คาดว่าคนร้ายอาจจะใช้เป็นเส้นทางในการฉวยโอกาสนำยานพาหนะที่ซุกซ่อนวัตถุระเบิด เข้ามาก่อเหตุในพื้นที่เขตเมืองยะลา โดยเน้นตรวจค้นบุคคลเป้าหมาย สกัดกั้นรถเป้าหมายที่แจ้งเตือน เฝ้าระวังยี่ห้ออีซูซุ 4 ประตู สีบรอนด์เงินทุกคัน ,รถยนต์มิตซูบิชิไทนตันดำ-ขาวทุกคัน ,รถจักรยานยนต์ฟีโน่ดำ-ขาว ทะเบียน 1กก.5906 ยะลา และรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ ดำแดง ขคฉ.677 ยะลา ซึ่งคาดว่าคนร้ […]

Read more

รวบ ผกร.หนีหมายศาลกบดานบันนังสตา กรณีซุ่มโจมตีฐานปฏิบัติการชุดพัฒนาสันติ

ยะลา – เมื่อ 28 ธ.ค.58 หน่วยปฏิบัติการพิเศษร่วมประจำ จ.ยะลา ได้สนธิกำลังทหารตำรวจ จัดกำลังเข้าตรวจสอบบ้านเช่าไม่มีเลขที่ ม.1 บ.ตะบิงติงงี ต.ตลิ่งชัน อ.บันนังสตา จ.ยะลา หลังสืบทราบว่ามีคนร้ายตามหมายจับเข้ากบดานบ้านหลังดังกล่าว เมื่อเจ้าหน้าที่ได้เข้าทำการตรวจสอบ สามารถควบคุมตัว นายมะสุกี สาและ หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน 941000021050 และได้ทำการยึดโทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง เพื่อตรวจสอบความเชื่อมโยงในการติดต่อสื่อสาร  นายมะสุกี สาและ เป็นบุคคลตามหมายจับ ศาลจังหวัดนาทวี ที่ 583/2558 ลงวันที่ 23 ต.ค.58 จากเหตุการณ์ กลุ่มคนร้ายกว่า15 คน ได้ซุ่มโจมตีฐานปฏิบัติการชุดพัฒนาสันติ ซึ่งตั้งอยู่ใ […]

Read more
1 2 3 10