ปิดล้อมจับกุม บารอวี เจ๊ะแม แกนนำโจรใต้หมาย ป.วิอาญา

      ปิดล้อมจับกุม บารอวี เจ๊ะแม แกนนำโจรใต้หมาย ป.วิอาญา ปัตตานี – เจ้าหน้าที่ร่วม 30 นายปิดล้อมบ้านต้องสงสัย ก่อนจับกุม “บารอวี เจ๊ะแม” แกนนำโจรใต้หมายจับ ป.วิอาญา 1 หมายและหมาย พ.ร.ก.อีก 3 หมาย คุมตัวเข้ากระบวนการซักถามหลังเจ้าตัวยังให้การปฏิเสธ วันนี้ (30 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.อ.อิศรา จันทะกระยอม ผบ.ทพ.44 พ.อ.หาญพล เพชรม่วง ผบ.ทพ.43 พ.ต.อ.ปัญญา คารวนันท์ ผกก.สภ.สายบุรี พร้อมด้วยกำลังร่วม 30 นาย บุกเข้าปิดล้อมบ้านไม่มีเลขที่ ทั้งอยู่พื้นที่ ม.4 ต.บือเระ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี หลังจากได้รับรายงานจากสายข่าวในพื้นที่ว่า มีบุคคลเป้าหมายตามหมายจับคดีความมั่นคงลักลอบเข้า […]

Read more

ประเทศไทยจะมีนักบินอวกาศหญิงคนแรกที่ชื่อมิ้ง-พิรดา

ประเทศไทยจะมีนักบินอวกาศหญิงคนแรกที่ชื่อมิ้ง-พิรดา ในเดือนธันวาคม 2558 นี้ ชื่อของ พิรดา เตชะวิจิตร์ จะถูกบันทึกเป็นนักบินอวกาศหญิงคนแรกของไทย พิรดา เตชะวิจิตร์ หญิงไทยคนแรกบนห้วงอวกาศความภาคภูมิใจอีกครั้งหนึ่งของไทย ในฐานะตัวแทนประเทศไทยที่จะได้ออกไปสัมผัสอวกาศ การท่องโลกอวกาศอาจเป็นทริปในฝันของใครหลายคน เช่นเดียวกับ นางสาวพิรดา เตชะวิจิตร์ วิศวกรดาวเทียมหญิงของจิสด้า (GISTDA) ซึ่งนับเป็นหญิงไทยคนแรกที่สร้างประวัติศาสตร์การเดินทางไปสู่อวกาศ (Thailand ‘s First Space Traveller) กับ “แอ๊กซ์ อพอลโล สเปซ อะคาเดมี” (AXE Apollo Space Academy) โครงการที่คัดเลือกผู้มีความแข็งแกร่งจากทั่วโลก คัดเลือกผู […]

Read more

นราธิวาสซ้อมปั่นเพื่อพ่อผ่านสถานที่สำคัญ 9 แห่ง

นราธิวาสซ้อมปั่นเพื่อพ่อผ่านสถานที่สำคัญ 9 แห่ง จังหวัดนราธิวาสกำหนดเส้นทางสิริมงคลปั่นจักรยานเฉลิมพระเกียรติ ปั่นเพื่อพ่อ ผ่านสถานที่สำคัญ 9 แห่ง เน้นสร้างความภาคภูมิใจให้ชาวนราธิวาส และร่วมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ การจัดกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา 5 ธันวาคม 2558 ปั่นเพื่อพ่อ Bike For Dad จังหวัดนราธิวาสได้กำหนดเส้นทางผ่านสถานที่สำคัญ 9 แห่ง ซึ่งแต่ละแห่งมีประวัติความเป็นมาที่สำคัญและเป็นสถานที่แห่งความภาคภูมิใจของชาวนราธิวาส ประกอบด้วย สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษา ( สวน ร.6 ) สถานที่แห่งนี้เป็นสวนสาธารณะอีก […]

Read more

ฝนตกหนัก อ.แว้ง ท่อนไม้ขยะกีดขวางทางน้ำเอ่อท่วมสองฝั่งคลอง

ฝนตกหนัก อ.แว้ง ท่อนไม้ขยะกีดขวางทางน้ำเอ่อท่วมสองฝั่งคลอง จากสถานการณ์ฝนตกหนัก ในพื้นที่อำเภอแว้ง ตั้งแต่วันที่ 27-28 พ.ย.ที่ผ่านมา ส่งผลให้น้ำเอ่อล้นตลิ่งบ้านเรือนริมสองฝั่งคลองได้รับความเดือดร้อน สืบเนื่องจากน้ำได้พัดพาขยะ กิ่งไม้กีดขวางทางน้ำ นราธิวาส-วันนี้ (29 พ.ย.) นายวีรเทพ นราวิทย์เสรี นายกเทศมนตรีตำบลแว้ง อำเภอแว้ง จังหวัดนราธิวาส พร้อมด้วยรองนายก นำทีมเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยพร้อมด้วยพนักงาน เจ้าหน้าที่ทหารพราน กองร้อยทหารพรานที่ 1115 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 11 ร่วมกันเก็บขยะ กิ่งไม้ และท่อนไม้มาติดบริเวณสะพานข้ามคลองแว้ง ทำให้กีดขวางทางน้ำ จากสถานการณ์ฝนตกอย่างต่อเน […]

Read more

กระแสโลกออนไลน์ กับ ‘โน้ต อุดม แต้พานิช’

กระแสโลกออนไลน์ กับ ‘โน้ต อุดม แต้พานิช’ ชาวยะลาไม่ขำ “โน้ต อุดม” เอาสถานการณ์ชายแดนใต้มาขายในเดี่ยว 11 จี้ ‘โน้ส’ นักทอล์กโชว์ชื่อดังรับผิดและขอโทษ จากกรณีประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอความยาวประมาณ 12 นาที ซึ่งเป็นคลิปช่วงหนึ่งของการจัดแสดงโชว์ “เดี่ยวไมโครโฟน11” ของนักพูดนักทอล์คโชว์ชื่อดัง “โน้ส-อุดม แต้พานิช” ที่ได้เล่าประสบการณ์ของตนเอง หลังได้ไปเที่ยวที่ จ.ยะลา หนึ่งในจังหวัดชายแดนใต้ ว่าต้องเจอเหตุการณ์หวาดเสียวอะไรบ้างหลายๆ อย่าง โดยมีเสียงหัวเราะของผู้ชม https://www.facebook.com/%E0%B8%84%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%9B%E0%B9%8 […]

Read more

ยุคของการเปลี่ยนผ่าน…ดับไฟใต้

ยุคของการเปลี่ยนผ่าน…ดับไฟใต้ ‘ลมใต้ สายบุรี’ สถานการณ์ไฟใต้ภายใต้เสียงระเบิดและควันปืนกับ 11 ปีที่ผ่านมา มีแต่ความสูญเสีย รัฐบาลได้ให้ความสำคัญเดินหน้าเพื่อเปิดเวทีในการพูดคุยสันติสุขกับผู้เห็นต่าง แต่ในอีกมิติหนึ่งของไฟใต้ได้เกิดปรากฏการณ์ครั้งแรกของการเปิดเวทีเพื่อรับฟัง และตอบข้อสงสัยค้างคาใจ ลดปัญหาความหวาดระแวง ไม่ไว้ใจซึ่งกันและกัน กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ที่ผ่านมาได้เปิดเวทีสาธารณะให้กับ สหพันธ์นิสิตนักศึกษา นักเรียน และเยาวชนปาตานี (PERMAS) ได้พบปะพูดคุยกับหน่วยงานของรัฐ ทั้ง ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง รวมถึงสื่อมวลชน เพื่อให้ทุกฝ่ายทำความเข้าใจระหว่างกัน ย้อนกลับไปก่ […]

Read more

รมช.ศึกษา ดอดลงใต้ ติดตาม รร.ขยายโอกาส และสถาบันปอเนาะ

วันนี้ 27 พ.ย.58 พลเอกสุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และคณะได้เดินทางลงพื้นที่ ตรวจเยี่ยมโครงการพัฒนาคุณภาพการศึกษา โรงเรียนขยายโอกาส สังกัด สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลา เขต 1 ที่โรงเรียนบ้านท่าสาป ม.1 ต.ท่าสาป อ.เมือง จ.ยะลา โดย มี นายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ รองผู้ว่าราชการ จ.ยะลา รองเลขาธิการ ศอ.บต. รอง ผอ.รมน.ภาค 4 สน.คณะผู้บริหารสถานศึกษา คณะครู และผู้เกี่ยวข้อง ร่วมให้การต้อนรับและร่วมประชุม โดย รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้ฝากให้ทางโรงเรียนฯ ช่วยติดตามการพัฒนาของนักเรียนตามโครงการลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้ เพื่อดูความก้าวหน้า ของ Smart Trainer ล […]

Read more

คนร้ายลอบระเบิด จนท.ตำรวจ พลาดโดนวัยรุ่น 2 รายบาดเจ็บ

คนร้ายลอบระเบิด จนท.ตำรวจ พลาดโดนวัยรุ่น 2 รายบาดเจ็บ เมื่อ 26 พ.ย.58 เวลาประมาณ 13.35 น. ได้มีคนร้ายลอบวางระเบิดจำนวน 1 จุด ขณะที่รถสายตรวจตำรวจจราจรขับรถผ่าน บริเวณประตูทางเข้าสวนกาญจนาภิเษก ถ.รือเสาะ – สนองกิจ ม.2  ต./อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ได้รับการเปิดเผยจากผู้ประสบเหตุว่า ขณะที่สายตรวจจราจร ใช้รถยนต์ตราโล่ ลาดตระเวนภายในสวนกาญจนภิเษก ขากลับขณะขับผ่านซุ้มประตูแล้วเลี้ยวขวาได้เกิดเหตุระเบิดขึ้น โดยขณะที่เกิดระเบิดมีวัยรุ่นขับขี่ รถจักรยานยนต์ ตามหลังมาได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 ราย ในเวลาต่อมา ชุดปฏิบัติการทางเทคนิคร่วมปฏิบัติกับ ชป.เหยี่ยวดง, ชป.กระจ่าง, ชป.ทรล.ฉก.อโณทัย และ ชป.วินิจ ตรวจสถานที่ […]

Read more

รวบ 3 หนุ่มนราธิวาสค้ายาบ้า พร้อมของกลาง 4 แสนเม็ด

รวบ 3 หนุ่มนราธิวาสค้ายาบ้า พร้อมของกลาง 4 แสนเม็ด ชุมพร – ตำรวจชุมพร รวบ 3 หนุ่มเมืองนราธิวาส เครือข่ายค้ายาบ้ารายใหญ่ของภาคใต้ ขับรถเก๋งหรูซุกยาบ้ากว่า 4 แสนเม็ด ลงชายแดนใต้เพื่อส่งไปประเทศเพื่อนบ้าน มูลค่ากว่า 120 ล้านบาท เมื่อเวลา 11.00 น.วันนี้ (26 พ.ย.) ที่กองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร นายไมตรี ไตรตินันท์ รอง ผวจ.ชุมพร พล.ต.ต.นรินทร์ บุษยวิทย์ ผบก.ภ.จ.ชุมพร พ.ต.อ.เสริมศักดิ์ ศิริคง รอง ผบก.ภ.จ.ชุมพร พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้นำตัว นายวันฟัยซอล หรือจอง นฤชีพ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 267 ถนนเอเชีย 18 ตำบลสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส นายอุสมาน หรือยู ยูโซะ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขท […]

Read more

อ.หนองจิก มอบหนังสือรับรองผู้เข้าร่วมโครงการพาคนกลับบ้านปลดเปลื้องพันธะทางกฎหมายและจิตใจ

อ.หนองจิก มอบหนังสือรับรองผู้เข้าร่วมโครงการพาคนกลับบ้าน ปลดเปลื้องพันธะทางกฎหมายและจิตใจ ปัตตานี –วันนี้ประชาชนที่มีรายชื่อในหมายจับของทางการในพื้นที่อำเภอหนองจิกรวม 26 ราย เข้ามอบตัวเพื่อร่วมพัฒนาสังคม และชุมชน ตามโครงการพาคนกลับบ้าน เพื่อแก้ไขปัญหาความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ วันนี้ (26 พ.ย.) ที่อาคารอเนกประสงค์อำเภอหนองจิก จ.ปัตตานี นายเอก ยังอภัยย์ นายอำเภอหนองจิก/ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการอำเภอหนองจิก, นายเถกิงศักดิ์ ยกศิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี, พล.ต.ต. ทนงศักดิ์ วังสุภา ผบก.ตร.ภ.จ.ปัตตานี, พล.ต.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ ผบ.ฉก.ปัตตานี และ นายหะยีแวดือแม  มะมิงจิ ประธานคณะกรรมการอิส […]

Read more
1 2 3 5