กอ.รมน.ภาค 4 ชี้แจงกรณี ผู้ไม่หวังดีแชร์คลิปการซ้อมทหาร

เมื่อ 12 ธันวาคม 2560 เวลา 0930 พันเอก ปราโมทย์  พรหมอินทร์  โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เปิดเผยว่า ตามที่มีการแชร์คลิปพร้อมข้อความ “ช่วยกันแชร์ด้วยครับ กระจายให้มากที่สุด คนไทยจะได้เห็นกับตา ค่ายฝึกของ พลโท ปิยวัฒน์  นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 คนนี้มันโหดร้ายขนาดไหน” ซึ่งต่อมาพบว่ามีการแชร์คลิปดังกล่าวในสื่อสังคมออนไลน์อย่างกว้างขวาง ดังนั้น เพื่อให้ได้รับทราบข้อเท็จจริงที่ถูกต้อง กองทัพภาคที่ 4 / กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4   จึงขอชี้แจงเพื่อสร้างความเข้าใจ ดังนี้ ประการแรก จากการตรวจสอบคลิปที่มีการแชร์มี 2 คลิป โดยคลิปแรก เป็นภาพการทำร้ายทหารด้วยการเฆี่ยนตีและเตะต่อย จากก […]

Read more

รุดเยี่ยม..ให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัย ให้บริการตรวจสุขภาพประชาชน อ.สุไหงโก-ลก

วันที่ (4 ธ.ค. 60) พ.ท.สิทธิชัย บำรุงเขต ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส 30 พร้อมฝ่ายอำนวยการ และหน่วยแพทย์ทหาร จัดแพทย์ทหารลงพื้นที่ให้บริการตรวจสุขภาพ พร้อมมอบยาสามัญประจำบ้านให้แก่ผู้ประสบอุทกภัย ณ ชุมชนท่าประปา เทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส สำหรับลุ่มน้ำโก-ลก ที่ระดับน้ำลดลงแต่ยังสูงกว่าตลิ่งประมาณ 1.47 เมตร ส่วนประชาชนที่มีบ้านเรือนอยู่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโก-ลก ยังคงพักอาศัยที่ศูนย์อพยพผู้ประสบอุทกภัยโรงเรียนเทศบาล 4 จำนวน 57 ครัวเรือน รวม 229 คน โดยเป็นผู้สูงอายุ 10 คน และผู้พิการ 5 คน ในห้วงเกิดอุทกภัย ทหารจากหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส 30 ได้ลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือผู้ปร […]

Read more

“ทหารเคียงข้างประชาชน” มทภ. 4 ลงพื้นที่ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่สงขลา

วันที่ 2 ธันวาคม 2560 พลโท ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 พร้อมด้วย นายดลเดช พัฒนรัฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา ผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น และชุดแพทย์จากมณฑลทหารบกที่ 42 ค่ายเสนาณรงค์ ลงพื้นที่ ตำบลระโนด อำเภอระโนด จังหวัดสงขลา เพื่อมอบถุงยังชีพ ยาและเวชภัณฑ์ และให้ความช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียง พร้อมให้กำลังใจประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุอุทกภัยในพื้นที่ นับตั้งแต่เกิดเหตุอุทกภัย หน่วยงานทุกภาคส่วน อาทิ ทหาร ตำรวจ รวมถึงฝ่ายปกครอง เร่งให้การช่วยเหลือประชาชนอย่างเร่งด่วนตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่ง ตำบลระโนดมีทั้งหมด 7 หมู่บ้าน ประชานชนประมา […]

Read more

“ร่วมซับน้ำตา” ให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่อำเภอสุไหงโก-ลก

วันที่ 1 ธ.ค. 60 นายสุรพร พร้อมมูล ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เดินทางไปยังศูนย์ผู้ประสบอุทกภัยโรงเรียนเทศบาล 4 บ้านทรายทอง อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส เพื่อตรวจเยี่ยม และให้กำลังใจกับผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่พร้อมกับพูดคุย และสอบถามเรื่องความเป็นอยู่กับเรื่องสุขภาพของผู้ประสบอุทกภัยอย่างเป็นกันเอง โดยมีนางสุชาดา พันธ์นรา นายกเทศมนตรีเมืองสุไหงโก-ลก พร้อมคณะครู โรงเรียนเทศบาล 4 ร่วมให้การต้อนรับ จากนั้นได้เดินทางไปยัง บ้านปาดังยอ ตำบลมูโนะ อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส เพื่อเข้าเยี่ยมให้กำลังใจ พร้อมมอบถุงยังชีพให้กับผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ หมู่ที่ 3 บ้านปาดังยอ ตำบลมูโนะ อำเภอสุไหงโก-ลก […]

Read more

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพวงมาลาวางหน้าหีบศพ“วีรชนผู้กล้าชายแดนใต้”

วันที่ 21 พฤศจิกายน 2560 เมื่อ 15.30 น. ที่วัดพุทธภูมิ (พระอารามหลวง) อำเภอเมือง จังหวัดยะลา นายวรเชษฐ พรมโอภาษ รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นผู้อัญเชิญพวงมาลาหลวงพระราชทานจาก สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และพระบรมวงศานุวงศ์ จำนวน 10 พวง วางหน้าหีบศพ จ.ส.ต.ทศพร เสสาร ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุระเบิด ขณะลาดตระเวนรักษาความปลอดภัยคณะครู และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจอีก 1 นายได้รับบาดเจ็บเหตุเกิดบนถนน บ้านทรายแก้ว หมู่ที่ 3 ตำบลตะลิ่งชัน อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา เมื่อเช้าวันที่ 21 พ.ย.60 นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณ หาที่สุดมิได้ แก่ครอบครัว ของ จ.ส.ต.ทศพร เสสาร โดยหลังจากประกอบพิธีทางศาสนา […]

Read more

“กำปงตักวา” ชุมชนศรัทธามิติแห่งสันติวิธี (มีคลิป)

การสร้างชุมชนเข้มแข็ง เป็นหนึ่งในนโยบายและยุทธศาสตร์แก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ นอกจากความเข้มแข็งของกองกำลังภาคประชาชนในการป้องกันตนเองแล้ว ความเข้มแข็งจากภายในอันเกิดความมีคุณธรรมประชาชนยึดมั่นและปฏิบัติตามหลักศาสนาอย่างเคร่งครัด เป็นแนวทางหนึ่งที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า นำมาขับเคลื่อนเพื่อจัดตั้ง “กำปงตักวา”ชุมชนสันติสุขตามวิถีทางของศาสนา ซึ่งเป็นความต้องการของผู้นำศาสนาและประชาชนในพื้นที่ อันจะนำมาซึ่งความสงบสุขในจังหวัดชายแดนภาคใต้และความมั่นคงของประเทศชาติอย่างยั่งยืน แนวคิดเรื่องกำปงตักวาเกิดขึ้นตั้งแต่ พ.ศ.2550 และได้เริ่มอย่างเป็นทางการเมื่อปี พ.ศ.2556 ซึ่งได้จ […]

Read more

ยอดเงินทะลุกว่า 156 ล้าน “เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” #ก้าวคนละก้าว

การวิ่งในโครงการ “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” ของ “ตูน บอดี้สแลม” หรือนายอาทิวราห์ คงมาลัย จากสุดเขตแดนใต้ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา สู่เหนือสุดแดนสยาม อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ระยะทาง 2,191 กิโลเมตร ภายในเวลา 55 วันนั้น วันที่ (9 พ.ย. 60) ตูน บอดี้สแลม และทีมงานยังคงออกวิ่งต่อเนื่องเป็นวันที่ 9 ติดต่อกัน ซึ่งเป็นการวิ่งวันที่ 4 ในพื้นที่จังหวัดสงขลา แม้จะไม่ได้หยุดพักแต่สภาพร่างกายและจิตใจของตูน บอดี้สแลม ยังคงแข็งแกร่ง เต็มเปี่ยมไปด้วยกำลังใจจากพี่น้องประชาชนตลอดเส้นทางวิ่ง โดยวันนี้ (9 พ.ย. 60) ตูน บอดี้สแลม ได้ออกวิ่งในเซตแรกตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 05.30 […]

Read more

3 ฝ่ายยะลาคุมเข้มความปลอดภัย ตลอด 24 ชั่วโมง

เจ้าหน้าที่ทหารชุดสุนัขสงคราม สนับสนุนหน่วยเฉพาะกิจยะลาที่ 12 จำนวน 8 นาย โดย รท.สุรศักดิ์ เจนชัย ผบ.หมวดสุนัขสงครามสนับสนุน หน่วยเฉพาะกิจยะลาที่ 12 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ตำรวจภูธร จ.ยะลา โดย ร.ต.อ.สว่าง คงมาลัย รองสารวัตรตรวจพิสูจน์และทำลายวัตถุระเบิด บก.สส.จชต. จัดกำลังออกปฎิบัติหน้าที่ตรวจสอบพื้นที่บริเวณโดยรอบสนามโรงพิธีช้างเผือก เทศบาลนครยะลา และสถานที่จัดสร้างพระเมรุมาศ จ.ยะลา งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เพื่อให้เกิดความปลอดภัยอย่างสูงสุด ในช่วงก่อนงานพระราชพิธี ไปจนถึงวันพระราชพิธี ฯ โดยเน้นตรวจสอบวัตถุระ […]

Read more

เร่งเยียวยา!! สร้างอาชีพผู้ได้รับผลกระทบจากการบังคับใช้กฎหมายในพื้นที่ จชต.

นายสุชาติ ศิริประภากร ผู้อำนวยการส่วนส่งเสริมการมีส่วนร่วมและยุติธรรมทางเลือก สำนักบริหารงานยุติธรรม ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (สยธ. ศอ.บต.) นำคณะ ลงพื้นที่จังหวัดนราธิวาส เพื่อสำรวจติดตามผู้ได้รับผลกระทบจากการบังคับใช้กฎหมายที่ได้รับการสนับสนุนอาชีพ หลังจาก ศอ.บต. ได้จัดซื้อวัสดุอุปกรณ์ในการประกอบอาชีพให้กับกลุ่มผู้ได้รับผลกระทบฯ แบ่งเป็นพื้นที่อำเภอยี่งอ จำนวน 7 ราย ได้แก่ นายมาหะมะลัน มูซอ อาชีพขายน้ำ , นายแวนูเด็ง ปะดอวาลี อาชีพขายก๋วยเตี๋ยว , นายต่วนอับดุลยาลี ต่วนเง๊าะ อาชีพเลี้ยงวัว , นายอิสมาแอ พีรีซี อาชีพเลี้ยงปลาดุก , นายอับดุลรอแม พีรีซี อาชีพขายของชำ , นายย๊ะยา ลาเต๊ะ […]

Read more

ปลอดภัย!! พุทธศาสนิกชน 3 จชต.ทำบุญคึกคัก ขณะที่ จนท.รปภ.เข้ม

เช้าวันนี้ (5 ก.ย.60) บรรยากาศวันออกพรรษาในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ (ยะลา ปัตตานี นราธิวาส) พบพุทธศาสนิกชนในพื้นที่ต่างออกมาร่วมกันทำบุญตักบาตรกันเป็นจำนวนมาก ด้าน พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ หัวหน้าศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า (กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า) เปิดเผยว่า ในวันนี้ซึ่งถือเป็นวันออกพรรษา ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการจัดกำลังดูแลรักษาความปลอดภัยให้ ให้กับประชาชนอย่างเข้มงวด ตามมาตรการที่ได้วางเอาไว้ โดยจะเน้นการอำนวยความสะดวกให้กับชาวบ้าน  ทั้งนี้จากการตรวจสอบทางการข่าวยังไม่มีรายงานว่าจะมีกลุ่มผู้ไม่หวังดีลอบสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในระยะนี้ อย่างไรก็ตาม แม้ว […]

Read more
1 2 3