“บิ๊กอาร์ต” ชี้แจงโครงการพาคนกลับบ้าน เพื่อสร้างความเข้าใจต่อสื่อมวลชน

แม่ทัพภาค 4 แถลงชี้แจงโครงการพาคนกลับบ้าน เพื่อสร้างความเข้าใจต่อสื่อมวลชนทั้งส่วนกลางและสื่อมวลชนในพื้นที่ชายแดนใต้ เมื่อวันที่ (1 ก.พ.) ที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน ภาค 4 ส่วนหน้า ค่ายสิรินธร ต.เขาตูม อ.ยะรับ จ.ปัตตานี พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาค 4 ได้เปิดโอกาสให้สื่อมวลชนจากส่วนกลางและสื่อมวลชนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ สอบถามถึงโครงการพาคนกลับบ้าน โดยแม่ทัพภาค 4 ได้มีการตอบทุกคำถามเพื่อสร้างความเข้าใจ พล.ท.ปิยวิยฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาค 4 เปิดเผยว่า โครงการพาคนกลับบ้าน เป็นโครงการที่ต้องการดำเนินการแก้ปัญหาอย่างสันติวิธี ในการช่วยเหลือดูแลผู้ที่เคยจับอาวุธต่อสู้กับรัฐ และได้ป […]

Read more

โครงการพาคนกลับบ้าน ก้าวข้ามความขัดแย้ง “คืนความรักสู่ครอบครัว”

ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส ระบุ โครงการ “พาคนกลับบ้าน” เสมือนเป็นสะพานก้าวข้ามความขัดแย้ง ให้ผู้เห็นต่างกลับเข้ามาพูดคุยและแสดงตนกับเจ้าหน้าที่รัฐ กลับมาสร้างสันติสุขอย่างยั่งยืน พร้อมเผยกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เตรียมจัดกิจกรรม “คืนความรักสู่ครอบครัว” ตามโครงการ “พาคนกลับบ้าน” ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์นี้ พลตรี สมพล ปานกุล รองแม่ทัพน้อยที่ 4/ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส กล่าวในรายการใต้สันติสุข ทาง สวท.นราธิวาส ถึงการจัดกิจกรรม “คืนความรักสู่ครอบครัว” ตามโครงการพาคนกลับบ้าน ว่า โครงการ “พาคนกลับบ้าน” เป็นโครงกา […]

Read more

ท่านฮาบีบแห่งเยเมน ลงพื้นที่ปัตตานีร่วมกิจกรรม“ประชาร่วมใจทำความดีเพื่อแผ่นดิน”

วันนี้ (12 มกราคม 2561) โรงเรียนการเมืองศูนย์สันติวิธี บ้านควนดิน ตำบลบ่อทอง อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี พลโท ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำศาสนาและประชาชนในพื้นที่ร่วมให้การต้อนรับ ฮาบีบ อับดุลเราะห์มาน อาลี มูฮัมเหม็ด บิน ฮาฟิดห์ ผู้นำศาสนาจากประเทศเยเมน ในโอกาสที่เดินทางมาเยือนพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อพบปะผู้นำศาสนาตามคำเชิญ ของโรงเรียนการเมือง ศูนย์สันติวิธี กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ในระหว่างวันที่ 10 ถึง 13 มกราคม 2561 โดยภายหลังจากที่ท่านผู้นำศาสนาได้เสร็จสิ้นการบรรยายธรรมแล้ว ก็ได้หารือก […]

Read more

“ฮาบีบ อุมัร บิน ฮาฟิซ”ชื่นชมทุกภาคส่วนถึงแนวทางแก้ไขปัญหาในพื้นที่ภาคใต้

เมื่อวันที่ 11 ม.ค.61 พลเอก ชินวัฒน์ แม้นเดช ที่ปรึกษากองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4 ผู้แทนผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ ผู้อำนวยการศูนย์สันติวิถี ผู้นำศาสนา ผู้แทนผู้นำท้องถิ่น รวมไปถึงชาวบ้านในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส ร่วมให้การต้อนรับ “ฮาบีบ อุมัร บิน ฮาฟิซ” นักการศาสนาชื่อดังชาวเยเมน เป็น ซัยยิด ผู้มีเชื้อสายสืบไปถึงท่านศาสดามุฮัมหมัด (ซล.) และเป็นมุสลิมที่มีอิทธิพลมากที่สุดในอันดับที่ 33 ของโลก ได้เดินทางมายังพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้  ในโอกาสเดินทางมาเยี่ยมและพบปะ เพื่อร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับหน่วยงานราชการในพื้นที่ ในโอกาสเดินทางมาพบปะผู้นำศาสนาและประชาชนในจั […]

Read more

“กำปงตักวา” สร้างชุมชนศรัทธา เสริมความเข้มแข็ง สร้างสันติสุขอย่างยั่งยืน

วันนี้ 10 ม.ค.61 ศูนย์ปฏิบัติการอำเภอสุไหงโก-ลก จัดกิจกรรมเวทีชาวบ้านกำปงตักวาระดับอำเภอ ครั้งที่ 10 เพื่อเสริมสร้างความร่วมมือของทุกภาคส่วนในชุมชน หมู่บ้าน เป็นชุมชนตักวา ที่หมายถึงชุมชนสันติสุขตามวิถีทางศาสนาที่มีองค์ประกอบสำคัญ คือ ความศรัทธา การบริหารชุมชน การควบคุมชุมชน เพื่อให้เกิดการขับเคลื่อนชุมชนอย่างเป็นเอกภาพ โดยยึดหลักศาสนาอิสลามเป็นศูนย์กลาง เพื่อส่งเสริมให้ผู้นำชุมชน ผู้นำศาสนา และประชาชนในพื้นที่ มีความรู้ ความเข้าใจ ในองค์ความรู้ที่เป็นจริงตามหลักคำสอนของศาสนาอิสลาม อีกทั้งทุกภาคส่วนต้องส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหาความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ อย่างจริงจังด้วยกระบวนการชุมชน […]

Read more

กอ.รมน.ภาค 4 ชี้แจงกรณี ผู้ไม่หวังดีแชร์คลิปการซ้อมทหาร

เมื่อ 12 ธันวาคม 2560 เวลา 0930 พันเอก ปราโมทย์  พรหมอินทร์  โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เปิดเผยว่า ตามที่มีการแชร์คลิปพร้อมข้อความ “ช่วยกันแชร์ด้วยครับ กระจายให้มากที่สุด คนไทยจะได้เห็นกับตา ค่ายฝึกของ พลโท ปิยวัฒน์  นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 คนนี้มันโหดร้ายขนาดไหน” ซึ่งต่อมาพบว่ามีการแชร์คลิปดังกล่าวในสื่อสังคมออนไลน์อย่างกว้างขวาง ดังนั้น เพื่อให้ได้รับทราบข้อเท็จจริงที่ถูกต้อง กองทัพภาคที่ 4 / กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4   จึงขอชี้แจงเพื่อสร้างความเข้าใจ ดังนี้ ประการแรก จากการตรวจสอบคลิปที่มีการแชร์มี 2 คลิป โดยคลิปแรก เป็นภาพการทำร้ายทหารด้วยการเฆี่ยนตีและเตะต่อย จากก […]

Read more

รุดเยี่ยม..ให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัย ให้บริการตรวจสุขภาพประชาชน อ.สุไหงโก-ลก

วันที่ (4 ธ.ค. 60) พ.ท.สิทธิชัย บำรุงเขต ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส 30 พร้อมฝ่ายอำนวยการ และหน่วยแพทย์ทหาร จัดแพทย์ทหารลงพื้นที่ให้บริการตรวจสุขภาพ พร้อมมอบยาสามัญประจำบ้านให้แก่ผู้ประสบอุทกภัย ณ ชุมชนท่าประปา เทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส สำหรับลุ่มน้ำโก-ลก ที่ระดับน้ำลดลงแต่ยังสูงกว่าตลิ่งประมาณ 1.47 เมตร ส่วนประชาชนที่มีบ้านเรือนอยู่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโก-ลก ยังคงพักอาศัยที่ศูนย์อพยพผู้ประสบอุทกภัยโรงเรียนเทศบาล 4 จำนวน 57 ครัวเรือน รวม 229 คน โดยเป็นผู้สูงอายุ 10 คน และผู้พิการ 5 คน ในห้วงเกิดอุทกภัย ทหารจากหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส 30 ได้ลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือผู้ปร […]

Read more

“ทหารเคียงข้างประชาชน” มทภ. 4 ลงพื้นที่ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่สงขลา

วันที่ 2 ธันวาคม 2560 พลโท ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 พร้อมด้วย นายดลเดช พัฒนรัฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา ผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น และชุดแพทย์จากมณฑลทหารบกที่ 42 ค่ายเสนาณรงค์ ลงพื้นที่ ตำบลระโนด อำเภอระโนด จังหวัดสงขลา เพื่อมอบถุงยังชีพ ยาและเวชภัณฑ์ และให้ความช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียง พร้อมให้กำลังใจประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุอุทกภัยในพื้นที่ นับตั้งแต่เกิดเหตุอุทกภัย หน่วยงานทุกภาคส่วน อาทิ ทหาร ตำรวจ รวมถึงฝ่ายปกครอง เร่งให้การช่วยเหลือประชาชนอย่างเร่งด่วนตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่ง ตำบลระโนดมีทั้งหมด 7 หมู่บ้าน ประชานชนประมา […]

Read more

“ร่วมซับน้ำตา” ให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่อำเภอสุไหงโก-ลก

วันที่ 1 ธ.ค. 60 นายสุรพร พร้อมมูล ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เดินทางไปยังศูนย์ผู้ประสบอุทกภัยโรงเรียนเทศบาล 4 บ้านทรายทอง อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส เพื่อตรวจเยี่ยม และให้กำลังใจกับผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่พร้อมกับพูดคุย และสอบถามเรื่องความเป็นอยู่กับเรื่องสุขภาพของผู้ประสบอุทกภัยอย่างเป็นกันเอง โดยมีนางสุชาดา พันธ์นรา นายกเทศมนตรีเมืองสุไหงโก-ลก พร้อมคณะครู โรงเรียนเทศบาล 4 ร่วมให้การต้อนรับ จากนั้นได้เดินทางไปยัง บ้านปาดังยอ ตำบลมูโนะ อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส เพื่อเข้าเยี่ยมให้กำลังใจ พร้อมมอบถุงยังชีพให้กับผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ หมู่ที่ 3 บ้านปาดังยอ ตำบลมูโนะ อำเภอสุไหงโก-ลก […]

Read more

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพวงมาลาวางหน้าหีบศพ“วีรชนผู้กล้าชายแดนใต้”

วันที่ 21 พฤศจิกายน 2560 เมื่อ 15.30 น. ที่วัดพุทธภูมิ (พระอารามหลวง) อำเภอเมือง จังหวัดยะลา นายวรเชษฐ พรมโอภาษ รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นผู้อัญเชิญพวงมาลาหลวงพระราชทานจาก สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และพระบรมวงศานุวงศ์ จำนวน 10 พวง วางหน้าหีบศพ จ.ส.ต.ทศพร เสสาร ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุระเบิด ขณะลาดตระเวนรักษาความปลอดภัยคณะครู และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจอีก 1 นายได้รับบาดเจ็บเหตุเกิดบนถนน บ้านทรายแก้ว หมู่ที่ 3 ตำบลตะลิ่งชัน อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา เมื่อเช้าวันที่ 21 พ.ย.60 นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณ หาที่สุดมิได้ แก่ครอบครัว ของ จ.ส.ต.ทศพร เสสาร โดยหลังจากประกอบพิธีทางศาสนา […]

Read more
1 2 3 4