หน่วยความมั่นคงยะลา เฝ้าระวัง หลังมีข่าวกลุ่มอาชญากรใต้เตรียมก่อเหตุ

เจ้าหน้าที่ทหารด่านตรวจเรือนจำเจ้าหน้าที่ทหาร เขตเทศบาลนครยะลา ส.อ.นรินทร์ วงศ์เศรษฐ์ หัวหน้าชุดร้อย ร.15233 หน่วยเฉพาะกิจยะลา 12 พร้อมกำลังพล ได้ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ตรวจค้นบุคคล รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ต้องสงสัย เป้าหมายแจ้งเตือนก่อเหตุ รวมทั้งวัตถุสิ่งของภายในรถยนต์ รถจักรยานยนต์ อย่างเข้มงวด โดยเน้นกลุ่มวัยรุ่นที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ ผ่านด่านตรวจเข้าสู่เขตเมือง เพื่อป้องกัน สกัดกั้นกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง ที่อาจจะฉวยโอกาสซุกซ่อนวัตถุระเบิดขนาดเล็ก เข้ามาก่อเหตุสร้างสถานการณ์ความรุนแรงในพื้นที่ย่านชุมชน เศรษฐกิจ การค้า เขตเมือง ซึ่งหน่วยความมั่นคงได้แจ้งเตือนให้เจ้าหน้าที่ทุกหน่วย เพิ่มความระมัดระ […]

Read more

ทหารใต้ ฝึกความพร้อมรบ ตามนโยบายของกองทัพบก ประจำปี 2561

เมื่อวันที่ 19 มี.ค. 61 เวลา 10.00 น. ที่ลานจอดเฮลิคอปเตอร์ ศาลาพิณประเสริฐ ค่ายสิรินธร ตำบลเขาตูม อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี พ.อ.สุรเทพ หนูแก้ว ผู้บังคับการกรมทหาราบที่ 152 ได้เป็นประธานในพิธีเปิดการฝึกหน่วยกองร้อย ตรวจสภาพความพร้อมรบ ของกรมทหารราบที่ 152 ค่ายสิรินธร ประจำปี 2561 เพื่อให้ผู้บังคับบัญชาและพลทหารในหน่วยระดับกองร้อย ซึ่งบรรจุกำลังอยู่ในปัจจุบันมีความรู้ ความชำนาญ ประสบการณ์และวิชาการ ตลอดจนสร้างความคุ้นเคยในเรื่องการปฏิบัติร่วมกัน สามารถปฏิบัติการในการรบได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีหน่วยกำลัง ระดับกองร้อยที่เข้ารับการฝึกจาก จำนวน 3 กองร้อย เข้าร่วม พ.อ.สุรเทพ หนูแก้ว ผู้บังคับการกร […]

Read more

จนท.คุมตัว 14 แนวร่วมใต้แฝงตัวขึ้นฝึกก่อเหตุบน“เทือกเขาโต๊ะสาเฮะห์”

ยะลา – “พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์” โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เผยทหารควบคุมตัวแนวร่วม 14 ราย หลังพบแฝงตัวเป็นนักท่องเที่ยวแอบขึ้นไปฝึกการก่อเหตุบน “เทือกเขาโต๊ะสาเฮะห์” ใน ต.ลิดล อ.เมืองยะลา เมื่อวันที่ (6 มี.ค.) พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ได้เผยข้อมูลที่น่าตกใจ หลังจากการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ในการขยายผลติดตามกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุลอบวางระเบิดที่ตลาดสดพิมลชัย เขตเทศบาลนครยะลา เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2561 ว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ออกปฏิบัติการติดตามสืบสวน และได้ทำการควบคุมตัวเยาวชนไว้ได้ จำนวน 14 คน บนเทือกเขาโต๊ะสาเฮะห์ ต.ลิดล อ.เมือง จ.ยะลา เมื่ […]

Read more

จนท.ยะลาขึ้นป้ายเฝ้าระวัง 10 บุคคลอันตรายก่อเหตุเขตเมืองยะลา

เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ยะลา 11 ประจำจุดตรวจสะเตง อำเภอเมือง จังหวัดยะลา ยังคงเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจค้นรถยนต์ รถจักรยายนต์ เป้าหมายต้องสงสัย สิ่งของภายในรถ ภายในกระเป๋า บุคคลมีพิรุธ ต้องสงสัย สวมหมวกนิรภัย ปิดบังอำพรางใบหน้า รวมทั้งบุคคลเป้าหมายในคดีความมั่นคง รถยนต์ รถจักรยานยนต์ แจ้งเตือนอย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันไม่ให้กลุ่มคนร้ายใช้เส้นทางผ่านลำเลียงวัตถุระเบิด ผ่านด่านตรวจเข้ามาก่อเหตุในพื้นที่เขตเมืองยะลา หลังคนร้ายยังคงก่อเหตุสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ อย่างต่อเนื่อง ทั้งลอบยิง ลอบวางระเบิด ในรูปแบบต่างๆ เพื่อทำร้ายเจ้าหน้าที่รัฐและประชาชนผู้บริสุ […]

Read more

“บิ๊กอาร์ต”เตรียมดึงผู้หลงผิดร่วมโครงการ “พาคนกลับบ้าน” สร้างสันติสุข จชต. หลังพิสูจน์สัญชาติ

เมื่อ 14 ก.พ. 61 ที่กรมทหารพรานที่ 44 พลโท ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 เป็นประธานการประชุมเพื่อรับฟังความคืบหน้าโครงการ “พาคนกลับบ้าน” พร้อมกับผู้แทนสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ผู้แทนกระทรวงมหาดไทย กระทรวงยุติธรรม ที่ปรึกษาสำนักงานคณะกรรมการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ รองเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดปัตตานี และหัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่ ร่วมประชุมวางแนวทางการขับเคลื่อนโครงการ “พาคนกลับบ้าน” เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้หลงผิดได้กลับเข้าร่วมโครงการ พร้อมพัฒนาพื้นที่ โดยจะ […]

Read more

ผบ.ฉก.ทพ. 43 พร้อมด้วยทนายความ และนายทหารรัฐธรรมนูญ ให้ปากคำเพิ่มเติมคดีฟ้องสื่อ

พ.อ.หาญพล เพชรม่วง ผบ.หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 ซึ่งเป็นผู้รับมอบอำนาจจากมาทัพภาคที่ 4 พร้อมด้วยทนายความ และนายทหารรัฐธรรมนูญ ซึ่งได้เคยแจ้งความต่อสื่อผู้จัดการออนไลน์บิดเบือนข้อเท็จจริงไปแล้วเมื่อวันที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมา มาให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวนเพิ่มเติมต่อพนักงานสอบสวนเจ้าขอคดีที่ สภ.เมืองปัตตานี เมื่อ 13 ก.พ.61 ความคืบหน้าคดีฟ้องสื่อผู้จัดการออนไลน์ ซึ่งพ.อ.หาญพล เพชรม่วง ผู้การทหารพราน 43 พร้อมด้วย ร.ต.ณัฐพงศ์ ยิ่งยงศักดิ์ นายทหาร พระธรรมนูญ กรม ทพ.43 นายวิฑูรย์ คีรีลักษณ์ ทนายความมาให้ปากคำเพิ่มเติมคดีฟ้องสื่อผู้จัดการออนไลน์ต่อพนักงานสอบสวนที่ สภ.เมืองปัตตานี ยืนยันการฟ้องร้องครั้งน […]

Read more

เบตงเฝ้าระวังต่อเนื่อง หวั่นอาชญากรใต้ฉวยโอกาสก่อเหตุช่วงเทศกาลตรุษจีน

ภายหลังเกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดหลายจุดในพื้นที่จังหวัดปัตตานี นายดำรงค์ ดีสกูล นายอำเภอเบตง ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ความมั่นคงในพื้นที่เพิ่มเข้มสถานการณ์ในพื้นที่อย่างเข้มข้น เพื่อเป็นการป้องปรามเหตุร้ายจากกลุ่มผู้ไม่หวังดีที่อาจเตรียมก่อเหตุป่วนในช่วงเทศกาลตรุษจีนที่จะถึงนี้ โดยเฉพาะในเขตเทศบาลเมืองเบตง ในย่านชุมชน ย่านการค้า โดยคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวชาวจีนจากประเทศมาเลเซียไหลทะลักเข้ามาร่วมเฉลิมฉลองในเขตเทศบาลเมืองเบตงเป็นจำนวนมาก ซึ่งจะมีการจัดงาน “ตรุษจีนมหามงคล เบตงแดนมหัศจรรย์” ระหว่างวันที่ 16-17 กุมภาพันธ์ 2561 ณ ลานวัฒนธรรมสัมพันธ์ เทศบาลเมืองเบตง เพื่อสืบสานวัฒนธรรมวิถีชีวิตชาวไทย […]

Read more

จนท.ยะลาสั่งคุมเข้ม!! หลังคนร้ายก่อกวนวางระเบิดหลายจุดในพื้นที่ปัตตานี

หลังจากเมื่อช่วงเช้าวันที่ (11 ก.พ. 61) คนร้ายลอบวางระเบิดในพื้นที่ 12 จุดใน 3 อำเภอจังหวัดปัตตานี คือ อำเภอสายบุรี 6 ลูกระเบิด 2 กู้ได้ 4 อ.ยะหริ่ง 3 ลูก ระเบิด 2 กู้ได้ 1 อ.ยะรัง 3 ลูก ระเบิด 2 กู้ได้ 1 ลูก ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่งคงได้สั่งการเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดด้าน พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ได้สั่งการ ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ในเขตเมืองยะลา เปิดแผนปิดเมือง เพิ่มความเข้มงวดในการตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ตรวจสอบรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ทุกคัน พร้อมบุคคล ต้องสงสัย มีพิรุธ ที่พกพากระเป๋า เดินทางผ่านจุดตรวจเข้ามาในพื้นที่ อย่างละเอียดรอบคอบ โดย […]

Read more

แจ้งดำเนินคดีสำนักข่าวใต้!! นำเสนอข้อมูลเท็จเกี่ยวกับการซ้อมทรมานในพื้นที่

กรณีสำนักข่าวแห่งหนึ่งประจำศูนย์ข่าวภาคใต้ ได้มีการนำเสนอบทความที่เป็นเท็จนำเสนอในสื่อสังคมออนไลน์ เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมา มีเนื้อหาระบุมาจากการสัมภาษณ์ลับจากแหล่งข่าว อดีตผู้ต้องสงสัยในคดีความมั่นคง ซึ่งระหว่างถูกควบคุมตัวอยู่ในศูนย์ซักถาม ค่ายอิงคยุทธบริหาร จังหวัดปัตตานี ถูกเจ้าหน้าที่ชุดซักถามสังกัดหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 43 ซ้อมทรมานจนปางตายเพื่อให้รับสารภาพ ลักษณะทารุณทั้งตีด้วยพานท้ายปืน ใช้ถุงพลาสติกคลุมศีรษะ ทำให้เกิดความเสื่อมเสียชื่อเสียงกับหน่วยทหารในพื้นที่และเป็นนำเสนอข่าวเกินความเป็นจริง ล่าสุดวันนี้ (9 ก.พ.) พันเอกคมกฤช รัตนฉายา ผู้บังคับการกองกำลังทหารพราน […]

Read more

เฝ้าระวัง 11 คัน!! รถยนต์ที่ถูกโจรกรรม ป้องกันการนำรถไปก่อเหตุในพื้นที่

หน่วยความมั่นคงใต้แจ้งเตือนรถยนต์ถูกโจรกรรมจำนวน 11 คัน และคาดว่าคนร้ายน่าจะนำไปใช้ก่อเหตุคาร์บอมบ์ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทาง ศปจร.ปัตตานี จึงขึ้นบัญชีรถแจ้งเตือน รถเฝ้าระวังพิเศษ เพื่อป้องกันการนำรถดังกล่าวเข้าไปก่อเหตุในพื้นที่ดังกล่าว ขณะเดียวกันเมื่อมีการข่าวแจ้งว่าจะมีการก่อวินาศกรรมในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ จึงได้แจ้งเตือนให้สังเกตรถทั้ง 11 คันนี้ในพื้นที่ด้วย ******ผู้ใดพบเห็นช่วยแจ้งเบาะแส ข่าวสารต่อเจ้าหน้าที่ใกล้บ้านท่าน หรือสามารถแจ้งมายัง กอ.รมน.ภาค 4 สน.ที่หมายเลข 1341 ตลอด 24 ชั่วโมง ———————————- ข้อมูล […]

Read more
1 2 3 21