ภารกิจเสริมสร้างความเข้มแข็งกองอาสารักษาดินแดนจังหวัดชายแดนภาคใต้

วันที่ (12 ธ.ค. 60) ที่กองบังคับการกองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดยะลา ตำบลท่าสาป อำเภอเมือง จังหวัดยะลา สมาชิกกองอาสารักษาดินแดนจังหวัดยะลา ได้จัดให้มีการฝึกชุดปฏิบัติการสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ ในการปฏิบัติภารกิจดูแลรักษาความปลอดภัยแก่ประชาชนในพื้นที่ ตามนโยบายของพลเอก เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก โดยได้รับการสนับสนุนครูฝึกจากศูนย์ฝึกทางยุทธวิธี กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า และหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ ใช้เวลาทำการฝึกรวม 21 วัน มีผู้เข้ารับการฝึก 826 นาย จำนวน 76 ชุดปฏิบัติการ ซึ่งฝึกครั้งนี้เป็นการฝึก รุ่นที่ 1 พันเอก ณัฐพงศ์ บั […]

Read more

เฝ้าระวัง!! ตรวจเข้มบุคคล ยานพาหนะ หลังพบคนร้ายมีแผนเตรียมก่อเหตุ

วันนี้ (12 ธ.ค. 60) ที่ด่านตรวจมลายูบางกอก เขตเทศบาลนครยะลา ด.ต.นุกูลกิจ เพชรโต หัวหน้าชุด มว.ฉก. ตชด.4101 กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดน 34 ได้นำกำลังพลตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ตรวจค้นบุคคล รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ต้องสงสัย มีพิรุธ รวมทั้งยานพาหนะแจ้งเตือนเฝ้าระวังอย่างเข้มงวด เพื่อป้องกัน สกัดกั้นกลุ่มคนร้ายไม่ให้ฉวยโอกาส นำรถเป้าหมายเข้ามาก่อเหตุความไม่สงบในเขตเมืองยะลา สร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยให้กับประชาชน ขณะที่หน่วยข่าวความมั่นคงได้แจ้งเตือนให้ทุกหน่วยกำลังในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เตรียมความพร้อมในด้านกำลังพล อาวุธ ยุทโธปกรณ์ เพื่อตอบโต้กับคนร้ายได้ทันที หากเกิดสถานการณ์ หลังพบกลุ่มผู […]

Read more

Kenapa …? perlu ada projek membawa orang pulang ke rumah.

Lihat jauh ke sempadan selatan di Pattani, Yala, Narathiwat dan 4 daerah di Songkhla yang terletakkan berhampiran dengan tiga wilayah yang tersebut. Imej kejadian termasuk di antara tahun 2016 yang akan memasuki kepada tahun 2018 yang di bawah rancangan pengawasan yang sesuai dengan dasar kerajaan oleh Leftenan Jeneral Piyawat Narkvanich, Panglima Besar Wilayah ke-4 dan Pengarah Keselamatan Dalam Negeri Wilayah ke-4 yang ia mempunyai pengalaman dan memahami keperluan orang-orang di wilayah sempadan selatan sama ada ia orang Buddha dan Islam dan yang keturunan Cina yang boleh dikatakan secara k […]

Read more

ทำไม…??? ต้องมีโครงการพาคนกลับบ้านด้วย

มองชายแดนใต้ลึกลงไปที่ 3 จังหวัดทั้ง ปัตตานี ยะลา นราธิวาส และ 4 อำเภอของจังหวัดสงขลา ที่อยู่ใกล้เคียง 3 จังหวัดดังกล่าว ภาพเหตุการณ์รวมๆแล้วระหว่างปี 2559 จะก้าวเข้าสู่ปี 2561   ภายใต้การวางแผนกำกับดูแล ที่สอดคล้องกับนโยบายรัฐบาลของ พลโท ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 และผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ซึ่งท่านมีประสบการณ์ และเข้าใจความต้องการของประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทั้งที่นับถือศาสนาพุทธ ศาสนาอิสลาม ประชาชนเชื้อสายจีน หรือกล่าวโดยรวมว่าดินแดนแห่งสังคมแบบพหุวัฒนธรรม มีทั้งความงามทางธรรมชาติ งามทางขนบธรรมเนียมประเพณีท้องถิ่น แต่ก็แฝงไปด้วยความแตกต่างทางความคิด ซึ่งเป็นเส้ […]

Read more

ยะลาสั่งเข้ม!! จนท.4 ฝ่าย เฝ้าระวังความปลอดภัยเขตเมือง ป้องกันเหตุไม่สงบ

วันที่ (6 ธ.ค. 60) เวลา 15.30 น. ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองยะลา พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา เป็นประธานปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม ห้วงก่อน สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เสด็จฯ พื้นที่จังหวัดปัตตานี โดยมีนายสาโรช กาญจนพงศ์ ปลัดจังหวัดยะลา รองผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองยะลา ผู้แทนผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา 12 ผู้แทนนายอำเภอเมืองยะลา ผู้บังคับบัญชาที่เกี่ยวข้อง ร่วมปล่อยแถว ข้าราชการ ตำรวจ ทหาร สมาชิกอาสาสมัครรักษาดินแดน และพี่น้องภาคประชาชน จำนวน 250 นาย สำหรับการปล่อยแถวระดมกวาดล้างครั้งนี้ สืบเนื่องจาก สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเ […]

Read more

ภารกิจเสริมสร้างความเข้มแข็งกองกำลังประจำถิ่นและกำลังประชาชน ที่ จ.ยะลา

เมื่อวันที่ 23 พ.ย.60 เวลา 14.30 น. ที่ศูนย์ฝึกอบรมกองกำลังประจำถิ่นและกำลังประชาชน จชต. ตำบลท่าสาป อำเภอเมืองจังหวัดยะลา พลตรี สมชาติ เปรมจิตต์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา เป็นประธานในพิธีเปิด โครงการฝึกทบทวนกำลังประจำถิ่น และ กำลังประชาชน ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน  ประจำปีงบประประมาณ 2561 เพื่อเตรียมความพร้อมและเสริมสร้างความเข็มแข็งในการปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่  โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ และผู้นำท้องถิ่นให้การต้อนรับ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา ได้กล่าวถึงสถานการณ์พื้นที่อำเภอเมืองจังหวัดยะลาว่ามีความสงบเรียบร้อยมากขึ้น อันเนื่องมาจากการดูแลของหน่วยต่างๆ ทำให้เกิดความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินข […]

Read more

ภารกิจเสริมสร้างความเข้มแข็งกองกำลังประจำถิ่น (อ.ส.) ที่จ.ปัตตานี

เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2560  เวลา 14.00 น. ที่ ลานรวมพลหน้าที่ว่าการอำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี พลโท ปิยะวัฒน์  นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เป็นประธานในพิธีเปิดการฝึกทบทวนกองกำลังประจำถิ่น และกำลังภาคประชาชน ประจำปีงบประประมาณ 2561 เพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กำลังประจำถิ่น และกำลังประชาชน ในการรองรับการถ่ายโอนภารกิจเชิงรับจากฝ่ายทหาร โดยมี นายเศวต เพชรนุ้ย นายอำเภอโคกโพธิ์ พร้อมด้วย พันเอก หาญพล เพชรม่วง ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 กำลังประจำถิ่นและกำลังภาคประชาชน ร่วมให้การต้อนรับ สำหรับการฝึกทบทวนในครั้งนี้ เป็นการเสริมสร้างความเข้มแข็ง ซึ […]

Read more

เปิดชีวิตใหม่ นายอาหามะ ดือเระ หลังเข้าร่วมโครงการพาคนกลับบ้าน

นายอาหามะ ดือเระ หลังจากได้รายงานตัวต่อแม่ทัพภาคที่ 4 เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินกรรมวิธีตามขั้นตอนของ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ปัจจุบันอยู่ในกระบวนการยุติธรรมขั้นตอนของกฎหมาย เจ้าหน้าที่ได้ให้การดูแลช่วยเหลือในเรื่องของการประกอบอาชีพ เพื่อให้เกิดความมั่นคงในชีวิต และสามารถดำรงชีพในสังคมอย่างปกติสุข อยู่ร่วมกับครอบครัวอย่างมีความสุขไม่ต้องหลบๆ ซ่อน ที่ผ่านมา นายอาหะมะ ดือเระ ต้องใช้ชีวิตแบบหลบซ่อนตัวมาประมาณ 8 ปีเต็ม ซึ่งเบื่อหน่ายต่อการใช้ชีวิตดังกล่าวเต็มที แถมมีแม่ที่อายุมากแล้ว และที่ผ่านมาแม่กับพี่ชายเคยขอร้องให้ตนเองออกมารายงานตัว แต่ยังไม่มั่นใจในความปลอดภัย ซึ่งหลังจากที่ได้เข้ารายงานตัวกับแม่ทั […]

Read more

ยะลาเข้ม!! จนท.เฝ้าระวังจุดเสี่ยง ป้องกันคนร้ายก่อเหตุตอบโต้

วันนี้ (13 พ.ย. 60) จ.ส.ต.สราวุธ สุตใส หัวหน้าชุดเจ้าหน้าที่ทหาร ร้อย ร.15234 หน่วยเฉพาะกิจยะลา 12 ได้นำกำลังพลตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ในเส้นทางสายยะลา-บ้านเนียง อย่างเข้มงวด โดยเน้นตรวจสอบบุคคลต้องสงสัยในคดีความมั่นคง บุคคลมีพิรุธ รถยนต์ รถจักรยานยนต์ เป้าหมายแจ้งเตือน วัตถุสิ่งแปลกปลอม เพื่อเป็นการป้องกัน สกัดกั้นกลุ่มคนร้ายซึ่งอาจจะฉวยโอกาส ใช้เส้นทางสายรองนำวัตถุระเบิดซุกซ่อนมากับบุคคล รถยนต์ รถจักรยานยนต์ เพื่อมาก่อเหตุสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่เขตเมืองยะลา ซึ่งเป็นเป้าหมายในการก่อเหตุของกลุ่มคนร้าย ซึ่งในห้วงที่ผ่านมาคนร้ายได้ก่อเหตุด้วยการลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่รัฐอย่างต่อเนื่องในพื้ […]

Read more

ผบ.ทบ.ลงใต้ ย้ำ!กองทัพให้ความสำคัญในการแก้ไขปัญหาในพื้นที่ภาคใต้

วันที่ 10 พ.ย.60 พลเอก เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก เปิดเผยถึงการลงพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ และร่วมประชุมกับหน่วยความมั่นคงทุกภาคส่วน ว่า การลงพื้นที่ครั้งนี้ได้มาตรวจเยี่ยม พร้อมทั้งนำผู้บังคับบัญชาระดับสูงมารับทราบสถานการณ์ การทำงานของ กอ.รมน.ภาค 4 สน. สำหรับการทำงานของ กอ.รมน.ภาค 4 สน. จากที่รับฟังบรรยายสรุปการดำเนินงานมีความก้าวหน้าอีกระดับหนึ่ง ในเรื่องของการรักษาความปลอดภัย ชีวิต ทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน ดูจากสถิติการก่อเหตุรุนแรง บาดเจ็บ สูญเสียลดลง ประชาชนให้ความร่วมมือมากยิ่งขึ้น สามารถจำกัดความเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น ส่วนภาพรวมโครงการต่างๆ […]

Read more
1 2 3 18