มหัศจรรย์ทะเลน้ำจืดแดง (พรุน้ำดำ) @ที่นี้อำเภอทุ่งยางแดง

วันนี้ 15 ธ.ค.60 ที่คุ้งน้ำทุ่งยางแดง (พรุน้ำดำ) ตำบลตะโละแมะนา อำเภอทุ่งยางแดง จังหวัดปัตตานี นายพงศ์เทพ ไข่มุกด์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เป็นประธานเปิดงาน “มหัศจรรย์ทะเลน้ำจืด” อำเภอทุ่งยางแดง ประจำปี 2560 เพื่อให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่ ที่ประสบอุทกภัยได้เกิดความผ่อนคลายจากสถานการณ์น้ำท่วมที่ผ่านมา ซึ่งจะก่อให้เกิดความสามัคคีของพี่น้องประชาชนในแต่ละชุมชน อันส่งผลให้เกิดความไว้เนื้อเชื่อใจซึ่งกันและกันระหว่างภาครัฐกับประชาชน และส่งเสริมการท่องเที่ยวตามฤดูกาลในพื้นที่ด้วย โดยมีนายอับดุลการีม ยีดำ นายอำเภอทุ่งยางแดง กล่าวรายงาน มีหัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น ห […]

Read more

“ส่อไม่โปร่งใส”ผลการคัดเลือกคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดนราธิวาส

ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส กล่าวย้ำถึงการตรวจสอบการคัดเลือกคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดนราธิวาส หลังพบมีผู้ร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรม เผยสั่งตั้งคณะกรรมการที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง พร้อมให้ตรวจสอบรอบด้านในทุกประเด็นแล้ว เมื่อวันที่ (14 ธ.ค.) นายสุรพร พร้อมมูล ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส กล่าวถึงการดำเนินการร้องเรียนของผู้คัดค้าน และผู้สมัครเข้ารับการคัดเลือกคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดนราธิวาส ซึ่งมีการลงนามรายชื่อทั้งหมด 300 คน ผ่านศูนย์ดำรงธรรมนราธิวาส ให้มีการตรวจสอบการคัดเลือก ซึ่งคาดว่าไม่มีความโปร่งใสของการนับคะแนน และเอกสารในการลงคะแนนในวันคัดเลือกเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมา โดยหล […]

Read more

นักศึกษาวิชาทหาร สร้างความสามัคคี มีจิตอาสา พร้อมช่วยเหลือประชาชน

วันที่ ( 8  ธันวาคม  2560 ) เวลา 14.30 น. ณ ลานหน้าศาลาไทย ค่ายอิงคยุทธบริหาร ตำบลบ่อทอง อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี หน่วยฝึกนักศึกษาวิชาทหารมณฑลทหารบก 46 นำนักศึกษาวิชาทหารมณฑลทหารบก ที่ 46 ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาใต้ จำนวน 137 นาย  ร่วมพิธีกระทำสัตย์ปฏิญาณตน และสวนสนามของนักศึกษา วิชาทหาร 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ประจำปี 2560 เนื่องในวันนักศึกษาวิชาทหาร โดยมี พลตรีจตุพร  กลัมพสุต  ผู้บัญชาการมณฑลทหารบก 46/ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานีนีเป็นประธานในพิธี และพันโทอรรถวิทย์  ประภามณฑล ผู้บังคับหน่วยฝึกนักศึกษาวิชาทหารมณฑลทหารบกที่ 46 และเจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับ ทั้งนี้รัฐบาลได้กำหนดให้วันที่ 8 ธันว […]

Read more

ในหลวง ร.10 ทรงเสด็จจังหวัดปัตตานี ขอเชิญชวนประชาชนร่วมเฝ้ารับ-ส่ง เสด็จฯ ณ มัสยิดกลางจังหวัดปัตตานี

ด้วยสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร จะเสด็จฯ ทรงเป็นองค์ประธานในการพระราชทานรางวัลการทดสอบการอัญเชิญพระมหาคัมภีร์อัลกุรอานระดับภาคใต้ และระดับประเทศ ประจำปี 2559 ณ มัสยิดกลางจังหวัดปัตตานี และพระราชทานโล่เกียรติคุณและเงินรางวัลแก่คณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัด และอิหม่ามในจังหวัดชายแดนภาคใต้ที่มีผลการปฏิบัติงานดีเด่น ประจำปี 2559 และผู้แทนโรงเรียน ผู้บริหารโรงเรียน ครูและนักเรียนโรงเรียนเอกชน สอนศาสนาอิสลามภาคใต้ ประจำปี 2559 ณ ที่ทำการองค์การบริหารส่วนจังหวัดปัตตานี อ.เมือง จ.ปัตตานี วันเสาร์ ที่ 9 ธันวาคม 2560 จังหวัดปัตตานี จึงขอเชิญชวนข้าราชการ นักเรียน นักศึกษา พ่อค้า ปร […]

Read more

น้ำท่วมใต้พบผู้ประสบภัย เครียดจัด ซึมเศร้ากว่า 110 คน

เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม น.ต.นพ.บุญเรือง ไตรเรืองวรวัฒน์ อธิบดีกรมสุขภาพจิต ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับความคืบหน้าการจัดบริการดูแลจิตใจผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ว่า กรมสุขภาพจิตได้ส่งทีมสุขภาพจิตเอ็มแคท ( Mental Health Crisis Assessment and Treatment Team :MCATT) ออกให้บริการร่วมกับทีมสุขภาพจิตเอ็มแคทเครือข่าย ของโรงพยาบาล และสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดในพื้นที่ประสบภัย ได้แก่ พัทลุง ตรัง สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ปัตตานี สงขลา นราธิวาส ยะลา และสตูล ดูแลสุขภาพจิตผู้ประสบภัยที่มีกว่า 5 แสนคน อย่างต่อเนื่องวันละไม่ต่ำกว่า 50 ทีม ในรอบ 8 วันมานี้ให้การเยียวยาไปแล้ว 12,000 คน และตรวจคัดกรองปัญหาสุขภาพจิตในกลุ่ม […]

Read more

สีสันชายแดนใต้ “Good Day @ Yala” สิ่งดีๆวันดีๆ ที่ยะลา

ผ่านพ้นอุทกภัย ฝนหยุดตก ชาวยะลาแห่ชมถ่ายรูปไฟประดับ สีสันชายแดนใต้เมืองยะลา คึกคัก หลังเทศบาลนครยะลาประดับไฟแสงสี รีเฟรชเมืองใหม่ มอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้ประชาชน ที่บริเวณวงเวียนหอนาฬิกา เขตเทศบาลนครยะลา ประชาชนชาวยะลาเดินทางไปร่วมชม พร้อมถ่ายรูปไฟประดับกันอย่างคึกคัก หลังผ่านพ้นช่วงอุทกภัย และฝนหยุดตกในพื้นที่จังหวัดยะลา โดยแต่ละคนก็จะนำทั้งกล้องถ่ายรูปและโทรศัพท์มือถือ ไปถ่ายรูปตัวเอง ครอบครัว กับไฟประดับ เพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึก ซึ่งมีทั้งดอกทานตะวัน อุโมงค์ไฟประดับ 4 มุม รวมทั้งตัวหนังสือ Good Day @ Yala ที่มีสีสันสวยงาม ทำให้บรรยากาศเมืองยะลาดูสดใส และมีสีสันเป็นอย่างมากในช่วงค่ำคืน ซึ่งกา […]

Read more

” บิ๊กอาร์ท ” ลุยน้ำท่วม สั่งทหารทุกหน่วยเข้าช่วยเหลือ

แม่ทัพภาคที่ 4 ฝ่าฝนเดินลุยน้ำ ตรวจพื้นที่พร้อมมอบถุงพระราชทาน ให้ชาวบ้าน ต.ท่าสาป อ.เมืองยะลา หลังระดับน้ำในแม่น้ำปัตตานีเพิ่มสูงล้นตลิ่ง ไหลเข้าท่วมพื้นที่จำนวนมาก พลโทปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า พร้อมด้วย พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ อดีตผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ รักษาราชการผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา และนายก้องสกุล จันทราช นายอำเภอเมืองยะลา และคณะเดินทางตรวจสอบพื้นที่ซึ่งถูกน้ำท่วม พร้อมนำเครื่องอุปโภค บริโภค ถุงพระราชทาน มอบให้กับพี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัยในพื้นท […]

Read more

ทำเพื่อชาวบ้าน…จนท.ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโครงการก่อสร้างและปรับปรุงถนนที่ชำรุดในพื้นที่ จชต.

เมื่อวันที่  22 พฤศจิกายน 2560 เวลา 13.30 น. ณ. ถนนบ้านฮูแตยือลอ ตำบลบาเระใต้ อำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาส พลตรีสมดุลย์ เอี่ยมเอก ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 15 ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานตามโครงการก่อสร้างและปรับปรุงถนนที่ชำรุดในพื้นในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และ 4 อำเภอของจังหวัดสงขลา ระยะที่ 2 ประจำปีงบประมาณ 2561 และพบปะชาวบ้านพร้อมทั้งได้มอบรถเข็นวิลแชร์จำนวน 1 คันให้แก่นางเจ๊ะแมะ เจ๊ะเยาะ โดยมีพันโท วิสุทธิ์  นวลละออง ผู้บังคับกองพันทหารช่างที่ 15 กองพลทหารราบที่ 15 ให้การต้อนรับและบรรยายสรุปผลงานดำเนินงาน ในการนี้ มีหัวหน้าส่วนราชการ และประชาชนในพื้นที่ให้การต้อนรับ สำหรับโครงกา […]

Read more

ชาวอุยกูร์เจาะห้องขัง ตม.สงขลา โรยตัวหลบหนีไปได้ 20 คน

เมื่อ 20 พ.ย.60 ช่วง 02.00 น. ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุกลุ่มชาวมุสลิมอุยกูร์แหกห้องกักซึ่งอยู่ภายในอาคารควบคุมคนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง ตรวจคนเข้าเมือง จ.สงขลา อ.สะเดา จ.สงขลา และสามารถหลบหนีไปได้จำนวน 20 คน จากทั้งหมด 25 คน จากการตรวจสอบพบว่าชาวอุยกูร์ที่หลบหนีไปได้ใช้วิธีเจาะผนังห้องกัก ซึ่งอยู่ชั้นล่างเป็นรูขนาดพอตัวคน และใช้วิธีต่อผ้าและเสื่อโรยตัวลงมาจากความสูงประมาณ 3 เมตร แล้วแยกย้ายกันหลบหนีไป โดยหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยทั้ง ลุดK9 (สุนัข) จากค่าย ตชด.43 ทหาร ร้อย ร 5021 ตม.และตำรวจสะเดา กำลังระดมกำลังไล่ล่าตามแนวชายแดนไทยมาเลเซียที่คาดว่าจะหลบหนี ด้าน ร.ต.อ.สุรศักดิ์ ศิริพันธ์ ร […]

Read more

ยะลาเดือดร้อนหนัก!! น้ำท่วมอ่วมหลายพื้นที่

วันที่ 16 พ.ย. 2560 สถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดยะลา เข้าสู่วันที่ 2 หลังฝนตกหนัก ตั้งแต่วันที่ 14 พ.ย. ทำให้นำป่าไหลหลากเข้าท่วมหมู่บ้านใน 2 อำเภอ ได้แก่ อ.กาบัง และ อ.ยะหา ส่วนใหญ่เป็นพื้นที่น้ำท่วมซ้ำซาก และพื้นที่ลุ่มต่ำ ล่าสุดสถานการณ์ยังคงต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด หลังพบน้ำจากเทือกเขากูดงไหลมาสมทบกับน้ำจากเทือกลาบู ไหลลงคลองปะแตและคลองละแออย่างต่อเนื่อง ทำให้ที่อยู่อาศัยของราษฎรและพืชผลทางการเกษตรยังคงจมอยู่ใต้บาดาล นายกาส เส็นโต๊ะเย็บ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดยะลา เปิดเผยว่า จังหวัดยะลา จากการสำรวจพื้นที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม ขณะนี้มี 2 อำเภอ คือ อำเภอยะหา มี 3 ตำบลที่ได้รับผลกระท […]

Read more
1 2 3 36