แม่ทัพภาคที่ 4 ร่วมกับจิตอาสายะลา “ทำความดี ด้วยหัวใจ” ถวายในหลวง ร.9

วันนี้ 12 ต.ค. 60 ที่สนามโรงพิธีช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดยะลา พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 ร่วมกับจิตอาสาจังหวัดยะลา กว่า 1,000 คน ทำกิจกรรมปรับปรุง พัฒนา ทำความสะอาดบริเวณสนามโรงพิธีช้างเผือก ซึ่งเป็นสถานที่จัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ของประชาชนจังหวัดยะลา ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดยมีนายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา นายพงษ์ศักดิ์ ยิ่งชนม์เจริญ นายกเทศมนตรีเทศบาลนครยะลา ส่วนราชการ และภาคเอกชน นักเรียน นักศึกษา และเครือข่ายชุมชนในเทศบาลนครยะลาเข้าร่วมด้วย นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา กล่าวว่า […]

Read more

เยอรมนี ฝรั่งเศส และผู้นำสเปนไม่ยอมรับ การประกาศเอกราชเพียงฝ่ายเดียวในวันนี้ของคาตาลูญญา

รัฐบาลเยอรมนีและฝรั่งเศส รวมทั้งทางการสเปนและหลายฝ่ายที่คัดค้านการเตรียมแยกตัวเป็นรัฐเอกราชของแคว้นคาตาลูญญา ต่างเร่งกดดันบรรดาผู้นำชาวคาตาลัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับประธานาธิบดีคาร์เลส ปุดจ์เดมองต์ ให้ยับยั้งแผนการประกาศเอกราชเพียงฝ่ายเดียวเสีย ก่อนที่เขาจะขึ้นแถลงต่อรัฐสภาของแคว้นเพื่อขอให้มีการประกาศเอกราชในช่วงค่ำวันนี้ (10 ต.ค.) นายคาร์เลส ปุดจ์เดมองต์ ประธานาธิบดีแคว้นคาตาลูญญา (ซ้าย) และนายกรัฐมนตรี มาริอาโน ราฮอย ของสเปน (ขวา) นายปุดจ์เดมองต์มีกำหนดจะแถลงต่อรัฐสภาของแคว้นคาตาลูญญาในเวลา 18.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น (23.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย) แม้ศาลรัฐธรรมนูญสเปนจะมีคำสั่งระงับการประชุมสภาค […]

Read more

นักวิชาการชี้“กาตาลุญญา”ประกาศเอกราชได้ยากสงครามการเมืองคงไม่เกิดไม่มีใครอยากย้อนกลับไปจุดนั้น

อาจารย์ภาควิชาประวัติศาสตร์ ผู้เชี่ยวชาญเรื่องสเปน เชื่อโอกาสที่ “กาตาลุญญา” จะประกาศเอกราชได้สำเร็จแทบจะเป็นไปไม่ได้ เพราะรัฐบาลมาดริดถือไพ่เหนือกว่ามาก โอกาสที่จะเกิดความรุนแรงจนบานปลายกลายเป็นสงครามกลางเมืองคงไม่เกิดขึ้น สงครามกลางที่เกิดขึ้นไม่ลืมเลือน และไม่มีใครอยากเห็นประเทศย้อนกลับไปจุดนั้น อาจารย์ นุชธิดา ราศีวิสุทธิ์ อาจารย์ภาควิชาประวัติศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว PPTV ว่า โอกาสที่แคว้นกาตาลุญญาจะประกาศเอกราชจากสเปนได้สำเร็จนั้นเป็นไปได้ยาก เพราะไพ่ใบเดียวของกาตาลุญญา คือ “เสียงประชามติ” อย่างไรก็ตาม หากพิจารณาจำนวนคนที่โหวตสนับสนุน 90 เปอร์เซ็ […]

Read more

จิตอาสา“ใต้ร่มพระบารมี”ลงใต้ ส่งกำลังใจทหารผู้กล้าชายแดนใต้

วันที่ (5 ตุลาคม 2560) เวลา 11.00 น. ที่ หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 อำเภอยะหา จังหวัดยะลา  พันเอก อภิชัย  เรืองฤทธิ์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 พร้อมกำลังพลในพื้นที่ ให้การต้อนรับคณะกลุ่มผู้สร้าง ผู้ก่อการดีใต้ร่มพระบารมี ประกอบด้วย อาสามูลนิธิปอเต็กตึ้ง และดาราจิตอาสา จากสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบก ช่อง 7  นำโดย พันเอก ปรีดา  มาเมืองบน นายทหารประจำกรมการอุตสาหกรรม, คุณสวิช  เพชรวิเศษศิริ หรือบี๋ สวิช ดารานักแสดง, คุณสุดารัตนาเทวี โพธิ์น้ำคำ หรือตุ๊กกี้ ชิงร้อยชิงล้าน ดารานักแสดง, คุณวัลลพ  มณีคุ้ม หรือมัม ลาโคนิคส์ ดารานักแสดง เดินทางมาสร้างขวัญและกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ทหารพราน […]

Read more

มั่นใจได้!! จนท.ยืนยันยึดหลักบังคับใช้กฎหมายในการติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุรุนแรง

วันนี้ (3 ต.ค. 60) พันเอก ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมาเมื่อเกิดเหตุการณ์ความรุนแรงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ หลังจากเจ้าหน้าที่มีการบังคับใช้กฎหมายกับกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุ ก็จะมีการต่อต้านจากองค์กรบางองค์กรเสมอ ซึ่งล่าสุดหลังเจ้าหน้าที่ได้มีการจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุในพื้นที่อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี ก็ได้รับการต่อต้านจากองค์กรต่างๆ เหมือนกับหลายๆ ครั้ง ทั้งนี้ก็อยากจะให้สังคมได้ช่วยกันตรวจสอบ และฝากพี่น้องประชาชนที่ยังไม่เข้าใจ ให้เข้าใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ภาครัฐ ทุกครั้ง ทุกเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่จะยึดหลักการบังคับใช้กฎหม […]

Read more

“สานฝันกีฬาสู่ระบบการศึกษา จชต.” ขับเคลื่อน Thailand 4.0 สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน

วันนี้ (2 ต.ค.60) เวลา 11.00 น. ที่ห้องสิรินภา โรงแรมหรรษา เจ.บี. อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา พลเอก สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการเป็นประธานเปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเสริมสร้างความเป็นผู้นำ โดยมีคณะครู นักเรียน จาก 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เข้าร่วมงานอย่างคึกคัก สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ สืบเนื่องจากรัฐบาลได้กำหนดวิสัยทัศน์ “มั่งคง มั่งคั่ง ยั่งยืน” เพื่อพัฒนาประเทศไทย และขับเคลื่อนการเป็น Thailand 4.0 ส่งผลให้ทุกภาคส่วนได้เตรียมการในการพัฒนากำลังคนให้สอดรับนำไปสู่การพัฒนาและเปลี่ยนแปลงประเทศให้สามารถแข่งขันกับนานาประเทศได้ มีการกำหนดวิสัยทัศน์ของแผนการศึกษาแห่งชาติ 20 ปี ( […]

Read more

ผลการปฏิบัติงานแก้ปัญหา จชต.ปี 60 ดีเกินคาด ปี 61 สานต่อนโยบาย เสริมสร้างสันติสุขอย่างยั่งยืน

กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เผยผลการปฏิบัติงานปี 60 หลังขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาและพัฒนาจังหวัดชายแดนใต้ ของรัฐบาล ภายใต้แนวคิด “กฎหมายนำ การทหารตาม และงานการเมืองขยาย” ส่งผลให้สถานการณ์ในภาพรวมเหตุไม่สงบลด ขณะ ปี 61 สานต่อนโยบาย เสริมสร้างสันติสุขอย่างยั่งยืน มุ่งเน้นขับเคลื่อน 8 งานสำคัญ บูรณาการร่วมทุกภาคส่วน ดูแลรักษาความปลอดภัยควบคู่กับการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนและพัฒนาศักยภาพพื้นที่ วันนี้ (2 ตุลาคม 2560) เวลา 09.30 น. ที่ห้องแถลงข่าว ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4 ส่วนหน้า พันเอก ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า พร้อมด้วยพันตำรวจเ […]

Read more

ฉก.ยะลา เดินหน้าสร้างสันติสุข ขับเคลื่อนเศรษฐกิจอย่างยั่งยืนในพื้นที่ จชต.

วันที่ 25 ก.ย. 60 ที่โรงแรมปาร์ควิว อำเภอเมือง จังหวัดยะลา พลตรี สมพล ปานกุล ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา ได้เดินทางมาร่วมพบปะพูดคุย กับสื่อมวลชนในพื้นที่จังหวัดยะลา ในกิจกรรมพบปะสานสัมพันธ์สื่อมวลชน ซึ่งหน่วยเฉพาะกิจยะลาจัดขึ้นเพื่อชี้แจงผลการปฏิบัติงานของหน่วยเฉพาะกิจยะลา ในห้วง 1 ปีที่ผ่านมา พร้อมสร้างความเข้าใจกับสื่อฯ ในการนำเสนอข่าวสาร โดยมีนายราชิต สุดพุ่ม รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ผู้บังคับบัญชา เจ้าหน้าที่ทหาร ในสังกัด หน่วยเฉพาะกิจยะลา เข้าร่วม โดยพลตรี สมพล ปานกุล ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา ได้กล่าวขอบคุณทุกฝ่ายที่ได้ร่วมกันทำงาน ไม่ว่าจะเป็นทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง รวมทั้งภาคประชาชน ทำ […]

Read more

“คนดี มิติใหม่”พัฒนาศักยภาพบุคลากร จชต. ลดความหวาดระแวง สร้างสันติสุขในพื้นที่

เมื่อวันที่ (11 กันยายน 2560) ที่ห้องประชุมทรายแก้ว โรงแรมหาดแก้วรีสอร์ท อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา นายศุภณัฐ สิรันทวิเนติ เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นประธานเปิดโครงการพัฒนาศักยภาพเครือข่ายบุคลากรในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ หลักสูตร “เครือข่ายคนดี มิติใหม่ในการสร้างความเข้าใจกับประชาชน” ประจำปี 2560 ซึ่งส่วนบริหารการฝึกอบรม สำนักพัฒนาบุคลากร ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ จัดขึ้นเพื่อขับเคลื่อนงานตามแผนปฏิบัติการแก้ไขปัญหาและพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ พ.ศ.2558-2560 ซึ่งกำหนดแผนปฏิบัติการไว้ 4 ประการ ประกอบด้วย การลดการใช้ความรุนแรงของพื้นที่ สนับสนุนแนวทางการแก้ไข […]

Read more

แม่ทัพภาค 4 เปิดกิจกรรม 4 เสาหลัก สร้างรากฐาน (กำปงตักวา) สร้างสันติสุขอย่างยั่งยืน

เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2560 ณ หอประชุมกองพลทหารราบที่ 15 อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี พลโท ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม 4 เสาหลัก 4 ประสาน สร้างรากฐาน หมู่บ้าน/ตำบลเข้มแข็ง สู่หมู่บ้าน/ชุมชนศรัธา (กำปงตักวา) และมอบนโยบายแนวทางในการปฏิบัติงาน ประจำปีงบประมาณ 2561 พร้อมด้วยนายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่ารายการจังหวัดปัตตานี , นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ รองเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ , นายแวดือราแม มะมิงจิ ประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดปัตตานี โดยมีกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อีหม่าม ปราชญ์ชาวบ้าน คณะกรรมการประจำหมูบ้าน เจ้ […]

Read more
1 2 3 35