ครบรอบ 13 ปีเหตุตากใบ จนท.คุมเข้มหวั่นคนร้ายก่อเหตุป่วนเมือง

วันที่ 16 ต.ค.60 บรรยากาศการดูแลความปลอดภัยเขตอำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส โดยเฉพาะเส้นทางระหว่างเข้าสู่เขตเทศบาลเมืองนราธิวาสทุกด่านตรวจ เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ตรวจตรารถจักรยานยนต์และรถยนต์ทุกคันอย่างละเอียด เพื่อป้องกันเหตุความไม่สงบที่กลุ่มก่อความไม่สงบอาจจะแฝงตัวเข้าเคลื่อนไหว เพื่อก่อเหตุในเขตเทศบาลเมืองนราธิวาส ซึ่งเป็นการคุมเข้มพื้นที่ต่อเนื่อง เนื่องจากในห้วงนี้จะเป็นห้วงที่ครบรอบ 13 ปี เหตุการณ์การสลายการชุมชนอำเภอตากใบ ประกอบกับเมื่อคืนวันที่ 15 ต.ค.60 ที่ผ่านมาในพื้นที่อำเภอตากใบมีคนร้ายกราดยิงใส่ป้อมจุดตรวจ และลอบวางระเบิดใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ เป็นเหตุให้ นายวันโมฮัมหมัดซี […]

Read more

สุดระทึก!! จนท.เก็บกู้ระเบิดที่คนร้ายซุกได้ทัน

คนร้ายซุกระเบิดแสวงเครื่องในสวนมะพร้าว คาดจะนำมาก่อเหตุ วินาศกรรมในพื้นที่นราธิวาส โชคดีมีประชาชน แจ้งเบาะแสยังเจ้าหน้าที่ จึงเก็บกู้ทำลายได้ทัน… เมื่อวันที่ 15 ต.ค. เจ้าหน้าที่ทหารพรานหน่วยนาวิกโยธิน กองทัพเรือ ซึ่งตั้งฐานปฏิบัติการ ใน อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ได้รับแจ้งมีคนร้ายนำระเบิดเข้ามาในพื้นที่ บ้านดูกู หมู่ 3 ต.บาเจาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ทางนาวาเอกบุญเกิด มูลละกัน ผู้บังคับการกรมทหารพรานนาวิกโยธิน กองทัพเรือ จึงส่งกำลังเจ้าหน้าที่ทหารพราน พร้อมประสาน หน่วยชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด หน่วยนาวิกโยธิน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุในสวนมะพร้าว โดยได้กั้นพื้นที่ และปิดเส้นทางชั่วคราว เพื่อความปลอดภัย […]

Read more

“ปอเนาะญิฮาด” ประเด็นความขัดแย้งที่ต้องรู้ก่อนตัดสินคดี..

ยังคงเป็นประเด็นอย่างต่อเนื่อง กรณีศาลแพ่งสั่งริบที่ดิน 14 ไร่ ที่ตั้งโรงเรียนญิฮาดวิทยา ให้ตกเป็นของแผ่นดิน ซึ่งข้อเท็จจริงแล้วคดีความยังไม่ถึงที่สุด การตัดสินชี้ขาดของศาลก็ได้ว่าไปตามหลักฐานข้อเท็จจริง ย้อนรอยไปในอดีต นายบาราเฮ็ง เจ๊ะอาแซ หรือ “บาบอเฮง” ได้รับมรดกที่ดินตกทอดมาจากครอบครัว ซึ่งที่ดินผืนนี้มีเนื้อที่ 14 ไร่ 1 งาน กับ 42 ตารางวา แรกเริ่มเดิมทีที่ดินตรงนี้ “บาบอเฮง” มีความตั้งใจที่จะสร้างโรงเรียนปอเนาะไว้ให้ลูกหลานในพื้นที่ได้มีที่ศึกษาเล่าเรียนศาสนา โดยไม่เก็บค่าใช้จ่ายใดๆ ในเวลาต่อมา “บาบอเฮง” ได้เสียชีวิตลง กิจการโรงเรียนญีฮาดวิทยาจึงเป็นมรดกตกทอดต่อกันมาให้คนในครอบครัวเข้ามาบ […]

Read more

เราไม่ต้องการความรุนแรง!! พลังมวลชนนราฯ เรียกร้องขอคืนสันติสุขให้กับพื้นที่

วันที่ 14 ต.ค.60 ณ สำนักงานเทศบาลเมืองนราธิวาส นาวาโท สาคเรศ โชติประดา ผบ.ฉก.นย.ทร.33 พร้อมด้วยนักเรียน ข้าราชการ ครู ผู้นำศาสนา ผู้นำท้องถิ่น เจ้าหน้าที่ ตำรวจ ทหาร กลุ่มสตรี และพ่อค้าประชาชนทั้งชาวไทยพุทธและมุสลิมในพื้นที่ อ.เมือง จ.นราธิวาส จำนวน 300 คนได้เดินขบวนถือป้ายข้อความต่างๆต่อต้านความรุนแรงตามเส้นทางต่างๆเพื่อแสดงเจตนารมไม่เห็นด้วยกับการกระทำความรุนแรงต่อประชาชนผู้บริสุทธิ์ และเจ้าหน้าที่ภาครัฐของกลุ่มผู้ไม่หวังดีทุกรูปแบบเพื่อหันมาร่วมสร้างสันติสุขให้เกิดขึ้นกับแผ่นดินเกิด ในเขตเทศบาลเมืองนราธิวาส เพื่อเชิญชวนให้ประชาชนตระหนักถึงภัยอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองนรา […]

Read more

ไฟฟ้าดับ!! โจรใต้ระเบิดเสาไฟฟ้าชาวบ้านเดือนร้อนหลายตำบล

วันที่ 14 ต.ค.60 เจ้าหน้าที่หน่วยความมั่นคงในพื้นที่ จชต. นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี พ.ต.อ.ฐมณ์พงศ์ เพ็ชรพิรุณ ผกก.สภ.หนองจิก พ.อ.หาญพล เพชรม่วง ผบ.ทพ.43 พร้อมด้วยชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดปัตตานี เข้าไปตรวจสอบเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้าจนได้รับความเสียหาย และทำให้เกิดไฟดับหลายตำบล เหตุเกิดริมถนนสายมะพร้าวต้นเดียว-ดอนยาง ม.1 ต.ลิปะสะโง อ.หนองจิก เหตุเกิดเมื่อคืนที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ได้ปิดเส้นทางดังกล่าวไว้ชั่วคราวเพื่อความปลอดภัย เพื่อให้ชุดเก็บกู้ระเบิดได้เข้าไปตรวจสอบเนื่องจากเกรงว่าคนร้ายอาจจะดักระเบิดลูกที่สองหวังทำร้ายเจ้า […]

Read more

รวบแล้ว!! 3 ผู้ต้องสงสัย เหตุระเบิด อส.ทพ.บาเจาะ

วันที่ 11 ตุลาคม 2560 พล.ร.ท.รัตนะ วงษาโรจน์ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน พร้อมคณะ เดินทางมาเยี่ยม อาสาสมัครทหารพราน ยุทธนา ทองอินทร์ อายุ 25 ปี และอาสาสมัครทหารพราน มาหามะรีซัน ตาเยะ อายุ 24 ปี ซึ่งทั้ง 2 เป็นอาสาสมัครทหารพราน สังกัดหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานนาวิกโยธิน กองทัพเรือ และได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดที่เกิดขึ้นในพื้นที่ หมู่ที่ 4 บ้านกาเยาะมาตี ตำบลกาเยาะมาตี อำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาส เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 9 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านมา ขณะที่ออกลาดตระเวนดูแลความเรียบร้อยในพื้นที่ดังกล่าว การเข้าเยี่ยมครั้งนี้ ผบ.นาวิกฯ ได้นำกระเช้าเยี่ยมพร้อมเงินช่วยเหลือมอบให้กับครอบครัว เพื่อเป็นก […]

Read more

โหดเหี้ยม!! ผกร.คว้าอาก้าประกบยิงชาวบ้านเจ็บสาหัส ส่วนลูกสาวปลอดภัย

เมื่อวันที่ 10 ต.ค. ร.ต.ท.มีชัย ช่อสม รอง สว. (สอบสวน) สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีบนถนนสายหนองจิก-หาดใหญ่ บ้านปรัง ม.2 ต.ท่ากำชำ หลังรับแจ้งจึงนำกำลังไปที่เกิดเหตุ ไปถึงพบรถกระบะตอนเดียวยี่ห้อนิสสัน ทะเบียน บฉ 855 ปัตตานี ตรวจสอบภายในรถพบเลือดจำนวนมาก ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำส่ง รพ.หนองจิก ทราบชื่อ นายซอและ. ตาเยะ อายุ 37 ปี และ นางฟาตีเมาะ เจะอามะ อายุ 35 ปี ทั้งสองคนเป็นสามีภรรยากันมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนสงครามอาก้าเข้าลำตัวอาการสาหัส ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนตกเกลื่อนบนถนนจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากการสอบสวนทราบว่า ทั้งสองกำลังเดินทางกลับบ้าน โดยมีลูกสาววัย 7 ขวบนั่งมาด้ […]

Read more

ลอบบึ้ม!! จนท.เสียชีวิต 1 เจ็บ 1 คาดฝีมือกลุ่มนายมะซำซูดิง ผกร.ตามหมายจับ ป.วิอาญา

วันที่ 9 ต.ค. 60 เวลา 06.30 น. เจ้าหน้าที่ได้รับมีเหตุคนร้ายจุดชนวนระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ทหารชุดลาดตระเวนเส้นทาง สังกัดชุดเฉพาะกิจทหารพรานนาวิกโยธินกองทัพเรือ บนถนนสายบ้านชูโว- กาเยาะมาตี ม.4 ต.กาเยาะมาตี จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ปัตตะ มะดาวา ผกก.สภ.บาเจาะ น.อ.บุญเกิด มูลกัน ผู้บังคับการกรมทหารพรานนาวิกโยธินกองทัพเรือ ร.ต.อ.พลวัฒน์ เทพษร รอง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบที่บริเวณพุ่มไม้ริมถนนซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายลอบวางระเบิด ถูกอนุภาพของระเบิดจนกิ่งไม้หักจนโพรง […]

Read more

ยึดเพียบ!! อุปกรณ์ประกอบระเบิด หลังผู้ต้องสงสัยยอมรับสารภาพ

เมื่อวันที่ 03 ต.ค.60 เวลา 10.40 น.  เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ยะรังร่ วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.ทพ.22 ฉก.ทพ.23 หน่วยซักถาม ขกท.สน.จชต ชปข.1หน่วยแยก ขทก.พล.ร 15 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จ.ปัตตานี ชุดสืบสวนคดีความมั่นคง ลงพื้นที่ตรวจสอบและคุมผู้ต้องสงสัยตรวจสอบวัตถุสงสัยที่อาจนำมาสู้การก่อเหตุในพื้นที่ ซึ่งได้ร่วมกันตรวจยึดอุปกรณ์ประกอบวัตถุระเบิดหลายรายการประกอบด้วย 1.แกลลอนขนาด 5 ลิตร สีแดง ภายในบรรจุเหล็กเส้นตัดท่อนคละขนาด จำนวน 1 แกลลอน 2.แกลลอนขนาด 6 ลิตร สีเหลือง ภายในบรรจุเหล็กเส้นตัดท่อนคละขนาด จำนวน 1 แกลลอน 3.แกลลอนขนาด 6 ลิตร สีเหลือง ภายในบรรจุปุ๋ยยูเรีย จำนวน 1 แกลลอน 4.แ […]

Read more

3 ฝ่าย จชต.เฝ้าระวังรถ จยย.นำประกอบระเบิด เผยประชาชนเบื่อหน่ายต่อผู้ก่อเหตุ

วันที่ 3 ต.ค.60 หน่วยงานความมั่นคงทั้งทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี, ยะลา และ นราธิวาส ได้รับการแจ้งข้อมูล และให้เฝ้าระวังป้องกันรถถูกโจรกรรมไป เกรงกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบนำไปประกอบระเบิด และใช้ก่อเหตุสร้างสถานการณ์ความไม่สงบ ทำร้ายประชาชนผู้บริสุทธิ์และเจ้าหน้าที่ ขณะสถานการณ์ด้านการข่าว หน่วยความมั่นคงได้พบความเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ต่างๆ ซึ่งมีแผนเตรียมการก่อเหตุในทุกรูปแบบ ทั้งการลอบวางระเบิด ลอบยิง ซุ่มโจมตีฐานปฏิบัติการ จุดตรวจ จุดสกัด เพื่อทำร้ายเจ้าหน้าที่รัฐและประชาชน โดยได้กำชับไปยังทุกหน่วยให้เพิ่มความเข้มงวด เพิ่มความระมัดระวังในการดูแลพี่น้องปร […]

Read more
1 2 3 45