“ศรีวราห์” รับมอบผู้ต้องหา เอี่ยวขบวนการป่วนใต้ – กรุงฯ จับกุมแล้ว 14 ราย

เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2561- ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.พร้อม พล.ต.ต.สมบัติ มิลินทจินดา รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ชยพล ฉัตรชัยเดช รอง ผบช.ส. พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. พ.ต.อ.ชยุต มารยาทตร์ รอง ผบก.น.1 พ.ต.อ.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบก.ป.เดินทางมารอรับมอบตัวนายมูฮัมหมัด ซาการียา ดามุง อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80 ม.1 ต.กระโด อ.ยะรัง จ.ปัตตานี  ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 2416/59 ลงวันที่ 6 ธ.ค. ในความผิด  ฐานร่วมกันมีวัตถุระเบิดที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในครอบครอง และอั่งยี่ซ่องโจร  หลังถูกจับกุมตัวได้ในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เมื่อช […]

Read more

“ผมต้องการกลับมาอยู่บ้าน ผมรู้สึกเชื่อมั่นกับโครงการพาคนกลับบ้าน”

จากกรณีเมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2561 ที่ผ่าน พลโทปิยวัฒน์  นาควานิชแม่ทัพภาคที่ 4 /ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เดินทางไปยัง ณ เรือนรับรองมณฑลทหารบกที่ 46 ค่ายอิงคยุทธบริหารตำบลบ่อทองอำเภอหนองจิกจังหวัดปัตตานี เพื่อเข้ารับการมอบตัวนาย มะกอยี สะมะแอ ผู้ต้องหา หมายจับป.วิอาญาศาลปัตตานีที่ จ.106/6 1 ลง 22  กุมภาพันธ์ 2561 ซึ่งทางผู้ต้องหามีความประสงค์ที่จะมอบตัวเพื่อต่อสู้คดีเนื่องจากถูกเจ้าหน้าที่ติดตามและกดดันอย่างต่อเนื่อง โดยมี พลตรีจตุพร กลัมพสุต ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่46/ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานีนายเอก ยังอภัย อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี พันตำรวจเอกจีรเศรษฐ ดาวเงินตระกูล รองผู้บัง […]

Read more

ลอบกัด!! คนร้ายฉวยโอกาสกดระเบิด อส.เจ็บ 2 ที่ปัตตานี

ปัตตานี – คนร้ายลอบวางระเบิดบริเวณสถานที่ก่อสร้างฐานชุดคุ้มครองตำบลบ้านนอก ม.4 ต.บ้านนอก อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ทำให้อาสาสมัครรักษาดินแดนได้รับบาดเจ็บ 2 ราย วันนี้ (12 มี.ค.) ร.ต.ท.ธีรศานต์ มิ่งหมื่นไวย รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุระเบิดขึ้น และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณสถานที่ก่อสร้างฐานชุดคุ้มครองตำบลบ้านนอก ม.4 ต.บ้านนอก จึงนำกำลังไปที่เกิดเหตุ พบหลุมระเบิดกว้าง 30 ซม.และมีชิ้นส่วนระเบิดกระจายไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำส่ง รพ.ปะนาเระ จำนวน 2 นาย ทราบชื่อ นายธวัชชัย ทองน้อย อายุ 26 ปี และ นายธรรมสรณ์ ปุ๋ยชุมผล อาย […]

Read more

จนท.เฝ้าระวัง!! ต่อเนื่อง หวั่นอาชญากรใต้ก่อเหตุในพื้นที่

จากแหล่งข่าวพบว่า ผกร.กลุ่มแนวร่วมที่อยู่บนเขาจะลงมาเพื่อเตรียมก่อเหตุในพื้นที่ จชต. เพื่อต้องการแสดงศักยภาพของกลุ่มและแสดงให้แนวร่วม ผกร.รุ่นใหม่ดู ทั้งนี้จะก่อเหตุในเวลากลางคืนอาจะเข้าตีฐาน , ด่านตรวจหรือพื้นที่ยานเศรษฐกิจ ขอให้หน่วยในพื้นที่เฝ้าระวังและเข้มงวดการตรวจยานพาหนะ รถยนต์ รกจักรยานยนต์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ด่านตรวจพงยือไร อ.เมือง จ.ยะลา ยังคงตั้งจุดตรวจ จุดสกัด เน้น ตรวจสอบวัตถุสิ่งของต้องสงสัย บุคคล ยานพาหนะ รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ต้องสงสัย เป้าหมาย ซึ่งใช้เส้นทางผ่านด่านตรวจหลัก เพื่อเข้าไปยังเขตเมืองยะลา อย่างเข้มงวด เพื่อป้องกัน กลุ่มคนร้าย ซึ่งอาจจะฉวยโอกาส นำอาวุธปืน รถเป้าหมายประกอ […]

Read more

จำคุก 33 ปี ชดค่าสินไหม 2.5 ล. นายมาหาดี มะลี ผกร.พยายามฆ่าทหาร

ศาลตัดสินจำคุก 33 ปี ชดใช้สินไหม 2.5 ล้านบาท ผู้ร่วมก่อเหตุวางระเบิดทหารพราน ขณะดูแลรักษาความปลอดภัยคณะกรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กระทรวงกลาโหม เมื่อปี 2558 เมื่อวันที่ 8 มี.ค. ที่ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ค่ายสิรินธร อ.ยะรัง จ.ปัตตานี พ.อ.ธนาวีร์ สุวรรณรัตน์ รองโฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า แถลงข่าวชี้แจง ***กรณีความคืบหน้าคดีความมั่นคงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ภายหลังศาลอุทธรณ์ภาค 9 พิพากษาตัดสินจำคุก นายมาหาดี มะลี จากกรณีเหตุการณ์คนร้ายได้ลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 43 ขณะทำการรักษาความปลอดภัยขบวนรถคณะกรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี […]

Read more

กอ.รมน.ภาค 4 สน.แจงศาลอุทธรณ์พิพากษาจำคุก นายมาหาดี มะลี ผกร.ระดับปฏิบัติการในพื้นที่ยะลา

วันที่ 8 มีนาคม 2561 เวลา 09.30 นาฬิกา ณ ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า พันเอก ธนาวีร์  สุวรรณรัตน์ รองโฆษก กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ชี้แจงกรณีศาลอุทธรณ์ ภาค 9 พิพากษาตัดสินจำคุก นายมาหาดี  มะลี ดังนี้ จากกรณีเหตุการณ์คนร้ายได้ลอบวางระเบิด เจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 ขณะทำการรักษาความปลอดภัย ขบวนรถคณะกรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีกลาโหม (วท.กห.) เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2558  เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ทหารพราน ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 6 นาย เหตุเกิดบริเวณถนนสาย 418 ตำบลท่าสาป อำเภอเมือง จังหวัดยะลา และต่อมาเจ้าหน้าที่ทำการติดตามจับกุม นายมา […]

Read more

กอ.รมน.ภาค 4 สน. เผยความคืบหน้า 2 คดีสำคัญในพื้นที่จังหวัดยะลา

วันนี้ 6 มี.ค.61 พันเอก ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า ตามที่ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ได้บังคับใช้กฎหมายติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุรุนแรงที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุในห้วงที่ผ่านมา และภายหลังจากการดำเนินการได้มีความพยายามบิดเบือนข้อเท็จจริง กล่าวหาเจ้าหน้าที่เข้าคุกคามและละเมิดต่อหลังสิทธิมนุษยชนผ่านสื่อต่างๆ ทำให้สังคมเกิดความเข้าใจผิด จึงขอชี้แจงความคืบหน้าคดีสำคัญในห้วงที่ผ่านมา ดังนี้ ความคืบหน้าทางคดีสำคัญ กรณีเหตุคนร้ายร้ายเผารถทัวร์ ในพื้นที่อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา เมื่อ 17 ธันวาคม 2560 ผลจากการรวบรวมพยานหลักฐาน แ […]

Read more

รอดตายหวุดหวิด!! กลุ่มอาชญากรใต้วางระเบิดรถยนต์ผู้ใหญ่บ้าน อ.รือเสาะ โชคดีไม่ได้รับบาดเจ็บ

นราธิวาส – คนร้ายวางระเบิดรถยนต์ผู้ใหญ่บ้าน อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส โชคดีไม่ได้รับบาดเจ็บ เชื่อฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ เมื่อวันที่ 4 มี.ค.61 เวลา 14.40 น.ร.ต.ท.โทติวิทย์ แสงจันโท รองสารวัตรสอบสวน สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรถยนต์กระบะของนายอิสมาแอ อูแซดอเล๊าะ ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้านสะโลว์ ม.7 ต.สะโลว์ ที่บริเวณคอสะพานบ้านสะโลว์ ม.7 ซึ่งเป็นคอนกรีตเสริมเหล็ก ถูกอานุภาพของระเบิดจนแตกร้าวได้รับความเสียหาย และผิวการจราจรบนถนนข้างหนึ่งได้ทรุดตัวลงไปที่บริเวณใต้คอสะพาน โดยในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สหุงต้ […]

Read more

โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ชี้แจง 38 องค์กรร่วม แถลงการณ์ลวงโลก “ยุติหลอกลวงประชาชน”

เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2561 พันเอกปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า ตามที่ได้ปรากฏข่าวสาร “กลุ่มเครือข่ายเฉพาะกิจเพื่อปกป้องพลเรือนและเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น ยุติการคุกคามและปิดปากประชาชน”ที่ได้เผยแพร่เมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมานั้น กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ได้ทำการตรวจสอบประเด็นดังกล่าวแล้วพบว่า เป็นการจงใจบิดเบือนข้อเท็จจริง เพื่อทำลายความน่าเชื่อถือของระบบอำนาจรัฐ ดังนั้นจึงขอชี้แจงเพื่อสร้างความเข้าใจต่อสังคมโดยรวมดังนี้           สถานการณ์ปัญหา จชต. ตลอด 14 ปีที่ผ่านมา นอกจากความสูญเสียของพี่น้องประชาชนที่ต้องตก […]

Read more

หน่วยความมั่นคงแถลงแจ้งดำเนินคดี รร.เอกชนสอนศาสนาเกี่ยวข้องกับความรุนแรง(มีคลิป)

ปัตตานี – ทหารแจ้งดำเนินคดีโรงเรียนเอกชนสอนศาสนา อ.หนองจิก เกี่ยวข้องเหตุความรุนแรง หลังนำกำลังตรวจค้นพบหลักฐานสำคัญ วันที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2561 เวลา 17.00 น. ที่ มณฑลทหารบกที่ 46 ปัตตานี พล.ต.จตุพร กลัมพสุต ผบ.ฉก.ปัตตานีแถลงข่าวกรณีเมื่อ 21 ก.พ.61 กอ.รมน.ภาค 4 สน. ได้มอบหมายให้ฝ่ายกฎหมายของ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้าดำเนินการแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษ ต่อผู้บริหารโรงเรียนบางคนของโรงเรียนบากงพิทยา ที่ สภ.หนองจิก ในเรื่องของเกี่ยวข้องกับคดีความมั่นคง เพื่อให้มีการดำเนินการตามกฎหมาย สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 27 ม.ค.61 เจ้าหน้าที่กำลัง 3 ฝ่ายได้เข้าทำการตรวจค้น โรงเรียนบากงพิทยา บ้านบากง ต.บางเขา […]

Read more
1 2 3 53