เผยโฉมหน้าอาชญากร.. ชี้ที่ซุกซ่อนอาวุธเตรียมสังหารผู้บริสุทธิ์

นี้คือโฉมหน้าอาชญากรชายแดนใต้ ชี้จุดซุกซ่อนอาวุธปืน อุปกรณ์เตรียมประกอบระเบิดเพียบ เตรียมก่อเหตุสังหารผู้บริสุทธิ์ เงิบไหมละ  พวกติ่งโจรทั้งหลายแหลก่อนหน้าที่ออกมาว่าจับแพะ จับแกะ ฯลฯ สืบเนื่องแหล่งข่าวในพื้นที่ปรากฏความเคลื่อนไหวของนายนูวา ปาเนาะ เข้ามาหลบซ่อนพักพิงในพื้นที่ บ.ชะเอาะ ม.4 ต.มะนังยง อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี นายนูวา ปาเนาะ อายุ 27 ปี ภูมิลำเนาบ้านเลขที่ 119 บ.คลองปุด ม.7ต.บาละ อ.กาบัง จังหวัดยะลา มีพฤติกรรมเป็นอาชญากรในการก่อเหตุในพื้นที่ และมีหมายจับ ป.วิอาญา 2 หมาย ต่อมา เมื่อ 11 ธ.ค. 60 เจ้าหน้าที่จัดกำลังเข้าตรวจสอบบ้านเป้าหมายและสามารถควบคุมตัว นายนูวา ปาเนาะ บุคคลเป้าหมายได้ พร […]

Read more

รวบโจรใต้!! ตามหมายจับ ป.วิอาญา มือระเบิดรถบัสรับ-ส่งนักเรียน

ฉก.ทพ.43 รวบผู้ต้องหาลอบวางระเบิดรถบัสรับ-ส่งนักเรียน อ.หนองจิก เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.59 ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย ทั้งนี้ผู้ต้องหารับเป็นสมาชิกกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ และยังเคยร่วมก่อเหตุ 2 เหตุการณ์… เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 12 ธ.ค. ที่ สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี พ.อ.หาญพล เพชรม่วง ผบ.ฉก.ทพ.43 ปัตตานี ได้ดำเนินการส่งมอบตัวผู้ต้องหาคดีความมั่นคง คือ นายหามะ หะยีมะ อายุ 24 ปี บุคคลตามหมายจับ ป.วิอาญา คดีลอบวางระเบิดรถบัสรับ-ส่งนักเรียน โดยเหตุการณ์ครั้งนั้นคนร้ายได้นำระเบิดแสวงเครื่องซุกไว้ในรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง จอดไว้ริมถนนสายปัตตานี-หาดใหญ่ ม.1 ต.บางเขา อ.หนองจิก เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบา […]

Read more

รวบโจรใต้!!ระดับปฏิบัติการ วางเพลิงเผาโรงเรียน พร้อมผู้ต้องสงสัยรวม 3 ราย

วันที่ (11 ธ.ค.) พ.อ.สมคิด คงแข็ง ผบ.ฉก.ทพ.42 ร่วมกับ พ.อ.สิทธิศักดิ์ เจนบรรจง ผบ.ฉก.ทพ.41 ร่วมกับ พ.อ.อภิชัย เรืองฤทธิ์ ผบ.ฉก.ทพ.47, พ.ต.อ.สุทธิเวท บุญรัตกลิ ผู้กำกับภูธร จ.ยะลา งานสืบสวนคดีความมั่นคงและคดีพิเศษ ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ ชุดเครื่องมือพิเศษ พล.ร.15 และ ฝ่ายปกครอง อ.ยะหริ่ง จัดกำลังร่วมติดตามจับกุมการบังคับใช้กฎหมายในพื้นที่ อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี 11 หลัง และ บ้านเลขที่ 6 ม.4 ต.มะนังยง อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี สามารถจับกุมตัว นายนูวา ปาเนาะ อายุ 28 ปี บุคคลตามหมายจับ ป.วิอาญา จำนวน 2 หมาย คือ หมาย ป.วิอาญาเลขที่ 384/2550 ลง 26 กันยายน 2550 ของ สภ.กาบัง ข้อหาร่วมกันก่อการร […]

Read more

รวบ!!นายบูคอรี ราแดง โจรฆ่าโหดคนจดมิเตอร์ไฟฟ้าดับที่ปัตตานี เมื่อวันที่ 16 มี.ค.60

เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2560 เวลา 16:46 สืบเนื่องจากเหตุพบถังแก็สเมื่อวันที่ 8 ธ.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงสามารถสกัดเหตุระเบิดครั้งรุนแรงได้ และยังจับกุมผู้ต้องหาคดีความมั่นคงคนสำคัญในพื้นที่ ต.เมาะมาวี อ.ยะรัง จ.ปัตตานี ได้อีกด้วย เนื่องด้วยวันศุกร์ที่ 8 ธ.ค.60 เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 22 ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบถังแก๊สสีเขียว ขนาดบรรจุ 15 กิโลกรัม วางอยู่บริเวณริมคลองระบายน้ำ ในพื้นที่บ้านพงสาฆอ หมู่ 1 ต.เมาะมาวี อ.ยะรัง จึงจัดกำลังเข้าตรวจสอบ และพบถังแก๊สต้องสงสัยเป็นวัตถุระเบิดจริงตามแจ้ง จึงได้ประสานตำรวจ สภ.ยะรัง พร้อมชุดเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด กอง […]

Read more

ระทึก!! โจรใต้แฝงตัวลอบบึ้ม จนท. คาดฝีมือกลุ่มขบวนการที่มีการเคลื่อนไหวในพื้นที่

เมื่อเวลา 10.20 น. วันที่ 6 ธ.ค. 60 ร.ต.ท.อุรุพงษ์ สิงห์บุลี รองสารวัตรสอบสวน สภ.จะแนะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายจุดชนวนระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ อส.จะแนะ ที่ริมถนนสายดุซอญอ-ระแงะ บริเวณบ้านยามู ม.1 ต.ดุซอญอ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมชาย นิลเพชร ผกก.สภ.จะแนะ พ.อ.อิศรา จันทะกระยอม ผบ.กรมทหารพรานที่ 45 พ.ต.ท.ประจวบ นิ่มเรือง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด กองกำกับการปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธร จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบที่บริเวณเนินดินทางโค้งริมถนนซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายลอบวางระเบิด มีเศ […]

Read more

โจรใต้ประกบยิงชาวบ้านเสียชีวิต ขณะขี่รถ จยย.กลับบ้านพัก

ปัตตานี โจรใต้ตามประกบยิงคนงานฟาร์มตาลีอาย ในพื้นที่ อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี เสียชีวิต ขณะขี่รถ จยย.พร้อมกับภรรยามุ่งหน้ากลับบ้านพัก ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสืบสวนว่าจะเป็นเรื่องส่วนตัวหรือสร้างสถานการณ์ วันที่ 1 ธ.ค. 60 เวลา 16.30 น. ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกัน และมีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณหน้าโรงเรียนบ้านบากง ม.2 ต.ตาลีอายร์ อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.มนตรี คงวัดใหม่ ผกก., พ.ต.ท.เฮรามาน เจ๊ะดี สารวัตรหัวหน้า สภ.ราตาปันยัง ไปถึงพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน กยพ 816 ปัตตานี ล้มอยู่ข้างทางใกล้กับพบผู้เสียชีวิตนอนตายจมกองเลือด ทราบชื่ […]

Read more

รวบ 3 โจรใต้ เปิดปากรับสารภาพ..ระเบิดทหารพรานดับ 4 ราย – ยิง ตร.เสียชีวิตคามัสยิด ซัดทอดอีกเพียบที่ร่วมก่อเหตุ

ความคืบหน้าคดีลอบยิงตำรวจเสียชีวิตขณะละหมาดในมัสยิด เสียชีวิตใน อ.ไม้แก่น และเหตุคนร้ายลอบระเบิดทหารพราน เสียชีวิต 4 นาย ที่ อ.สายบุรี ผู้ต้องหา 3 ราย รับสารภาพ 1 ใน 3 ร่วมก่อเหตุทั้ง 2 เหตุการณ์ เมื่อ 26 พฤศจิกายน 2560 ณ สโมสร มทบ.46 ค่ายอิงคยุทธบริหาร พลตรี จตุพร กลัมพสุต ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี ชี้แจงความคืบหน้ากรณีจับกุมคนร้ายลอบยิง ดาบตำรวจอิสรานันท์ แวเด็ง ตำรวจท่องเที่ยว ขณะละหมาดวันศุกร์ เสียชีวิต เมื่อ 25 สิงหาคม 2560 ณ มัสยิดบิญญา ต.ตะโละไกรทอง อ.ไม้แก่น จ.ปัตตานี และเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิด เจ้าหน้าที่ทหารพราน 4412 เสียชีวิต 4 นาย เมื่อ 22 กันยายน 2560 บริเวณถนนสาย42(เก่า) […]

Read more

สุดยื้อ!! จนท.ประจำรพ.ยะลา เหยื่อโจรใต้ ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว

ขอแสดงความเสียใจไปยังครอบครัวและญาติ นางวนิดา ศรีแก้ว ผู้ช่วยพยาบาล รพ.ศูนย์ยะลา ที่จะต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักไปอย่างไม่มีวันหวนกลับ… ความคืบหน้าอาการของ นางวนิดา ศรีแก้ว อายุ 53 ปี เจ้าหน้าที่สาธารณะสุข ประจำศูนย์ไตเทียม โรงพยาบาลศูนย์ยะลา ซึ่งได้ถูกคนร้ายประกบยิงจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อวันที่ 19 พ.ย.60 ที่ อ.บันนังสตา จ.ยะลา ซึ่งล่าสุดเมื่อวันที่ (25 พ.ย.) มีรายงานว่าอาการของนางวนิดา ศรีแก้ว ทรุดหนักอยู่ในขั้นวิกฤต ตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา เนื่องจากสภาพร่างกายมีอาการบวม และไม่ตอบสนองต่อการช่วยเหลือของแพทย์ ซึ่งภายหลังจากเกิดเหตุ แพทย์ได้ทำการผ่าตัดเพื่อรักษาอาการของอวัยวะภายในสำ […]

Read more

จนท.เฝ้าระวัง!! กลุ่มผู้ไม่หวังดี หลังแกนนำถูกวิสามัญฯ

หน่วยความมั่นคงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้แจ้งเตือนให้ทุกฝ่าย ทั้งหน่วยงานราชการ และกำลังภาคประชาชน เพิ่มความระมัดระวังการก่อเหตุร้ายของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง ในพื้นที่ อ.เบตง อ.บันนังสตา อ.ธารโต อ.กรงปินัง และ อ.เมืองยะลา  โดยกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงระดับปฏิบัติการของ นายอับดุลเลาะ ตาเปาะโต๊ะ ได้สั่งให้แนวร่วมก่อเหตุในพื้นที่ดังกล่าว เพื่อยกระดับการก่อเหตุความรุนแรง เนื่องจากที่ผ่านมา กลุ่มแกนนำถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญฯ และถูกจับกุมจำนวนหลายราย ด้าน เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ในพื้นที่จังหวัดยะลา ได้มีมาตรการดูแลความปลอดภัยให้กับครู และประชาชนอย่างเข้มงวด โดยตั้งจุดตรวจลอยทั้งถนนสายหลักและสายรอง ตรว […]

Read more

สารภาพแต่โดยดี!! ญาติโจรชี้ที่หลบซ้อนอาวุธปืนหลังผู้ต้องสงสัยหลบหนี

ทหารร่วมกับตำรวจจะแนะ บุกค้นบ้านต้องสงสัยว่าเป็นที่ซ่อนตัวของโจรใต้ แต่ผู้ต้องหาไหวตัวทันหลบหนีไปได้ จึงรวบตัวเจ้าของบ้านพร้อมปืนกลมือ รุ่น M3 จำนวน 1 กระบอก และกระสุนปืน 26 นัด ก่อนนำตัวไปสอบสวนขยายผล วันที่ (21 พ.ย.) พ.อ.จรูญ จตุรงค์ ผู้บังคับการกรมทหารพรานที่ 49 อ.จะแนะ จ.นราธิวาส และ พ.ต.อ.สมชาย นิลเพชร ผกก.สภ.จะแนะ ได้ร่วมสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหาร จำนวน 2 ชุดปฏิบัติการณ์ มอบหมายให้ ร.อ.ธีระเทพ จันทร์สุริ ผบ.ร้อย ทพ.4902 กรมทหารพรานที่ 49 ใช้กฎอัยการศึกนำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าปิดล้อมตรวจค้นบ้านพักต้องสงสัย จำนวน 4 หลัง ในพื้นที่บ้านกาแย ม.5 ต.ดุซงญอ อ.จะแนะ หลังสืบทราบว่า นายอุสมันต์ วาน […]

Read more
1 2 3 48