อาชญากรใต้ฉวยโอกาส!! ใช้อาวุธสงครามซุ่มยิงรถบัสทหารปัตตานีเจ็บ 5

ปัตตานี – กลุ่มคนร้ายกราดยิงใส่รถบัสทหารมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 นาย เชื่อคนร้ายเป็นแนวร่วมในพื้นที่ซึ่งรู้ความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่ หลังมีการจับกุมผู้ต้องหาคดีความมั่นคงได้หลายรายเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา เมื่อวันที่ 5 มี.ค. ร.ต.ท.เจตรินทร์ เจตนุรักษ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี รับแจ้งมีเหตุกลุ่มคนร้ายกราดยิงใส่รถบัสทหารมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายนาย บนถนนสายปัตตานี-นราธิวาส หมู่ 4 ต.ตอหลัง อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี จึงนำกำลังไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จว.ปัตตานี พ.ต.อ.มนตรี คงวัดใหม่ ผกก.สภ.ยะหริ่ง ที่เกิดเหตุพบรถบัสทหารพราน หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 42 จอดข […]

Read more

จนท. ชาวบ้านและนักเรียนเหยื่อระเบิดหน้าร.ร.ยะหา ร่วมประณามต่อต้านความรุนแรงกลุ่มสุดโต่งในพื้นที่

เมื่อ 7 ก.พ.61 เวลา 08.00 น. นายชัยชนะ กฤตยานาถ นายอำเภอยะหา พร้อมด้วย พ.อ.กิตติ์พิพัฒน์  บุณยฤทธิ์ รอง ผบ.ฉก.ยะลา(1)  พ.อ.อาทร  จันทร์ทอง และรอง ผบ.ฉก.ยะลา(3) เข้าร่วมกิจกรรม “รนณรงค์ต่อต้านการก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ จชต.” สืบเนื่องเมื่อวันที่ 6 ก.พ.61 กรณีคนร้ายก่อเหตุลอบวางระเบิดหน้าโรงเรียนบ้านซีเยาะ ทำให้จนท. ประชาชนและเด็กนักเรียนโดนลูกหลงบาดเจ็บ 4 ราย โดยคณะครู นักเรียนโรงเรียนบ้านซีเยาะ และประชาชนในพื้นที่ โดยมี พ.ท.กฤตณ์พัทธ์ กรกัน (รอง ผบ.ฉก.ทพ.47)  พร้อมด้วย ร.อ.สมชาย ชั่งสัจจา ผบ.ร้อย ทพ.4706 ,ชป.กร.ที่5 ,ผู้นำท้องที่ ,ผู้นำท้องถิ่น , กำลังปชช. และบัณฑิตอาสาให้การต้อนรับ ณ รร.บ้านซี […]

Read more

แม่ทัพภาคที่ 4 รุดเยี่ยมให้กำลังใจ ผู้ประสบเหตุลอบวางระเบิดตลาดพิมลชัย กลางเมืองยะลา

ยะลา แม่ทัพภาคที่ 4 รุดเยี่ยมให้กำลังใจผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิดตลาดยะลา เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (22 ม.ค.61) พลโท ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้เดินทางไปเยี่ยมผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิด ในตลาดสดพิมลชัย อำเภอเมือง จังหวัดยะลา เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่ห้องผู้ป่วยที่โรงพยาบาลยะลา โดยได้เข้าเยี่ยมอาการผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 7 ราย ที่ยังคงนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลยะลา พร้อมมอบถุงพระราชทาน กระเช้าเยี่ยม เพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่ผู้ได้รับบาดเจ็บ นอกจากนี้ยังได้พูดคุยกับผู้ได้รับบาดเจ็บถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยทางเจ้าหน้ […]

Read more

อุกอาจสุดโต่งไร้มนุษยธรรม อาชญากรชายแดนใต้ ระเบิดตลาดพิมลชัยยะลา ชาวบ้านเสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บหลายคน

วันนี้ (22 มกราคม 2561) เวลา 09.30 น. ที่ตลาดสดรถไฟ (ตลาดพิมลชัย) เขตเทศบาลนครยะลา ตำบลสะเตง อำเภอเมือง จังหวัดยะลา  คนร้ายได้สร้างสถานการณ์ความรุนแรง ด้วยการลอบวางระเบิดแสวงเครื่องประกอบในรถจักรยานยนต์ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตจำนวน 3 ราย และบาดเจ็บ จำนวน 22 ราย  ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลยะลา  มีรายชื่อดังนี้ รายชื่อผู้เสียชีวิต  1.นางนารีรัตน์ แซ่ตั้ง 2.นาง สุปรีดา เจนนฤมิตร อายุ 57 ปี 3.นายมะยากี แวยาแว รายชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บ  1.นางมี้กิ้ง เชิดสกุลวงศ์ อายุ 61 ปี มีการหูอื้อ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 2.นางตาล ไม่ทราบนามสกุล อายุ 40 ปี มีอาการหูอื้อ แน่นหน้าอกได้รับบาดเจ็บ 3.นางนาง ไม่ทราบนามสกุล อา […]

Read more

ข้อเรียกร้อง!! ต่อนักสิทธิมนุษยชนในพื้นที่ จชต. !!!

“สิทธิมนุษยชน”  ยังคงถูกหยิบยกมาเป็นเส้นแบ่งในการปฏิบัติงานร่วมกันระหว่างฝ่ายนัก สิทธิมนุษยชน  องค์กรภาคประชาสังคม (CSOs)   องค์กรพัฒนาเอกชน (NGOs)   ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้  ซึ่งในบทความนี้จะขอเรียกรวมกันว่า “เอ็นจีโอในพื้นที่” กับฝ่ายเจ้าหน้าที่ด้าน ความมั่นคงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ของประเทศไทย  ก็เนื่องจากว่า  ปัญหาการละเมิดสิทธิ มนุษยชนนั้นเป็นปัญหาที่มีความละเอียดอ่อนสูง เชื่อมโยงกับความเป็นประชาธิปไตย และมักจะมีการนำไปกล่าวอ้างเพื่อผลประโยชน์ทางการเมืองอยู่เสมอ “สิทธิมนุษยชน” เป็นสิ่งที่มนุษย์ทุกคนมีความเท่าเทียมกัน  มีศักดิ์ศรีของความเป็นมนุษย์   สิทธิ เสรีภาพ และความเสม […]

Read more

จะไม่ทนข้อมูลบิดเบือนอีกต่อไป!! นักวิชาการร่วมตัวยื่นหนังสือ“สนับสนุนโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพา”

“ชมรมนักวิชาการเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน” ลั่น ! จะไม่ทนกับข้อมูลบิดเบือน ยื่นหนังสือ “สนับสนุน” โครงการโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพา เผยการต่อต้านโครงการสาธารณูปโภคพื้นฐาน (เมกะโปรเจค) ของประเทศในหลายโครงการ ส่งผลให้ประเทศชาติไม่เกิดการพัฒนา เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. 2560 ตัวแทน “ชมรมนักวิชาการเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน” นำโดย รศ.ดร.ภิญโญ มีชำนะ อดีตหัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมเมืองแร่และปิโตรเลียม
คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, นายสุรพันธ์ วงษ์โอภาสี นักวิชาการอิสระ
ด้านพลังงาน และรศ. สมศักดิ์ สายสินธุ์ชัย อาจารย์คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้เข้ายื่นหนังสือ “สนับสนุนโครงการโรงไฟฟ้าถ่านหิน อำ […]

Read more

เลือกตั้งคณะกรรมการอิสลามทั่วประเทศ 27 พฤศจิกายน 60

“กระบวนการคัดเลือก” ซึ่งหลายคนเรียกว่าเป็น “การเลือกตั้ง” กำหนดหลักการและวิธีการไว้ในพระราชบัญญัติการบริหารองค์กรศาสนาอิสลาม พ.ศ. 2540 และกฎกระทรวง (พ.ศ.2542) โดยในพระราชบัญญัติการบริหารองค์กรศาสนาอิสลาม หมวด 4 ว่าด้วยคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัด มาตรา 23 บัญญัติว่า จังหวัดใดมีราษฎรนับถือศาสนาอิสลามและมีมัสยิดตามมาตรา 13 ไม่น้อยกว่า 3 มัสยิด ให้คณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทยประกาศให้จังหวัดนั้นมีคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดคณะหนึ่ง ประกอบด้วยกรรมการมีจำนวนไม่น้อยกว่า 9 คนแต่ไม่เกิน 30 คน การคัดเลือกกรรมการอิสลามประจำจังหวัด ให้กระทรวงมหาดไทยดำเนินการให้อิหม่ามประจำมั […]

Read more

สัญญานี้ที่ธารโต

ก้าวคนละก้าว “ตูน บอดี้สแลม” หรือ นายอาทิวราห์ คงมาลัย นักร้องชื่อดัง วิ่งระดมเงินเพื่อนำไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลในโครงการ “ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” โดยวิ่งจากสุดเขตแดนใต้ สู่สูงสุดแดนสยาม เริ่มต้นจาก อ.เบตง จ.ยะลา และสิ้นสุดที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ซึ่งรวมระยะทาง 2,191 กิโลเมตร โดยจะเริ่มออกสตาร์ทวันนี้ ที่ อ.เบตง จ.ยะลา และ จะสิ้นสุดที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ในวันที่ 25 ธ.ค.60 รวมระยะเวลา 55 วัน พร้อมตั้งเป้าหมายยอดเงินบริจาคประมาณ 700 ล้านบาท  การวิ่งหาทุนในครั้งนี้ได้รับความสนใจจากพี่น้องไทยพุทธมุสลิมเป็นอย่างมาก  ทุกคนต่างพากันมายืนรอพี่ตูนตามรายทาง และร่วมบริ […]

Read more

กอ.รมน.ภาค 4 สน. ชี้แจงกรณีเว็บไซต์และสื่อออนไลน์เผยแพร่ข้อมูลบิดเบือนการหักเบี้ยเลี้ยงของทหารที่ลงมาปฏิบัติงานในพื้นที่ชายแดนภาคใต้

กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ชี้แจงกรณีเว็บไซต์ ผู้จัดการออนไลน์ และ  เฟสบุ๊คเพจ “God Of War V.3” เผยแพร่การหักเบี้ยเลี้ยงของทหารที่ลงมาปฏิบัติงานในพื้นที่ชายแดนภาคใต้ เมื่อ 2 พฤศจิกายน 2560 เวลา 1500 นาฬิกา ณ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า พันเอกธนาวีร์  สุวรรณรัตน์ รองโฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่าจากกรณีเว็บไซต์ ผู้จัดการออนไลน์ และเฟสบุ๊คเพจ “God Of War V.3” เผยแพร่การหักเบี้ยเลี้ยงของทหารที่ลงมาปฏิบัติงานในพื้นที่ชายแดนภาคใต้ จากกรณีนี้ ที่เฟสบุ๊ค ใช้ชื่อเพจว่า“God Of War V.3” ได้เปิดแพร่ภาพและข้อความ อ้างว่านำมาจาก เฟสบุ๊ค ส่ว […]

Read more

Let’s go. ก้าวคนละก้าว จากเบตงถึงแม่สาย

พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 และนายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผวจ.ยะลา ร่วมกันปล่อยแถว จนท.ดูแลความปลอดภัยในพื้นที่ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน โดยเฉพาะในวันพรุ่งนี้ จะมีการวิ่งเพื่อหารายได้สนับสนุน 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ของนักร้องหนุ่มชื่อดัง “ตูน บอดี้สแลม” หรือ นายอาทิวราห์ คงมาลัย ภายใต้โครงการ “ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” โดยตูนจะวิ่งจากจุดสตาร์ทบริเวณป้ายใต้สุดแดนสยาม สัญลักษณ์สำคัญของ อ.เบตง จ.ยะลา ปลายทางคือวิ่งไปยังพื้นที่เหนือสุดของประเทศคือ อ.แม่สาย จ.เชียงราย รวมระยะทาง 2,191 กม. โดยตามเส้นทางวิ่งจะผ่าน 20 จังหวัด จาก อ.เบตง จ.ยะลา ไป […]

Read more
1 2 3 18