บึ้ม จักรยานยนต์บอมบ์ หน้าป้อมจุดตรวจชุดคุ้มครองตำบลป่าไร่ อ.แมลาน จ.ปัตตานี โชคดีไร้เจ็บ

เมื่อ 29 ก.ย. เวลาประมาณ 1015 เกิดเหตุระเบิดบริเวณกำแพงหน้าฐานปฏิบัติการชุดคุมครองตำบลบ่าไร่ บ้านวังกว้าง ม.5 ต.ป่าไร่ อ.แม่ลาน จ.ปัตตานี แรงระเบิดทำให้กำแพงได้รับความเสียหายไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ ขณะที่ ฉก.ทพ.22 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ EOD สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ลาน  เข้าทำการตรวจที่เกิดเหตุ  จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า คนร้ายได้นำระเบิดน้ำหนักประมาณ 15 กิโลกรัม ซึ่งซุกไว้ในรถจักรยานยนต์ ก่อนจะฉวยโอกาสขับรถมาจอดไว้ข้างกำแพงของฐาน ช่วงที่เจ้าหน้าที่ไม่ทันสังเกต หลังจากนั้นก็ได้กดชนวนระเบิด แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต  หลังจากการตรว […]

Read more

รวบผู้ต้องสงสัย 1 คน ลอบวางระเบิดในพื้นที่อำเภอยะหา จ.ยะลา เชื่อมโยงเหตุปล้นรถทำคาร์บอมในพื้นที่อำเภอนาทวี

กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ระบุเจ้าหน้าที่คุมตัวผู้ต้องสงสัย 1 ราย อยู่ระหว่างดูแลตามขั้นตอนของการปฏิบัติ พันเอก ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยถึงความคืบหน้า หลังเกิดเหตุ คนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ในพื้นที่อำเภอยะหา จังหวัดยะลา เมื่อวันที่ 14 ก.ย. 60 ที่ผ่านมา จนทำให้มีเจ้าหน้าที่ทหารพราน และตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเสียชีวิต 2 นาย และมีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บอีกจำนวนมาก ภายหลังเกิดเหตุหน่วยเฉพาะกิจยะลา ได้เข้าไปควบคุมพื้นที่ตามคำสั่งของแม่ทัพภาค 4 พร้อมได้วางแผนปฏิบัติการ ร่วมกับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ […]

Read more

กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ชี้แจงเหตุยิงผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านภายในมัสยิดอำเภอสายบุรี

เมื่อ 16 กันยายน 2560 เวลา 1000 พันเอก ปราโมทย์  พรหมอินทร์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า จากกรณีเหตุการณ์คนร้ายได้ใช้อาวุธปืนพกไม่ทราบชนิดและขนาดยิงนายย๊ะยอ  ดือเระ อายุ 52 ปี เสียชีวิต ขณะกำลังกระทำพิธีละหมาดภายในมัสยิดนูรูลยากีน หมู่ที่ 2 ตำบลทุ่งคล้า อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี เหตุเกิดเมื่อ 15 กันยายน 2560 เวลา 1900 นั้นกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ขอชี้แจงเพื่อสร้างความเข้าใจดังนี้ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ขอแสดงความเสียใจกับญาติและครอบครัวของผู้เสียชีวิต และขอให้ช่วยกันประณามคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้ ซึ่งถือเป็นพวกนอก […]

Read more

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพวงมาลาหลวง แด่ทหารกล้าที่ถูกลอบวางระเบิดยะลา

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เชิญพวงมาลาหลวง พวงมาลาของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ และพระบรมวงศานุวงศ์ แก่ทหารชุดปฏิบัติการ หน่วยเฉพาะกิจ และปฏิบัติราชการศูนย์ข้อมูลวัตถุระเบิด ซึ่งได้เสียชีวิตจากเหตุระเบิด ในอำเภอยะหา จังหวัดยะลา เมื่อ 15 ก.ย. 60 เมื่อเวลา 09.00 น. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เชิญพวงมาลาหลวง และพวงมาลาของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ไปวางหน้าหีบศพ สิบตรี ธเนตร พุทโท ผู้บังคับชุดปฏิบัติการ หน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพราน […]

Read more

แม่ทัพภาคที่ 4 เดินทางตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากคนร้ายลอบวางระเบิดในพื้นที่ จ.ยะลา

เมื่อวันที่ 15 ก.ย. 60 เวลา 14.00 น. ที่ โรงพยาบาลยะลา พลโทปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 ได้เดินทางมาเยี่ยมเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บ จากเหตุถูกคนร้ายลอบวางระเบิดในพื้นที่ อ.ยะหา จ.ยะลา โดยล่าสุดยังมีผู้บาดเจ็บรักษาตัวที่โรงพยาบาลยะลา จำนวน 11 ราย ในจำนวนนี้ อาการสาหัสจำนวน 4 นาย ที่แพทย์ยังต้องให้การดูแลอย่างใกล้ชิด ซึ่งทางแม่ทัพภาค 4 ได้นำกระเช้าเยี่ยมให้กำลังใจ พร้อมทั้งมอบเงินช่วยเหลือให้กับญาติและครอบครัวของผู้ได้รับบาดเจ็บทุกราย” ทั้งนี้ แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาได้มีการพูดคุยกับญาติของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและผู้เสียชีวิต […]

Read more

ยะลาเข้มเฝ้าระวังโจรใต้ก่อเหตุ หลังคนร้ายขโมยกรวยจราจรไป คาดนำประกอบระเบิด

     เมื่อวันที่ 10 ก.ย. 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  หน่วยความมั่นคงจังหวัดยะลา ได้แจ้งเตือนทุกหน่วยกำลัง ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ให้เพิ่มความเข้มและระมัดระวังการก่อเหตุร้าย หลังจากกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบได้ขโมยกรวยจราจรสีส้มของ ชุดคุ้มครองตำบล(ชคต.) บ้านบาเจาะ หมู่ 2 ต.บาเจาะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา ไปจำนวนหนึ่ง ซึ่งเจ้าหน้าที่คาดว่ากลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ อ.บันนังสตา และใกล้เคียง อาจจะนำไปประกอบเป็นสิ่งพรางสายตาข้างในเป็นระเบิดแสวงเครื่อง แล้วนำกลับมาวางไว้ปะปนกรวยจราจรตามถนน ด่านตรวจ หรือพื้นที่มีการวางกรวยจราจรอยู่แล้ว โดยสั่งการให้เจ้าหน้าที่ทหารชุดลาดตระเวนเส้นทางรักษาความปลอดภัยบุคคล เส […]

Read more

ยึดปืน AK-47 นายเจ๊ะอุสมาน บือแน ส่งพิสูจน์หลักฐานเคยก่อคดีฆ่าคน 17 ศพ

ผลพิสูจน์อาวุธปืน AK-47 จาก ศพฐ.10 กรณีเจ้าหน้าที่ควบคุมตัว นายเจ๊ะอุสมาน บือแน ชี้จุดซุกซ่อนอาวุธปืน บริเวณป่าละเมาะริมสวนยางพาราบ้านปูลากาซิง ต.กอลำ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี ก่อนจะพบอาวุธปืน AK-47 ในถุงพลาสติก พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ชุดวิทยาศาสตร์เข้าทำการตรวจเก็บสารพันธุกรรม (DNA)  เพื่อพิสูจน์อาวุธปืนว่าเคยนำไปก่อเหตุหรือไม่ (ข่าวเดิม) กรณี เมื่อวันที่ 30 ส.ค. 60 เจ้าหน้าที่ 3 ฝ่ายได้ทำการตรวจค้นบ้านเลขที่ 50/1 ม.4 ต.กอลำ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี โดยใช้กฎอัยการศึก ซึ่งมีนายเจ๊ะอุเซ็ง บือแนเป็นเจ้าของบ้าน ผลการตรวจค้นพบ นายเจ๊ะอุสมาน บือแน ซึ่งเป็นบุคคลต้องสงสัย จึงเชิญตัวไปยัง ศูนย์ซักถาม ค่ายอิงคยุทธบริ […]

Read more

ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีนำคณะลงพื้นที่ 3 จชต. พร้อมตรวจติดตามการดำเนินงาน โครงการต่างๆ ของ ศอ.บต

เมื่อ 2 ก.ย. 60 ที่ศาลากลางจังหวัดยะลา นายจิรชัย มูลทองโร่ย ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีนำคณะลงพื้นที่จังหวัดยะลา เพื่อตรวจเยี่ยมผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา พร้อมตรวจติดตามการดำเนินงาน โครงการต่างๆ ของ ศอ.บต. โดยมีนายดลเดช พัฒนรัฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ให้การต้อนรับ พร้อมด้วยนายประสิทธิ์ ชูเมือง รองเลขาธิการ ศอ.บต. ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมให้ข้อมูลการดำเนินงานโครงการต่างๆ นายจิรชัย มูลทองโร่ย ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในวันนี้ลงพื้นที่ จังหวัดยะลา รวมถึงอีก 2 จังหวัด คือจังหวัดปัตตานี และจังหวัดนราธิวาส เพื่อมาดูข้อเท็จจริง ในการดำเนินงานของ ศอ.บต. ที่มีโครงการ สามสี่โครงการ ที่เป็นข้อสง […]

Read more

กด Like กด Share โพสต์ อย่างไรให้พ้น “คุก”

บทความพิเศษ “กองทัพเคียงคู่ประชาชน” ตอนที่ ๓๓ กด Like กด Share โพสต์ อย่างไรให้พ้น “คุก” ปัจจุบันความเจริญก้าวหน้าทางการสื่อสารที่สามารถเข้าถึงผู้คนแบบฉับพลันนั้น ได้ส่งผลทั้งแง่บวกและแง่ลบต่อบุคคล องค์กร สถานที่หรืออื่นๆ ดังนั้น ในปี ๒๕๕๐ ประเทศไทยจึงได้ออกกฎหมายเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์เพื่อกำหนดกฎ กติกา การใช้งานในสังคมออนไลน์ขึ้นที่เรียกว่า พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐ (ฉบับที่ ๑) และฉบับที่ ๒ ที่บังคับใช้เมื่อ ๒๔ พ.ค.๒๕๖๐ หรือ ที่เรียกสั้นๆ ว่า “พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ” จากกระแสตื่นตัวกฎหมายดังกล่าวได้ฮือฮาขึ้นมาเมื่อมีการออกหมายจับเรียกตัวดาราและคนดังหลายคนในข้อ […]

Read more

ผลพิสูจน์หลักฐานคนร้ายลอบวางระเบิดทหารพรานที่ 4902 พบก่อเหตุมาแล้วหลายคดี

กรณีคนร้ายก่อเหตุลอบวางระเบิดจุดชนวนระเบิด 2 ลูกซ้อนแล้วใช้ปืนอาก้ายิงถล่มซ้ำเจ้าหน้าที่ทหารพราน 4902 กรมทหารพรานที่ 49 เมื่อวันที่ 9 ส.ค. 60 ที่ผ่านมา บริเวณริมถนนในหมู่บ้านรือเปาะ ม.4 ต.ดุซงญอ ทำให้เกิดการปะทะกันเหตุการณ์ในครั้งนี้ทำให้ ร.ท.ไพบูลย์ บุญช่วย ผบ.ร้อย ทหารพราน และเจ้าหน้าที่ทหารอีก 3 นาย ได้รับบาดเจ็บและส่งตัวรักษาที่โรงพยาบาลจะแนะ  ขณะเจ้าหน้าที่ในส่วนเกี่ยวข้องได้รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบมีหลุมลึก 50 ซ.ม. กว้าง 1 เมตร และมีเศษซากชิ้นส่วนระเบิดแสวงเครื่อง จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนพื้น พบเสาไฟฟ้าริมถนน จำนวน 1 ต้น หักโค่นลงมา และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสว […]

Read more
1 2 3 17