จะไม่ทนข้อมูลบิดเบือนอีกต่อไป!! นักวิชาการร่วมตัวยื่นหนังสือ“สนับสนุนโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพา”

“ชมรมนักวิชาการเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน” ลั่น ! จะไม่ทนกับข้อมูลบิดเบือน ยื่นหนังสือ “สนับสนุน” โครงการโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพา เผยการต่อต้านโครงการสาธารณูปโภคพื้นฐาน (เมกะโปรเจค) ของประเทศในหลายโครงการ ส่งผลให้ประเทศชาติไม่เกิดการพัฒนา เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. 2560 ตัวแทน “ชมรมนักวิชาการเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน” นำโดย รศ.ดร.ภิญโญ มีชำนะ อดีตหัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมเมืองแร่และปิโตรเลียม
คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, นายสุรพันธ์ วงษ์โอภาสี นักวิชาการอิสระ
ด้านพลังงาน และรศ. สมศักดิ์ สายสินธุ์ชัย อาจารย์คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้เข้ายื่นหนังสือ “สนับสนุนโครงการโรงไฟฟ้าถ่านหิน อำ […]

Read more

เลือกตั้งคณะกรรมการอิสลามทั่วประเทศ 27 พฤศจิกายน 60

“กระบวนการคัดเลือก” ซึ่งหลายคนเรียกว่าเป็น “การเลือกตั้ง” กำหนดหลักการและวิธีการไว้ในพระราชบัญญัติการบริหารองค์กรศาสนาอิสลาม พ.ศ. 2540 และกฎกระทรวง (พ.ศ.2542) โดยในพระราชบัญญัติการบริหารองค์กรศาสนาอิสลาม หมวด 4 ว่าด้วยคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัด มาตรา 23 บัญญัติว่า จังหวัดใดมีราษฎรนับถือศาสนาอิสลามและมีมัสยิดตามมาตรา 13 ไม่น้อยกว่า 3 มัสยิด ให้คณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทยประกาศให้จังหวัดนั้นมีคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดคณะหนึ่ง ประกอบด้วยกรรมการมีจำนวนไม่น้อยกว่า 9 คนแต่ไม่เกิน 30 คน การคัดเลือกกรรมการอิสลามประจำจังหวัด ให้กระทรวงมหาดไทยดำเนินการให้อิหม่ามประจำมั […]

Read more

สัญญานี้ที่ธารโต

ก้าวคนละก้าว “ตูน บอดี้สแลม” หรือ นายอาทิวราห์ คงมาลัย นักร้องชื่อดัง วิ่งระดมเงินเพื่อนำไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลในโครงการ “ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” โดยวิ่งจากสุดเขตแดนใต้ สู่สูงสุดแดนสยาม เริ่มต้นจาก อ.เบตง จ.ยะลา และสิ้นสุดที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ซึ่งรวมระยะทาง 2,191 กิโลเมตร โดยจะเริ่มออกสตาร์ทวันนี้ ที่ อ.เบตง จ.ยะลา และ จะสิ้นสุดที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ในวันที่ 25 ธ.ค.60 รวมระยะเวลา 55 วัน พร้อมตั้งเป้าหมายยอดเงินบริจาคประมาณ 700 ล้านบาท  การวิ่งหาทุนในครั้งนี้ได้รับความสนใจจากพี่น้องไทยพุทธมุสลิมเป็นอย่างมาก  ทุกคนต่างพากันมายืนรอพี่ตูนตามรายทาง และร่วมบริ […]

Read more

กอ.รมน.ภาค 4 สน. ชี้แจงกรณีเว็บไซต์และสื่อออนไลน์เผยแพร่ข้อมูลบิดเบือนการหักเบี้ยเลี้ยงของทหารที่ลงมาปฏิบัติงานในพื้นที่ชายแดนภาคใต้

กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ชี้แจงกรณีเว็บไซต์ ผู้จัดการออนไลน์ และ  เฟสบุ๊คเพจ “God Of War V.3” เผยแพร่การหักเบี้ยเลี้ยงของทหารที่ลงมาปฏิบัติงานในพื้นที่ชายแดนภาคใต้ เมื่อ 2 พฤศจิกายน 2560 เวลา 1500 นาฬิกา ณ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า พันเอกธนาวีร์  สุวรรณรัตน์ รองโฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่าจากกรณีเว็บไซต์ ผู้จัดการออนไลน์ และเฟสบุ๊คเพจ “God Of War V.3” เผยแพร่การหักเบี้ยเลี้ยงของทหารที่ลงมาปฏิบัติงานในพื้นที่ชายแดนภาคใต้ จากกรณีนี้ ที่เฟสบุ๊ค ใช้ชื่อเพจว่า“God Of War V.3” ได้เปิดแพร่ภาพและข้อความ อ้างว่านำมาจาก เฟสบุ๊ค ส่ว […]

Read more

Let’s go. ก้าวคนละก้าว จากเบตงถึงแม่สาย

พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 และนายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผวจ.ยะลา ร่วมกันปล่อยแถว จนท.ดูแลความปลอดภัยในพื้นที่ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน โดยเฉพาะในวันพรุ่งนี้ จะมีการวิ่งเพื่อหารายได้สนับสนุน 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ของนักร้องหนุ่มชื่อดัง “ตูน บอดี้สแลม” หรือ นายอาทิวราห์ คงมาลัย ภายใต้โครงการ “ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” โดยตูนจะวิ่งจากจุดสตาร์ทบริเวณป้ายใต้สุดแดนสยาม สัญลักษณ์สำคัญของ อ.เบตง จ.ยะลา ปลายทางคือวิ่งไปยังพื้นที่เหนือสุดของประเทศคือ อ.แม่สาย จ.เชียงราย รวมระยะทาง 2,191 กม. โดยตามเส้นทางวิ่งจะผ่าน 20 จังหวัด จาก อ.เบตง จ.ยะลา ไป […]

Read more

ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส นำข้าราชการและประชาชน ร่วมถวายพานดอกไม้สดสักการะหน้าพระราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี 117 ปี วันคล้ายวันพระราชสมภพฯ ประจำปี 2560

นราธิวาส- วันที่ 21 ต.ค. 60 เวลา 08.30 น. ณ บริเวณพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี “ตำหนักสุคิริน” อำเภอสุคิริน จังหวัดนราธิวาส นายสุรพร พร้อมมูล ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส นำข้าราชการ หัวหน้าหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ กลุ่มพลังมวลชนในพื้นที่อำเภอสุคิริน ถวายพานดอกไม้สดสักการะหน้าพระราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เพื่อเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ประจำปี 2560 โดยมีนายไชยเดช ปาละวงศ์ นายอำเภอสุคิริน ตลอดจนข้าราชการ หัวหน้าหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ กลุ่มพลังมวลชนในพื้นที่อำเภอสุคิริน ร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียงกัน ในโอกาสนี […]

Read more

บึ้ม จักรยานยนต์บอมบ์ หน้าป้อมจุดตรวจชุดคุ้มครองตำบลป่าไร่ อ.แมลาน จ.ปัตตานี โชคดีไร้เจ็บ

เมื่อ 29 ก.ย. เวลาประมาณ 1015 เกิดเหตุระเบิดบริเวณกำแพงหน้าฐานปฏิบัติการชุดคุมครองตำบลบ่าไร่ บ้านวังกว้าง ม.5 ต.ป่าไร่ อ.แม่ลาน จ.ปัตตานี แรงระเบิดทำให้กำแพงได้รับความเสียหายไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ ขณะที่ ฉก.ทพ.22 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ EOD สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ลาน  เข้าทำการตรวจที่เกิดเหตุ  จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า คนร้ายได้นำระเบิดน้ำหนักประมาณ 15 กิโลกรัม ซึ่งซุกไว้ในรถจักรยานยนต์ ก่อนจะฉวยโอกาสขับรถมาจอดไว้ข้างกำแพงของฐาน ช่วงที่เจ้าหน้าที่ไม่ทันสังเกต หลังจากนั้นก็ได้กดชนวนระเบิด แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต  หลังจากการตรว […]

Read more

รวบผู้ต้องสงสัย 1 คน ลอบวางระเบิดในพื้นที่อำเภอยะหา จ.ยะลา เชื่อมโยงเหตุปล้นรถทำคาร์บอมในพื้นที่อำเภอนาทวี

กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ระบุเจ้าหน้าที่คุมตัวผู้ต้องสงสัย 1 ราย อยู่ระหว่างดูแลตามขั้นตอนของการปฏิบัติ พันเอก ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยถึงความคืบหน้า หลังเกิดเหตุ คนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ในพื้นที่อำเภอยะหา จังหวัดยะลา เมื่อวันที่ 14 ก.ย. 60 ที่ผ่านมา จนทำให้มีเจ้าหน้าที่ทหารพราน และตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเสียชีวิต 2 นาย และมีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บอีกจำนวนมาก ภายหลังเกิดเหตุหน่วยเฉพาะกิจยะลา ได้เข้าไปควบคุมพื้นที่ตามคำสั่งของแม่ทัพภาค 4 พร้อมได้วางแผนปฏิบัติการ ร่วมกับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ […]

Read more

กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ชี้แจงเหตุยิงผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านภายในมัสยิดอำเภอสายบุรี

เมื่อ 16 กันยายน 2560 เวลา 1000 พันเอก ปราโมทย์  พรหมอินทร์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า จากกรณีเหตุการณ์คนร้ายได้ใช้อาวุธปืนพกไม่ทราบชนิดและขนาดยิงนายย๊ะยอ  ดือเระ อายุ 52 ปี เสียชีวิต ขณะกำลังกระทำพิธีละหมาดภายในมัสยิดนูรูลยากีน หมู่ที่ 2 ตำบลทุ่งคล้า อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี เหตุเกิดเมื่อ 15 กันยายน 2560 เวลา 1900 นั้นกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ขอชี้แจงเพื่อสร้างความเข้าใจดังนี้ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ขอแสดงความเสียใจกับญาติและครอบครัวของผู้เสียชีวิต และขอให้ช่วยกันประณามคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้ ซึ่งถือเป็นพวกนอก […]

Read more

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพวงมาลาหลวง แด่ทหารกล้าที่ถูกลอบวางระเบิดยะลา

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เชิญพวงมาลาหลวง พวงมาลาของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ และพระบรมวงศานุวงศ์ แก่ทหารชุดปฏิบัติการ หน่วยเฉพาะกิจ และปฏิบัติราชการศูนย์ข้อมูลวัตถุระเบิด ซึ่งได้เสียชีวิตจากเหตุระเบิด ในอำเภอยะหา จังหวัดยะลา เมื่อ 15 ก.ย. 60 เมื่อเวลา 09.00 น. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เชิญพวงมาลาหลวง และพวงมาลาของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ไปวางหน้าหีบศพ สิบตรี ธเนตร พุทโท ผู้บังคับชุดปฏิบัติการ หน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพราน […]

Read more
1 2 3 18